Trắng đêm hỗ trợ người dân di dời ra khỏi vùng ngập lũ nguy hiểm
Mưa lũ kéo dài khiến nhiều đoạn nước đã tràn qua mặt đê sông Bưởi huyện miền núi Thạch Thành (tỉnh Thanh Hóa). Con đê vốn vững chãi, kiên cố là thế nhưng trước sức nước đang lên cuồn cuộn bỗng trở nên mỏng manh và có nguy cơ bị vỡ bất cứ lúc nào.
Trước thực trạng trên, từ tối 11/10 đến rạng sáng 12/10, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Thạch Thành đã phối hợp với chính quyền địa phương huy động 400 dân quân cùng nhân dân tham gia đào đất, cát cho vào 20.000 bao tải để đắp các đoạn đê có nguy cơ vỡ và tiến hành sơ tán khẩn cấp người và tài sản ở những vùng nguy hiểm đến nơi an toàn. Tại xã Thành Hưng, huyện Thạch Thành, gần 150 dân quân tham gia đào đất bỏ vào 5.000 bao tải để đắp đê và tiến hành sơ tán dân khỏi vùng nguy hiểm.Bà Nguyễn Thị Huế, Chủ tịch UBND xã Thành Hưng cho biết: Thành Hưng luôn là tâm điểm lũ lụt của huyện Thạch Thành, xã đã xây dựng phương án di dân, đảm bảo an toàn trong mùa mưa bão.
Tối 11/10, huyện Thạch Thành đã điều động 180 dân quân tự vệ của các xã Thành An, Thành Long và Thành Hưng đến xã Thành Hưng hỗ trợ vận chuyển số đất, cát dự phòng đến các điểm xung yếu phòng nước lũ lên cao, có sẵn vật tư chống vỡ đê.
Anh Trịnh Đình Tuân, thôn Hợp Tiến, xã Thành Hưng cho biết, ngay sau khi có thông báo nước sông Bưởi dâng cao, Ban Chỉ huy Quân sự huyện, xã đã cử dân quân về chuyển hàng hóa trong kho cùng vật dụng trong nhà anh đến nơi an toàn và giúp gia đình anh sơ tán chạy lụt. Tính đến 3 giờ ngày 12/10, tất cả người dân sống tại vùng có hồ, sông có nước lũ dâng cao ở xã Thành Hưng đã đến nơi an toàn, các vùng trọng điểm đều được lực lượng dân quân túc trực 24/24 để đề phòng trường hợp xấu xảy ra. Theo báo cáo nhanh về tình hình mưa lũ tại huyện Thạch Thành, mực nước sông Bưởi tính đến chiều tối 11/10 là 12.05m, trên mức báo động III 0.005m. Hiện nước sông Bưởi vẫn đang lên do thượng nguồn đổ về. Đến chiều 11/10, các hồ vừa và lớn do Công ty TNHH MTV Sông Chu chi nhánh Thạch Thành quản lý đã tràn, cột nước tràn từ 20 cm đến 1,2 m. Mực nước các hồ đập nhỏ do UBND các xã quản lý gồm 55 hồ đã tràn, cột nước tràn cao từ 15-60 cm, các hồ còn lại xấp xỉ ngưỡng tràn.Tại các khu dân cư, tổng 2.865 hộ vùng trũng thấp và có nguy cơ sạt lở đã tiến hành sơ tán đến nơi an toàn.
Do ảnh hưởng của mưa lớn, tổng diện tích lúa chưa thu hoạch là 460,3 ha, diện tích cây màu vụ Đông đã gieo trồng 775,2 ha đã bị ngập úng, đặc biệt là các xã ven sông Bưởi diện tích hoa màu đã ngập do nước sông lên cao./.
- Từ khóa :
- thanh hóa
- mưa lũ tại thanh hóa
- mưa lũ
- huyện thạch thành
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Kiểm tra an toàn hồ đập và các hồ chứa lớn ở Thanh Hóa
22:10' - 11/10/2017
Chiều 11/10, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và UBND tỉnh Thanh Hóa đã tới kiểm tra an toàn công trình hồ đập và chỉ đạo vận hành tràn xả lũ các hồ chứa trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.
-
Kinh tế & Xã hội
Thanh Hóa: 11 người chết và mất tích do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới
19:26' - 11/10/2017
Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, tỉnh Thanh Hóa đã có 7 người chết và 4 người mất tích do mưa lũ.
-
Đời sống
Ba người tử vong do nhà sập ở Thanh Hóa
13:52' - 11/10/2017
Sáng 11/10, tại huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa, mưa lớn đã làm đất đá trên núi bị sạt lở gây sập 2 nhà dân, khiến 3 người tử vong.
-
Kinh tế & Xã hội
Hai cán bộ Biên phòng Thanh Hóa bị nước lũ cuốn trôi trong khi làm nhiệm vụ
09:36' - 11/10/2017
Theo đại diện UBND huyện Lang Chánh tỉnh Thanh Hóa, ngày 10/10, hai cán bộ của Đồn Biên phòng Yên Khương đã bị nước lũ cuốn trôi trong khi làm nhiệm vụ.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Tạo đột phá trong phát triển kết cấu hạ tầng và đô thị thông minh
15:39'
Trong 2 ngày 4 - 5/8, tại Hà Nội, Đại hội đại biểu Đảng bộ Bộ Xây dựng lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030 được tổ chức trọng thể, thành công tốt đẹp.
-
Kinh tế & Xã hội
Tổng hợp luyện diễu binh, diễu hành Lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9
14:39'
Sáng 5/8, tại Trung tâm Huấn luyện quân sự quốc gia 4, Miếu Môn, Mỹ Đức, Hà Nội diễn ra tổng hợp luyện diễu binh, diễu hành lần 2 chuẩn bị lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 (A80)
-
Kinh tế & Xã hội
Đà Nẵng chấn chỉnh hoạt động vận tải hành khách bằng xe ô tô
14:35'
UBND thành phố Đà Nẵng vừa ban hành Chỉ thị số 03 về việc chấp hành các quy định của pháp luật liên quan đến hoạt động kinh doanh, điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô ở thành phố.
-
Kinh tế & Xã hội
Dự kiến ngày 7/8 thông tuyến Quốc lộ 12 đoạn qua Điện Biên
14:04'
Công ty cổ phần Đường bộ 2 Điện Biên đang tích cực huy động máy móc, nhân lực, vật lực triển khai làm cả ngày đêm với mục tiêu thông xe tuyến Quốc lộ 12 vào ngày 7/8 tới.
-
Kinh tế & Xã hội
Đồng Tháp khẩn trương khắc phục sạt lở trên huyện lộ 34
14:04'
Tỉnh Đồng Tháp đang khẩn trương khắc phục điểm sạt lở nghiêm trọng trên huyện lộ 34, bờ Đông kinh Nguyễn Tấn Thành, đoạn trước Trường Trung học cơ sở Long Hưng thuộc ấp Long Thạnh A, xã Long Hưng.
-
Kinh tế & Xã hội
Lấp "hố tử thần" trên Quốc lộ 3B qua Thái Nguyên
14:04'
Ngành xây dựng Thái Nguyên chủ trì lấp "hố tử thần" trên tuyến Quốc lộ 3B, tại Km80+050 thuộc địa bàn xã Na Rì, nhằm đảm bảo an toàn giao thông, góp phần ổn định đời sống, sinh hoạt của người dân.
-
Kinh tế & Xã hội
Các doanh nghiệp ở Đồng Nai cần tuyển thêm hàng chục nghìn lao động
14:03'
Ngày 5/8, Trung tâm Dịch vụ việc làm Đồng Nai (thuộc Sở Nội vụ Đồng Nai) cho biết, từ đầu năm đến đầu tháng 8/2025 có gần 3.600 lượt doanh nghiệp của tỉnh báo cáo có nhu cầu tuyển hơn 88.000 lao động.
-
Kinh tế & Xã hội
Cẩn trọng với sốc nhiệt khi làm việc ngoài trời nắng nóng
12:09'
Sốc nhiệt hay say nắng là tình trạng thân nhiệt cơ thể tăng quá cao khi tiếp xúc với nhiệt độ cao hoặc sinh hoạt/làm việc ở môi trường nóng bức trong thời gian dài, đặc biệt là vào mùa hè.
-
Kinh tế & Xã hội
"Bật công tắc" cho năng lượng xanh
09:20'
Với lợi thế 130 km bờ biển, tỉnh Vĩnh Long đang vươn mình trở thành trung tâm năng lượng sạch ven biển phía Nam, giữ vai trò kết nối liên vùng và đóng góp tích cực vào an ninh năng lượng quốc gia.