Học sinh nhiều địa phương tiếp tục phải nghỉ học do mưa lũ diễn biến phức tạp
Sáng 12/10, ông Trịnh Xuân Cảnh, Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa cho biết: Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, những ngày qua, nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh bị ngập lụt. Để đảm bảo an toàn cho học sinh, Sở đã có ý kiến đến các trường, Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, căn cứ vào điều kiện từng địa phương chủ động thông báo cho học sinh nghỉ học.
Sáng 12/10, các huyện miền núi tỉnh Thanh Hóa như Như Xuân, Thường Xuân, Lang Chánh, Quan Sơn, Ngọc Lặc, Thạch Thành đã ra thông báo tiếp tục cho học sinh nghỉ học do mưa lớn gây ngập lụt trên diện rộng.
Tại huyện Như Xuân, mưa lớn kéo dài từ ngày 9/10 đến nay gây ngập úng nhiều nơi. Trong khi đó, đặc điểm địa hình của huyện Như Xuân có nhiều khu lẻ, học sinh phải đi qua khe, suối, đập tràn. Thực hiện chỉ đạo của Ban Phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã chủ động nắm bắt tình hình diễn biến thời tiết và báo cáo với UBND huyện, chỉ đạo cho các trường thông tin đến phụ huynh để cho học sinh nghỉ học.Từ ngày 10/10 đến nay, hầu hết học sinh trên địa bàn huyện phải nghỉ học để đảm bảo an toàn. Bên cạnh đó, Phòng cũng chỉ đạo với các trường có nguy cơ ngập lụt cao, chủ động đối phó, bảo vệ cơ sở vật chất trường học.
Huyện miền núi Thường Xuân có khoảng 20.000 học sinh từ Mầm non đến Trung học cơ sở. Do phần lớn học sinh ở trong làng, bản phải ra điểm chính để học nên để tránh tình trạng mất an toàn cho các em, đặc biệt là những học sinh phải đi qua khe, suối đến trường, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thường Xuân đã chỉ đạo các nhà trường thông báo cho phụ huynh học sinh cho con em nghỉ học.Một trong hai ngày tới, mưa ngớt, không còn tình trạng ngập lụt, các trường sẽ thông báo cho học sinh đi học trở lại. Đây là ngày thứ 3 liên tiếp 100% học sinh trên địa bàn huyện phải nghỉ học để đảm bảo an toàn do nhiều thôn, bản, xã bị cô lập do mưa lũ…/.
>>> Mưa lũ gây sạt lở nhiều tuyến đê, hơn 38.000 ha lúa, rau màu bị ngập, thiệt hại
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Trắng đêm hỗ trợ người dân di dời ra khỏi vùng ngập lũ nguy hiểm
09:38' - 12/10/2017
Các cán bộ, dân quân huyện miền núi Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa đã cùng góp sức bảo vệ đê và sơ tán nhanh chóng người và tải sản khỏi những vùng nguy hiểm.
-
Kinh tế & Xã hội
Mưa lũ tại Hòa Bình: 39 người chết, bị thương và mất tích
09:26' - 12/10/2017
Tính đến 7 giờ ngày 12/10, toàn tỉnh Hòa Bình có 39 người chết, bị thương và mất tích do mưa lũ.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Lũ vượt báo động 3 và có thể vượt lũ lịch sử 30-40 năm trước
07:38' - 12/10/2017
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, mực nước lũ trên sông Mã qua Thanh Hóa và sông Hoàng Long qua Ninh Bình có thể vượt giá trị lịch sử 30-40 năm trước.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Tổng hợp luyện diễu binh, diễu hành Lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9
14:39'
Sáng 5/8, tại Trung tâm Huấn luyện quân sự quốc gia 4, Miếu Môn, Mỹ Đức, Hà Nội diễn ra tổng hợp luyện diễu binh, diễu hành lần 2 chuẩn bị lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 (A80)
-
Kinh tế & Xã hội
Đà Nẵng chấn chỉnh hoạt động vận tải hành khách bằng xe ô tô
14:35'
UBND thành phố Đà Nẵng vừa ban hành Chỉ thị số 03 về việc chấp hành các quy định của pháp luật liên quan đến hoạt động kinh doanh, điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô ở thành phố.
-
Kinh tế & Xã hội
Dự kiến ngày 7/8 thông tuyến Quốc lộ 12 đoạn qua Điện Biên
14:04'
Công ty cổ phần Đường bộ 2 Điện Biên đang tích cực huy động máy móc, nhân lực, vật lực triển khai làm cả ngày đêm với mục tiêu thông xe tuyến Quốc lộ 12 vào ngày 7/8 tới.
-
Kinh tế & Xã hội
Đồng Tháp khẩn trương khắc phục sạt lở trên huyện lộ 34
14:04'
Tỉnh Đồng Tháp đang khẩn trương khắc phục điểm sạt lở nghiêm trọng trên huyện lộ 34, bờ Đông kinh Nguyễn Tấn Thành, đoạn trước Trường Trung học cơ sở Long Hưng thuộc ấp Long Thạnh A, xã Long Hưng.
-
Kinh tế & Xã hội
Lấp "hố tử thần" trên Quốc lộ 3B qua Thái Nguyên
14:04'
Ngành xây dựng Thái Nguyên chủ trì lấp "hố tử thần" trên tuyến Quốc lộ 3B, tại Km80+050 thuộc địa bàn xã Na Rì, nhằm đảm bảo an toàn giao thông, góp phần ổn định đời sống, sinh hoạt của người dân.
-
Kinh tế & Xã hội
Các doanh nghiệp ở Đồng Nai cần tuyển thêm hàng chục nghìn lao động
14:03'
Ngày 5/8, Trung tâm Dịch vụ việc làm Đồng Nai (thuộc Sở Nội vụ Đồng Nai) cho biết, từ đầu năm đến đầu tháng 8/2025 có gần 3.600 lượt doanh nghiệp của tỉnh báo cáo có nhu cầu tuyển hơn 88.000 lao động.
-
Kinh tế & Xã hội
Cẩn trọng với sốc nhiệt khi làm việc ngoài trời nắng nóng
12:09'
Sốc nhiệt hay say nắng là tình trạng thân nhiệt cơ thể tăng quá cao khi tiếp xúc với nhiệt độ cao hoặc sinh hoạt/làm việc ở môi trường nóng bức trong thời gian dài, đặc biệt là vào mùa hè.
-
Kinh tế & Xã hội
"Bật công tắc" cho năng lượng xanh
09:20'
Với lợi thế 130 km bờ biển, tỉnh Vĩnh Long đang vươn mình trở thành trung tâm năng lượng sạch ven biển phía Nam, giữ vai trò kết nối liên vùng và đóng góp tích cực vào an ninh năng lượng quốc gia.
-
Kinh tế & Xã hội
Điện Biên họp khẩn, quyết tâm xây dựng nhà mới cho người dân vùng lũ
08:14'
Mục tiêu đặt ra là ưu tiên xây dựng 80 căn nhà cho các hộ gia đình bị lũ cuốn trôi và nhà ở vị trí nguy hiểm buộc phải di chuyển.