Chấn chỉnh quản lý chất lượng phân bón
Theo đó, khẩn trương ban hành các quy chuẩn kỹ thuật về phân bón hữu cơ và phân bón khác; đồng thời tổng rà soát, thanh tra, kiểm tra các tổ chức chỉ định chứng nhận và thử nghiệm phân bón; chỉ đạo các đơn vị chức năng của Bộ rà soát, thu hồi toàn bộ các giấy chứng nhận hợp quy phân bón đã cấp không đúng quy định và xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm trong việc chỉ định tổ chức chứng nhận và thử nghiệm phân bón.
Phó Thủ tướng giao Bộ Công an chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ xác minh làm rõ những vi phạm của 11 tổ chức được chỉ định thử nghiệm và chứng nhận chất lượng phân bón có vi phạm nêu trong Kết luận thanh tra số 235/KL-TTr ngày 28/4/2016 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và xác minh làm rõ dấu hiệu giả mạo quyết định chứng nhận hợp quy cho 36 sản phẩm phân bón của Công ty cổ phần tập đoàn công nghệ cao quốc tế Con Cò Vàng để xử lý nghiêm minh theo pháp luật.Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công an báo cáo Thủ tướng Chính phủ kết quả thực hiện trong tháng 12/2016./.
Tin liên quan
-
Hàng hoá
Lập lại trật tự thị trường phân bón Việt Nam
16:17' - 28/09/2016
Quản lý chồng chéo, chế tài xử phạt thiếu nghiêm minh là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng phân bón giả, kém chất lượng diễn ra phổ biến như hiện nay.
-
Kinh tế số
Hồ tiêu ở Đắk Lắk rụng quả bất thường vì phân bón rởm?
16:43' - 16/09/2016
Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Đắk Lắk đã thành lập các đoàn liên ngành để kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh phân bón, thuốc bảo vệ thực vật tại 15 huyện, thị xã, thành phố.
-
Kinh tế số
Quản lý phân bón nên đưa về một mối
20:17' - 06/09/2016
Trong 78 mẫu phân bón tại các cơ sở sản xuất được phân tích kiểm tra chất lượng, thì có đến 16 mẫu vi phạm quy định, vi phạm công bố về chất lượng, chiếm 20,5% trong tổng số mẫu kiểm tra.
-
Kinh tế Việt Nam
Trên 20% mẫu phân bón hữu cơ không đạt chất lượng
10:53' - 05/09/2016
Kết quả kiểm tra của Thanh tra Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho thấy, có 16 mẫu phân bón vi phạm qui định, vi phạm công bố về chất lượng, chiếm 20,5% so với tổng số mẫu kiểm tra.
Tin cùng chuyên mục
-
DN cần biết
AI định hình logistics Việt Nam 2026
21:31' - 09/05/2026
Diễn đàn Công nghệ Logistics 2026 với chủ đề “AI định hình tương lai Logistics” đã chính thức diễn ra và trở thành tâm điểm chú ý của cộng đồng doanh nghiệp cùng các nhà hoạch định chính sách.
-
DN cần biết
Việt Nam - Campuchia thúc đẩy kết nối chuỗi cung ứng biên giới
21:25' - 09/05/2026
Hội nghị xúc tiến thương mại Việt Nam - Campuchia 2026 sẽ tập trung thúc đẩy kết nối chuỗi cung ứng, logistics và thương mại biên giới bền vững giữa hai nước.
-
DN cần biết
Australia khởi xướng điều tra chống bán phá giá thép mạ kẽm nhập khẩu
11:16' - 09/05/2026
Australia mở điều tra chống bán phá giá thép mạ kẽm đối với hai doanh nghiệp Việt Nam, trong đó có Hoa Sen và Nam Kim, với thời hạn nộp bản trả lời câu hỏi trước ngày 8/6/2026.
-
DN cần biết
Sắp ra mắt Trung tâm HalalViet hỗ trợ doanh nghiệp mở rộng xuất khẩu
11:15' - 09/05/2026
Trung tâm Xúc tiến và Trải nghiệm HalalViet sẽ ra mắt ngày 15/5 tại Hà Nội, góp phần hỗ trợ doanh nghiệp Việt nâng năng lực cạnh tranh và mở rộng tham gia thị trường Halal toàn cầu.
-
DN cần biết
Sức hút từ lá chắn Công đoàn: 509 lao động Cần Thơ cùng viết đơn xin vào
18:48' - 08/05/2026
Trưa 8/5, tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Lạc Tỷ II, thành phố Cần Thơ đã diễn ra Lễ kết nạp 509 đoàn viên vào tổ chức Công đoàn.
-
DN cần biết
Nguyên đơn rút đơn kiện nhựa PET Việt Nam tại EU
18:09' - 08/05/2026
Nguyên đơn PET Europe đã rút đơn kiện chống bán phá giá nhựa PET Việt Nam tại EU, mở ra khả năng EC chấm dứt vụ điều tra sau hơn một năm xem xét.
-
DN cần biết
Đà Nẵng sẽ xử lý kiến nghị doanh nghiệp trong 30 ngày
14:20' - 08/05/2026
Ngày 8/5, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Đà Nẵng đã tổ chức Diễn đàn Đối thoại Doanh nghiệp năm 2026 với thông điệp “Khơi thông vướng mắc, bứt phá thành công”.
-
DN cần biết
Chấp thuận đầu tư dự án cáp treo du lịch Điện Biên Phủ hơn 2.000 tỷ đồng
12:14' - 08/05/2026
Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên Lê Văn Lương vừa ký quyết định về việc chấp thuận chủ trương đầu tư đồng thời chấp thuận nhà đầu tư Dự án tổ hợp cáp treo kết hợp du lịch văn hóa lịch sử Điện Biên Phủ.
-
DN cần biết
Phê duyệt kế hoạch xúc tiến thương mại sản phẩm tiểu thủ công nghiệp
11:24' - 08/05/2026
Bộ Công Thương vừa ban hành Quyết định 1053/QĐ-BCT phê duyệt Kế hoạch tăng cường xúc tiến thương mại cho các sản phẩm tiểu thủ công nghiệp tại các làng nghề.
