1. >

Cháy Nhà Thiếu nhi tỉnh Điện Biên: Nguyên nhân có thể do chập điện

Facebook Share

BNEWS.VN Theo lãnh đạo Nhà Thiếu nhi, nguyên nhân ban đầu được xác định là do chập điện, thiệt hại ban đầu ước tính khoảng 6 tỷ đồng.

Cháy Nhà Thiếu nhi tỉnh Điện Biên: Nguyên nhân có thể do chập điện

Đám cháy làm thiêu rụi hoàn toàn bên trong hội trường Nhà văn hóa Thiếu nhi. Ảnh: Xuân Tư/TTXVN

Trong sáng 14/6, các cơ quan chức năng tỉnh Điện Biên vẫn đang tích cực điều tra, làm rõ nguyên nhân gây ra vụ cháy tiêu hủy toàn bộ hội trường Nhà Thiếu nhi tỉnh Điện Biên.

Ông Nguyễn Trần Tuyến, Giám đốc Nhà Thiếu nhi tỉnh Điện Biên cho biết: "Vào lúc 5 giờ 2 phút ngày 14/6, ông Nguyễn Văn Bằng là bảo vệ của đơn vị phát hiện 1 đốm cháy ở vị trí cánh gà bên trái hội trường, cách mặt nền sân khấu khoảng trên 5m, sau đó đám cháy bắt đầu bùng lên. Nhận được tin báo của bảo vệ vào lúc 5 giờ 10 phút, tôi lập tức gọi điện báo cháy. 10 phút sau, lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy (Công an tỉnh Điện Biên) đã có mặt tại hiện trường và khẩn trương tổ chức các biện pháp cứu hỏa. Đến 6 giờ cùng ngày, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn".

Nhưng do toàn bộ hội trường gồm phần trần, tường đều được bọc 1 lớp xốp cách âm; các phần khác gồm rèm, màn sân khấu, ghế bọc mút và nỉ… đều là vật liệu dễ cháy nên lửa đã bùng lên rất nhanh và dữ dội, thiêu rụi toàn bộ phía bên trong của hội trường.

Trần nhà và mái nhà bị lửa thiêu rụi. Ảnh: Xuân Tư/TTXVN

Hậu quả là 450 chiếc ghế ngồi của khán giả, toàn bộ phần rèm, màn sân khấu, tăng âm, loa đài, ánh sáng, trần - tường cách âm… đã bị cháy rụi. Thiệt hại riêng về tài sản nội thất ước tính 6 tỷ đồng. Các phòng làm việc khác không xảy ra thiệt hại.

Theo quan sát của phóng viên TTXVN có mặt tại hiện trường, ngoài thiệt hại về nội thất, toàn bộ phần kèo sắt, mái tôn, cửa nhựa và kính của hội trường Nhà Thiếu nhi bị hư hỏng nặng.

Vụ việc trên xảy ra vào lúc rạng sáng, không sử dụng các thiết bị điện có công suất lớn, vị trí phát cháy lại ở nơi con người khó có thể tác động, nên theo những người quản lý Nhà Thiếu nhi tỉnh Điện Biên, nguyên nhân có thể do chập cháy đường dây dẫn điện dẫn đến hỏa hoạn.

Xem thêm:

Cháy lớn thiêu rụi Nhà văn hóa Thiếu nhi tỉnh Điện Biên

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Với sự hỗ trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, các doanh nghiệp Việt Nam đang đẩy mạnh nỗ lực quảng bá nông sản nước ta tại thị trường Nhật Bản. Sự kiện được tiến hành trong khuôn khổ Lễ hội Việt Nam lần thứ 10 (2008-2018) tổ chức tại Tokyo.