1. >

Chỉ số Nasdaq Composite có phiên tăng điểm cao kỷ lục thứ hai liên tiếp

Facebook Share

BNEWS.VN Chỉ số công nghệ Nasdaq Composite tiến lên mức cao kỷ lục trong phiên thứ hai liên tiếp nhờ giá cổ phiếu của các hãng công nghệ tên tuổi lớn như Facebook và Apple tăng mạnh.

Chỉ số Nasdaq Composite có phiên tăng điểm cao kỷ lục thứ hai liên tiếp

Chứng khoán Mỹ ghi nhận phiên giao dịch sôi động khi chỉ số công nghệ Nasdaq Composite tiến lên mức kỷ lục. Ảnh: EPA

Sắc xanh-đỏ bao trùm thị trường chứng khoán toàn cầu trong phiên ngày 8/2, trong đó trên phố Wall, chỉ số công nghệ Nasdaq Composite tiến lên mức cao kỷ lục trong phiên thứ hai liên tiếp nhờ giá cổ phiếu của các hãng công nghệ tên tuổi lớn như Facebook và Apple tăng mạnh.

Chỉ số S&P 500 đóng phiên 8/2 cũng ở mức cao trong bối cảnh giới đầu tư đang xem xét những báo cáo lợi nhuận ngược chiều nhau, còn chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm nhẹ do chịu sự ảnh hưởng từ đợt giảm giá của các mã cổ phiếu ngân hàng.

Cụ thể, cuối phiên ngày 8/2 tại phố Wall, chỉ số công nghệ Nasdaq Composite cộng thêm 8,24 điểm (0,15%) lên 5.682,45 điểm, chỉ số S&P 500 tăng 1,59 điểm 0,07% lên 2.294,67 điểm, ngược lại chỉ số công nghiệp Dow Jones hạ 35,95 điểm (0,18%) xuống 20.054,34 điểm.

Giá cổ phiếu ngành ngân hàng nhìn chung yếu, với cổ phiếu của JPMorgan Chase và Goldman Sachs đều mất gần 1% giá trị. Trong khi đó, giá cổ phiếu của một vài hãng bán lẻ ghi nhận mức tăng mạnh như Macy's và Gap đều tăng 2,5%, còn giá cổ phiếu của chuỗi cửa hàng bán lẻ Wal-Mart tăng 1,4%.

Cổ phiếu của Nordstrom tăng 4,1% giá trị bất chấp sự “tấn công” của ông Trump trên mạng xã hội Twitter với hãng này liên quan đến mảng kinh doanh thời trang của con gái ông là Ivanka.

Giá cổ phiếu của Gilead Sciences giảm 8,6% trước dự báo cho năm 2017 gây thất vọng của hãng dược phẩm này. Gilead dự kiến doanh thu dược phẩm sẽ ở mức khoảng 22,5-24,5 tỷ USD, thấp hơn so với mức 27,9 tỷ USD mà các chuyên gia phân tích đưa ra.

Phần lớn các chỉ số chứng khoán Mỹ đều giao dịch quanh các mức kỷ lục sau đợt tăng mạnh “chào đón” chiến thắng của Tổng thống Donald Trump hôm 8/11, giữa bối cảnh có những đồn đoán rằng ông Trump sẽ thực hiện cam kết tranh cử như kích thích tài chính, giảm các quy định và thuế.

Tuy nhiên, đà tăng này đã chậm lại trong vài phiên gần đây khi các nhà đầu tư chờ đợi những hành động chi tiết, cụ thể hơn của ông Trump đối với những cam kết đó.

Xu hướng trái chiều tại Mỹ cũng lan sang thị trường chứng khoán châu Âu, với chỉ số FTSE 100 nhích nhẹ 0,1% lên 7.188,82 điểm, chỉ số CAC 40 giao dịch tại Paris tăng 0,3% lên 4.766,60 điểm, còn chỉ số DAX 30 trên sàn Frankfurt giảm 0,1% xuống 11.543,38 điểm.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Cà phê trộn lõi pin có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến danh tiếng, thương hiệu cà phê Việt Nam. Tuy nhiên các sản phẩm cà phê rang xay vẫn chưa có quy chuẩn, tiêu chuẩn. Những hiện tượng đơn lẻ như vụ việc ở Đắc Nông vẫn có thể sẽ tiếp tục xảy ra.