1. >

Chính phủ Mỹ chỉ đủ tiền hoạt động đến đầu tháng 9/2017

Facebook Share

BNEWS.VN Chính phủ Mỹ có đủ tiền mặt để trang trải chi phí hoạt động ít nhất đến đầu tháng 9/2017 bất chấp việc giới hạn đi vay thêm của chính phủ trong khi hối thúc quốc hội sớm nâng mức mức trần vay nợ.

Chính phủ Mỹ chỉ đủ tiền hoạt động đến đầu tháng 9/2017

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin đã nhắc lại lời kêu gọi Quốc hội Mỹ thông qua dự luật cho phép vay thêm trước khi Quốc hội Mỹ có đợt nghỉ họp trong tháng 8/2017.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin. Ảnh: AFP/TTXVN.

Trong khi đó, thâm hụt ngân sách của Mỹ trong tháng 5/2017 đã tăng lên 88,4 tỷ USD, từ mức 53 tỷ USD cùng kỳ năm 2016, khi mức tăng chi tiêu của chính phủ (vào các lĩnh vực chương trình bảo hiểm y tế Medicaid và quốc phòng) cao hơn nguồn thu ngân sách.

Thâm hụt ngân sách của Mỹ trong giai đoạn từ tháng 10/2016-5/2017 tăng lên 433 tỷ USD, từ mức 405 tỷ USD cùng kỳ trước đó.

Theo Văn phòng Ngân sách Quốc hội Mỹ, thâm hụt ngân sách của nước này trong tài khóa hiện nay (kết thúc vào ngày 30/9/2017) sẽ giảm 4,6% so với tài khóa trước đó xuống còn 559 tỷ USD.

Nguồn thu từ thuế của Mỹ đang tăng song ở mức chậm hơn những năm trước đó, và thấp hơn mức dự đoán của Văn phòng Ngân sách Quốc hội Mỹ.

Điều này phản ánh một phần mức tăng trưởng chậm lại của nền kinh tế nói chung và hoạt động tuyển dụng nhân công nói riêng.

>>>Mỹ dừng bay hàng chục chiến đấu cơ F-35 sau sự cố hệ thống cung cấp oxy
logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ao chứa chất thải của Nhà máy Chế biến tinh bột sắn, Công ty Cổ phần tinh bột Hồng Diệp - Điện Biên (xã Hẹ Muông, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) bị vỡ. Khoảng 1.750 m3 chất thải chưa qua xử lý trực tiếp đổ ra suối Nậm Núa. Hàng chục km của con suối bị ô nhiễm, đổi màu đục ngầu, bốc mùi hôi thối do cá bị chết hàng loạt.