Kinh tế biển

Kiên Giang: Cứu 7 người cùng tàu chở hàng gặp nạn trên biển

Việc kéo tàu bị nạn ra khỏi khu vực đá ngầm gặp rất nhiều khó khăn, tổ công tác đã nhờ 2 tàu của ngư dân đang hoạt động gần đó đến trợ giúp.

Bình Thuận: Cứu thành công 8 thuyền viên trên tàu cá bị chìm

Chiều 16/2, Văn phòng Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Thuận cho biết: 8 thuyền viên trên tàu cá BTh 96972 TS bị chìm vào sáng cùng ngày đã được cứu thành công.

Hiện tượng ngao xanh ruột tại Vân Đồn có thể do tảo

Nhiều người nuôi trồng hải sản ở một số xã đảo của huyện Vân Đồn (Quảng Ninh) đang thực sự lo lắng về hiện tượng một số loại hải sản như ngao, hà… bị xanh ruột.

Đã có kết quả vụ ngao chết hàng loạt tại Thanh Hóa

Ngao chết hàng loạt tại Thanh Hóa do nguyên nhân đổ thải tẩy rửa bừa bãi của một số đối tượng, gây ô nhiễm môi trường.

Cảng Cái Lân xếp dỡ mã hàng đầu tiên năm 2017

Ngày 1/1, Cảng Cái Lân (Quảng Ninh) đã thực hiện bốc dỡ những chuyến hàng đầu tiên của năm 2017 cho 6 tàu quốc tế với tổng lượng lượng hàng hóa thông qua cảng đạt 200 nghìn tấn.

Quy trình tiếp nhận, xử lý và truyền phát thông tin an ninh hàng hải

Chính phủ ban hành Nghị định quy định về việc công bố, tiếp nhận, xử lý và truyền phát thông tin an ninh hàng hải.

Đẩy nhanh tiến độ phê duyệt cho vay đóng mới tàu theo Nghị định 67

Thực hiện Nghị định số 67 của Chính phủ, đến nay, thành phố Hải Phòng đã phê duyệt 44 tàu được đóng mới cho ngư dân, gồm 36 tàu khai thác và 8 tàu dịch vụ hậu cần thuỷ sản.

Xử lý vi phạm trong khai thác thủy sản trên vịnh Hạ Long

Qua kiểm tra, Tổ công tác đã phát hiện 6 tàu vi phạm về sử dụng, tàng trữ kích điện là phương tiện đánh bắt thủy sản hủy diệt; sử dụng ngư cụ bị cấm khai thác trên vịnh Hạ Long.

Cát Bà phát triển nghề nuôi cá lồng gắn với du lịch

Cát Bà hiện có khoảng gần 500 bè nuôi được quy hoạch gọn gàng, mật độ vừa phải, trở thành điểm du lịch nghề nuôi thủy sản trên biển thu hút đông đảo khách du lịch trong và ngoài nước.

VIDEO

Tối 19/10 theo giờ Hà Nội, Hội nghị thượng đỉnh Liên minh châu Âu (EU) đã chính thức khai mạc tại thủ đô Brussels (Bỉ). Vấn đề nhập cư, quốc phòng, đối ngoại, số hóa và đặc biệt là tiến độ đàm phán về việc Anh rời khỏi EU, còn gọi là Brexit, là những chủ đề sẽ được tập trung thảo luận tại hội nghị lần này.