Kinh tế biển đảo

Phổ biến các quy định pháp luật cho ngư dân về khai thác thủy sản trên biển

Năm 2018, tỉnh Bến Tre đẩy mạnh tuyên truyền các quy định pháp luật, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, quy định của các nước trong khu vực về khai thác thủy sản trên biển cho ngư dân.

Thái Bình dành gần 200 tỷ đồng nâng bãi ổn định đê biển

Tỉnh Thái Bình dự kiến dành gần 200 tỷ đồng thực hiện đề án bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng của dự án Nâng bãi ổn định đê biển số 8 từ km 26 + 700 đến km 31 + 700 huyện Thái Thụy.

Thúc đẩy phát triển du lịch biển đảo, nâng cao thu nhập cho người dân

UBND tỉnh Kiên Giang vừa quyết định công nhận 3 khu du lịch địa phương trên địa bàn tỉnh là quần đảo Hải Tặc, thị xã Hà Tiên; quần đảo Nam Du và Khu Du lịch Lại Sơn thuộc huyện Kiên Hải.

Sớm chi trả bảo hiểm cho doanh nghiệp bị thiệt hại do bão số 12

Đoàn công tác của Bộ Tài chính đã có buổi làm việc với các doanh nghiệp bảo hiểm để nắm bắt tình hình bồi thường bảo hiểm cho khách hàng bị thiệt hại do cơn bão số 12 ở tỉnh Khánh Hòa.

Xây dựng lại nghề nuôi trồng thủy sản bằng lồng bè trên các đầm và vịnh biển

Tỉnh Khánh Hòa đang xây dựng lại nghề nuôi trồng thủy sản bằng lồng bè trên các đầm và vịnh biển, sau khi nghề này gần như bị “xóa sổ” do bão số 12 đổ bộ.

Đầu tư gần 10 tỷ đồng để nạo vét khu neo đậu tránh trú bão tại cảng cá Lạch Hới

UBND tỉnh Thanh Hóa đã có quyết định phê duyệt xây dựng công trình xử lý khẩn cấp nạo vét khu neo đậu tránh trú bão cho tàu thuyền nghề cá Lạch Hới, thành phố Sầm Sơn (tỉnh Thanh Hóa).

Sản lượng khai thác, nuôi trồng thủy sản 11 tháng tăng

Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, ước sản lượng khai thác thủy sản 11 tháng năm 2017 đạt hơn 3 triệu tấn, tăng 4% so với cùng kỳ.

Cứu sống 3 ngư dân gặp nạn do tàu bị chìm

Tối 3/12, Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An đã cứu sống 3 ngư dân gặp nạn do tàu bị chìm.

Trợ giúp thông tin 2 tàu cá bị hỏng máy thả trôi trên biển

Đại diện Hệ thống Đài thông tin Duyên hải Việt Nam cho biết, vừa thông tin trợ giúp 2 tàu cá bị hỏng máy thả trôi trên biển.

Khắc phục “thẻ vàng” IUU - Bài 2: Lấy lại “thẻ xanh” khó vẫn phải làm

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã có kế hoạch hành động quốc gia, nhưng để phát huy hiệu quả rất cần sự vào cuộc mạnh mẽ của các địa phương, doanh nghiệp và ngư dân.

VIDEO

Với ý tưởng độc đáo cùng với sự tìm tòi, sáng tạo và mạnh dạn đầu tư, ông chủ của một điểm lưu trú tại thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình đã biến những chiếc container cũ thành không gian nghỉ ngơi tiện nghi và tuyệt đẹp