Kinh tế biển đảo

Đà Nẵng thí điểm đấu giá hải sản, chủ tàu chưa sẵn sàng

Nhằm góp phần ổn định giá sản phẩm khai thác trên địa bàn, tránh tình trạng tư thương ép giá, UBND thành phố Đà Nẵng ban hành Đề án thí điểm tổ chức đấu giá hải sản tại chợ đầu mối thủy sản Thọ Quang.

Nỗ lực gỡ "thẻ vàng" thủy sản được đánh giá cao

Các Nghị sĩ châu Âu đánh giá Việt Nam có nhiều tiến bộ quan trọng về cải cách khuôn khổ pháp lý thực hiện theo khuyến nghị của EC, tích cực thực hiện tốt các biện pháp cấp bách để tháo gỡ “thẻ vàng”.

Ngư dân Quảng Bình vững vàng trên hành trình vươn khơi, bám biển

Ngư dân Quảng Bình khát vọng vươn khơi bám biển không chỉ làm giàu mà còn thể hiện ý chí quyết tâm giữ nghề truyền thống của ông cha và bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Nhiều dư địa để phát triển kinh tế biển Khánh Hòa

Khánh Hòa có cùng lúc ba vịnh biển có giá trị to lớn trên nhiều phương diện, bao gồm vịnh Nha Trang, vịnh Cam Ranh và vịnh Vân Phong và lâu nay Khánh Hòa dựa vào đó mà có sự phát triển vượt bậc.

Quảng Bình ngăn chặn, giảm thiểu khai thác thủy sản bất hợp pháp

Tỉnh Quảng Bình quyết liệt thực hiện các giải pháp nhằm ngăn chặn, giảm thiểu và loại bỏ khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (khai thác IUU).

Tàu cá bất ngờ bốc cháy dữ dội, thiệt hại lên tới 13 tỷ đồng

Thời điểm xảy ra hỏa hoạn, trên tàu có khoảng 10.000 lít dầu và hai bình gas lớn để phục vụ hoạt động đánh bắt trên ngư trường nên ngọn lửa bùng phát rất dữ dội, gây khó khăn cho công tác chữa cháy.

Biến Gò Công thành vùng trọng điểm xuất khẩu thủy sản

Tiền Giang là địa phương có vị trí địa lý thuận lợi để phát triển ngành nuôi trồng thủy sản với Vàm Soài Rạp trên sông Soài Rạp án ngữ ở mạn bắc và Vàm Cửa Đại trên hệ sông Tiền án ngữ ở mạn nam.

Kiên Giang kiểm soát, xử lý vi phạm về khai thác bất hợp pháp

Các lực lượng chức năng tỉnh Kiên Giang đã tổ chức quản lý, kiểm soát chặt chẽ tàu cá khi xuất và nhập bến.

Quảng Trị hỗ trợ ngư dân khai thác xa bờ trên 25 tỷ đồng

Tính đến thời điểm này, UBND tỉnh Quảng Trị đã phê duyệt cho 32 ngư dân được vay vốn để đóng mới tàu cá, theo Nghị định 67/NĐ-CP của Chính phủ về một số chính sách phát triển thủy sản.

Tàu giã cào hoạt động bất chấp mọi quy định

Theo quy định, tàu thuyền làm nghề giã cào (nghề lưới kéo) không được phép hoạt động ở tuyến bờ, nhưng do nghề này có lợi nhuận cao nên các chủ tàu bất chấp mọi quy định, hoạt động sai tuyến.

VIDEO

Lộ lọt thông tin của các khách hàng khi thanh toán qua thẻ ngân hàng…khiến cho những người đang sử dụng phương thức thanh toán hiện đại này không khỏi lo lắng. Sự tiện lợi lại đi kèm với cả rủi ro! Vậy trong trường hợp đó, trách nhiệm của các bên sẽ như thế nào?