1. >

Chung kết cuộc thi Lái xe sinh thái-Tiết kiệm nhiên liệu Honda 2017

Facebook Share

BNEWS.VN Chung kết cuộc thi Lái xe sinh thái-Tiết kiệm nhiên liệu Honda 2017 kết thúc chiều 16/4 tại Hà Nội với thành tích cao nhất 1.867,429 km/lít xăng, nhưng thấp hơn nhiều so với 4.029 km/lít của năm 2016.

Chung kết cuộc thi Lái xe sinh thái-Tiết kiệm nhiên liệu Honda 2017

Đây là cuộc thi Lái xe sinh thái - Tiết kiệm nhiên liệu Honda 2017 do Honda Việt Nam (HVN) phát động từ tháng 10/2016 và có 184 đội tham gia.

Cuộc thi năm nay thu hút 184 đội tham gia trên khắp cả nước. Ảnh: Văn Xuyên/BNEWS/TTXVN

Với thử thách “Bạn có thể đi được bao nhiên km với 1 lít xăng?”, “Lái xe sinh thái – Tiết kiệm nhiên liệu” được khởi nguồn từ Honda Nhật Bản vào năm 1981 và tại Việt Nam được khởi động từ năm 2010.

Theo HVN, đây là sân chơi cho những người tham gia sử dụng ý tưởng và kỹ thuật cho động cơ xe máy Honda nhằm cạnh tranh về hiệu suất tiêu hao nhiên liệu với thử thách “Bạn sẽ đi được tối đa bao nhiêu km chỉ với 1 lít xăng?”.

Các đội gấp rút hoàn thành những công đoạn cuối cùng để vào vòng chung kết. Ảnh: Văn Xuyên/BNEWS/TTXVN

Nhiều ý tưởng hay và táo bạo đã được ấp ủ, mang đến cho chương trình nhiều kỳ vọng về một mùa giải thành công với nhiều màn trình diễn ấn tượng.

Cuộc thi năm nay thu hút 184 đội tham gia trên khắp cả nước; trong đó có 152 đội thi hạng mục xe tự chế và 32 đội thi hạng mục xe thị trường.

Cuộc thi sẽ là sự cạnh tranh cả về ý tưởng, kỹ thuật chế tạo và kỹ năng vận hành xe sao cho an toàn và tiết kiệm nhiên liệu nhất. Ảnh: Văn Xuyên/BNEWS/TTXVN

Ở hạng mục xe tự chế, các đội tham gia nhận động cơ Honda 110cc để chế tạo xe theo ‎ ý tưởng của mình sao cho tiết kiệm nhiên liệu nhất nhưng phải tuân thủ theo quy định tại cuộc thi. Ở hạng mục xe thị trường, người tham gia sẽ tiến hành cải tiến kỹ thuật cơ bản nhằm đạt được mức tiết kiệm nhiên liệu cao nhất trên các dòng xe Wave và Blade 110cc.

Cuộc thi không chỉ dành riêng cho nam giới mà còn có cả nữ giới tham gia. Ảnh: Văn Xuyên/BNEWS/TTXVN

Ngoài ra, cuộc thi năm nay còn có đội thi đến từ trường THPT Shimonfusa đến từ Nhật Bản với 6 lần vô định EMC Nhật Bản sang giao lưu. Những kinh nghiệm của đội chia sẻ chắc chắn sẽ mang lại nhiều bổ ích cho các đội thi Việt Nam.

Kết quả ở hạng mục xe tự chế, nhất chung cuộc thuộc về đội HANOIKTT đến từ Công ty TNHH Vũ Hoàng Lê với thành tích 1.867,429 km/l xăng; nhất của nhóm sinh viên các trường đại học, cao đẳng dạy nghề là đội Super Cub 50 đến từ Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội với thành tích 1.352,276 km/l xăng; đội khách mời đến từ Nhật Shimofusa có thành tích 1.531,210 km/l xăng.

Thêm một "bóng hồng" trong sân chơi sáng tạo. Ảnh: Văn Xuyên/BNEWS/TTXVN

Đứng đầu hạng mục xe thị trường là đội WINNER đến từ Công ty Nippon Konpo Việt Nam với thành tích 288,872 km/l xăng.

Như vậy, đội vô địch cuộc thi chung cuộc và đội sinh viên có thành tích cao nhất sẽ đại diện Việt Nam tham gia tranh tài tại cuộc thi Lái xe sinh thái – Tiết kiệm nhiên liệu Honda tại Nhật Bản vào tháng 10 tới với các nước trên thế giới.

Cuộc thi Lái xe sinh thái - Tiết kiệm nhiên liệu Honda 2016 có hai đội đạt thành tích cao nhất của hạng mục xe tự chế là đội Rambo2 đến từ Honda Việt Nam với thành tích ấn tượng 4.029.070 km/lít xăng và đội Super Cub 50 đến từ trường Đại học Công nghiệp Hà Nội với kết quả 2.948.936 km/lít xăng.

Cả hai đội này đã đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi Lái xe sinh thái - Tiết kiệm nhiên liệu Honda được tổ chức tại Nhật Bản tháng 10 năm 2016. Đội Rambo2 đạt 1.303,08 km/lít xăng đứng thứ 5; đội Supercub50 đạt thành tích 1.111,13 km/lít đứng thứ 6 trong Nhóm New Challenge./.

Xem thêm

>>Honda Việt Nam nhận giải thưởng Rồng Vàng năm 2017

>>Bảng giá xe ô tô của Honda mới nhất tháng 4/2017

>>Honda Việt Nam khánh thành Trung tâm đạo tạo lái xe tiêu chuẩn toàn cầu

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Cà phê trộn lõi pin có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến danh tiếng, thương hiệu cà phê Việt Nam. Tuy nhiên các sản phẩm cà phê rang xay vẫn chưa có quy chuẩn, tiêu chuẩn. Những hiện tượng đơn lẻ như vụ việc ở Đắc Nông vẫn có thể sẽ tiếp tục xảy ra.