1. >

Chứng khoán Âu - Mỹ khởi đầu tuần mới trong sắc xanh nhờ Eurozone

Facebook Share

BNEWS.VN Thị trường chứng khoán Âu - Mỹ khởi đầu tuần mới trong sắc xanh, trong đó các chỉ số chứng khoán Phố Wall một lần nữa ghi nhận mức cao mới theo sau dự báo lạc quan về “thể trạng” Khu vực Eurozone.

Chứng khoán Âu - Mỹ khởi đầu tuần mới trong sắc xanh nhờ Eurozone

Sắc xanh trên thị trường chứng khoán Tây Ban Nha ngày 13/2/2017. Ảnh: EPA

Các chỉ số chứng khoán giao dịch tại Frankfurt (Đức) và Paris (Pháp) đều tăng khoảng 1% sau dự báo về kinh tế Eurozone. Còn ba chỉ số chính của Mỹ ghi nhận mức cao kỷ lục mới trong phiên thứ ba liên tiếp.

Cụ thể tại châu Âu, vào cuối phiên 14/2, chỉ số FTSE 100 giao dịch ở thị trường London (Anh) tăng 0,3% lên 7.278,92 điểm, chỉ số DAX 30 trên sàn Frankfurt (Đức) và chỉ số CAC 40 giao dịch ở Paris (Pháp) tăng lần lượt là 0,9% và 1,2% lên 11.774,43 điểm và 4.888,19 điểm.

Trong lúc tại Phố Wall, chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 0,7% lên 20.412,16 điểm, chỉ số S&P 500 và chỉ số công nghệ Nasdaq Composite cùng tăng 0,5% lên lần lượt 2.328,25 điểm và 5.763,96 điểm.

Thị trường chứng khoán Mỹ đã tăng điểm khá mạnh sau bình luận của Tổng thống Donald Trump hôm 9/2 rằng ông sẽ sớm công bố các chi tiết của kế hoạch cắt giảm thuế.

Giới phân tích Mỹ nhận định mức tăng trong phiên 14/2 là sự nối tiếp của đà tăng từ từ tuần trước nhưng cũng tỏ ý tỏ ý nghi ngại về chương trình nghị sự của ông Trump sau ba tuần điều hành đất nước, khi ông Trump có những bình luận gây tranh cãi về vấn đề nhập cư và thương mại.

Trong dự báo kinh tế mùa Đông, Ủy ban châu Âu (EC) đã nâng dự báo tăng trưởng kinh tế của Eurozone lên 1,6% trong năm 2017 và tăng 1,8% vào năm 2018, đều cao hơn so với mức dự báo đưa ra trước đó.

Tuy nhiên, báo cáo cũng cảnh báo “những rủi ro tiềm ẩn” của sự kiện Vương quốc Anh rời khỏi ngôi nhà chung châu Âu và những động thái dưới thời Tổng thống Donald Trump sẽ tác động tới khu vực Eurozone.

Ngoài ra, một số cuộc bầu cử ở châu Âu trong năm 2017 mà có khả năng khiến chủ nghĩa dân túy, yếu tố giúp mang lại chiến thắng cho Tổng thống Trump hôm 8/11, lan rộng./. 

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Cà phê trộn lõi pin có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến danh tiếng, thương hiệu cà phê Việt Nam. Tuy nhiên các sản phẩm cà phê rang xay vẫn chưa có quy chuẩn, tiêu chuẩn. Những hiện tượng đơn lẻ như vụ việc ở Đắc Nông vẫn có thể sẽ tiếp tục xảy ra.