1. >

Chứng khoán châu Á “lẫn sắc”

Facebook Share

BNEWS.VN Trong phiên giao dịch chiều 18/7, thị trường chứng khoán (TTCK) Trung Quốc đại lục đi xuống do hoạt động bán ra chốt lời của giới đầu tư.

Chứng khoán châu Á “lẫn sắc”

Thị trường chứng khoán (TTCK) Trung Quốc đại lục đi xuống do hoạt động bán ra chốt lời. Ảnh: reuters

Tuy nhiên, các thị trường khác đồng loạt đi lên, nhờ tâm lý tích cực của các nhà giao dịch. Phiên này, TTCK Nhật Bản đóng cửa nghỉ lễ.

Tại Trung Quốc, chỉ số Shanghai Composite giảm 0,4% khi đóng cửa ở mức 3.043,56 điểm, trong bối cảnh các nhà giao dịch thúc đẩy hoạt động bán ra các mã cổ phiếu trong lĩnh vực xây dựng và bất động sản, sau khi thống kê cho thấy giá nhà tăng chậm lại trong tháng 6/2016.

Theo tính toán của hãng tin Reuters dựa trên số liệu của Cục Thống kê Quốc gia Trung Quốc (NBS), giá nhà trong tháng trước chỉ tăng 0,8%, thấp hơn so với tháng Năm. Một báo cáo cũng cho thấy hoạt động đầu tư vào lĩnh vực bất động sản của Trung Quốc tăng chậm lại trong nửa đầu năm 2016 - điều làm dấy lên lo ngại đà phục hồi của nền kinh tế dựa vào lĩnh vực xây dựng có thể không vững bền.

Trong khi đó, tại Hong Kong, chỉ số Hang Seng tăng 0,7% lên 21.803,18 điểm, sau khi chứng khoán Phố Wall đã chứng kiến một tuần tăng “ngoạn mục” trước đó.

Những đồn đoán về gói kích thích kinh tế bổ sung của các ngân hàng trung ương trên toàn cầu đã “thổi bùng” lên làn sóng mua vào trên các sàn chứng khoán. Bên cạnh đó, tâm lý lạc quan của các nhà đầu tư cũng được thúc đẩy trước các số liệu tích cực từ kinh tế Mỹ.

Cùng đà tăng, tại Australia, chỉ số S&P/ASX 200 của TTCK Sydney tiến 28,90 điểm (0,53%) lên 5.458,50 điểm. Tại Hàn Quốc, chỉ số KOSPI của TTCK Seoul tăng 3,85 điểm (0,19%) lên 2.021,11 điểm.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Cà phê trộn lõi pin có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến danh tiếng, thương hiệu cà phê Việt Nam. Tuy nhiên các sản phẩm cà phê rang xay vẫn chưa có quy chuẩn, tiêu chuẩn. Những hiện tượng đơn lẻ như vụ việc ở Đắc Nông vẫn có thể sẽ tiếp tục xảy ra.