NHẬN ĐỊNH

Chứng khoán chiều 27/4: VN-Index lại để tuột mốc 600 điểm

Facebook Share

BNEWS.VNLực bán mạnh lên khi chỉ số VN-Index một lần nữa lên quanh vùng 600 điểm. Nhưng áp lực chốt lãi khiến chỉ số lần thứ hai trong tuần đóng cửa dưới ngưỡng này.

Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số VN-Index giảm 4,52 điểm, tức 0,76%, xuống 593,96 điểm. Chỉ số HNX-Index cũng giảm 0,72 điểm, tương đương 0,89%, còn 80,29 điểm.

Thanh khoản vẫn ở mức cao khi sàn Tp. Hồ Chí Minh ghi nhận hơn 149 triệu cổ phiếu được khớp lệnh với giá trị hơn 3,02 nghìn tỷ đồng, thấp hơn một chút so với mức gần 163 triệu giá trị 3,3 nghìn tỷ đồng của phiên trước.

FLC là mã có khối lượng giao dịch nhiều nhất trong phiên này với 19,7 triệu đơn vị, tiếp đến là HAG với 8,2 triệu đơn vị, BHS với 7,9 triệu đơn vị, HNG với 4,1 triệu đơn vị. Các mã giao dịch trên 3 triệu đơn vị có HQC, ITA, VHG và KBC.

Theo một thống kê, cổ phiếu ngành sản xuất máy móc thiết bị giảm mạnh nhất trong phiên này với mức 3,5%, tiếp đến là cổ phiếu ngành bảo hiểm giảm hơn 2%, và cổ phiếu ngành ngân hàng giảm 1,9%.

Trên sàn Hà Nội, PVX là mã giao dịch tích cực nhất với 5,6 triệu đơn vị trên tổng số 45,6 triệu cổ phiếu được khớp lệnh trên toàn sàn. VGS và KLF có giao dịch lớn tiếp theo với trên 2 triệu đơn vị mỗi mã.

Cổ phiếu BAM của Công ty cổ phần Khoáng sản và Luyện kim Bắc Á bị tạm ngừng giao dịch trên snf HNX từ phên này do công ty không giải trình nguyên nhân và đưa ra phương án khắc phục tình trạng bị kiểm soát.

Linh An (Tổng hợp)/BNEWS/TTXVN

VIDEO

Việt Nam đã tham gia Công ước quốc tế về bảo hộ giống cây trồng được 10 năm. Tuy nhiên, công tác bảo hộ giống cây trồng được nhận định còn rất yếu kém. Trong bối cảnh nhiều tập đoàn đa quốc gia rất mạnh trong lĩnh vực thương mại hạt giống đã có mặt tại Việt Nam, các chuyên gia cảnh báo nếu chậm trễ trong việc đăng ký bảo hộ bản quyền, Việt Nam có thể mất quyền sở hữu nhiều nguồn gen.