NHẬN ĐỊNH

Chứng khoán chiều 3/1: Hai sàn cùng tăng điểm

Facebook Share

BNEWS.VNThị trường chứng khoán trong nước trong phiên chiều diễn ra vẫn không có nhiều thay đổi so với phiên sáng.

Trong đó, các cổ phiếu nhóm ngân hàng như VCB, BID, CTG, EIB và ACB tiếp tục củng cố sắc xanh, đây cũng là trụ đỡ chính giúp duy trì vững đà tăng của hai chỉ số. Trong đó, BID và CTG đã được kéo lên mức giá trần.

BID phiên hôm nay có khối lượng khớp lệnh khá đột biến, đạt gần 5 triệu cổ phiếu. Trong khi đó, CTG khớp lệnh hơn 1 triệu cổ phiếu. VCB về cuối phiên tăng mạnh 1.800 đồng lên 37.250 đồng/CP và khớp lệnh hơn 2 triệu cổ phiếu.

Đáng chú ý, trong khi các cổ phiếu ngân hàng trên bứt phá mạnh thì STB lại khiến nhiều nhà đầu tư bất ngờ khi đi ngược xu thế này. STB cuối phiên bị kéo xuống mức giá sàn và khớp lệnh tới gần 5 triệu cổ phiếu. MBB chỉ còn giảm 250 đồng xuống 13.750 đồng/CP.

Bên cạnh đó, hàng loạt các cổ phiếu lớn khác như BVH, CII, SSI, VNM… cũng đã duy trì được sắc xanh tương đối tốt.

Tuy các cổ phiếu ngân hàng giao dịch có phần đột biến ở phiên hôm nay nhưng thanh khoản thị trường lại ở mức không cao. Tổng giá trị giao dịch trên HOSE và HNX đạt hơn 2.100 tỷ đồng, trong đó, giao dịch thỏa thuận chiếm hơn 250 tỷ đồng.

Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số VN-Index tăng 7,14 điểm (1,06%) lên mức 672,01 điểm. Toàn sàn có 127 mã tăng, 97 mã giảm và 75 mã đứng giá.

Chỉ số HNX-Index tăng 1,29 điểm (1,61%) lên 81,4 điểm. Toàn sàn có 72 mã tăng, 74 mã giảm và 207 mã đứng giá.

Linh Nhi (Tổng hợp)

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Sản xuất nông nghiệp sạch là hướng đi đúng nhằm nâng cao giá trị hàng nông sản Việt Nam. Tuy nhiên, thực tế cho thấy những mô hình sản xuất sạch tại Việt Nam còn phát triển khiêm tốn và thiếu bền vững. Rất nhiều mô hình thực nghiệm ở quy mô nhỏ thành công, nhưng khi nhân rộng, đại trà lại thất bại.