1. >

Chứng khoán chiều 8/11: Thanh khoản thấp, VN-Index tăng điểm nhẹ

Facebook Share

BNEWS.VN Diễn biến giao dịch trong phiên chiều vẫn diễn ra ảm đạm, thanh khoản trên cả hai sàn dù có cải thiện đôi chút so với một vài phiên trước nhưng vẫn khá thấp.

Chứng khoán chiều 8/11: Thanh khoản thấp, VN-Index tăng điểm nhẹ

Tổng giá trị giao dịch trên HOSE và HNX chỉ đạt khoảng 2.200 tỷ đồng, nhưng giao dịch thỏa thuận đã chiếm tới gần 400 tỷ đồng.

Đáng chú ý, HNG phiên hôm nay thỏa thuận được hơn 5 triệu cổ phiếu, trị giá gần 28 tỷ đồng.

Các cổ phiếu cũng có giao dịch thỏa thuận mạnh còn có GMD (1,08 triệu cổ phiếu), HQC (1,4 triệu cổ phiếu), KBC (1,85 triệu cổ phiếu), MBB (1,3 triệu cổ phiếu) và MSN (1,8 triệu cổ phiếu).

Trong khi đó, giao dịch khớp lệnh trên thị trường phần lớn chỉ tập trung vào một số cổ phiếu quen thuộc như ITA, FLC, DLG, SHB, HKB…. Trong đó, SHB bất ngờ vươn lên dẫn đầu khối lượng khớp lệnh toàn thị trường, đạt gần 10 triệu cổ phiếu.

Bên cạnh đó, HKB tăng kịch trần và khớp lệnh hơn 8,4 triệu cổ phiếu.

Về mặt điểm số, cả hai chỉ số VN-Index và HNX-Index đã có mức tăng điểm nhẹ trong phiên giao dịch hôm nay nhờ vào việc nhiều cổ phiếu trụ cột trên thị trường như BVH, VNM, VCB, KDC, ROS, SHB, LAS, PVI… đã đồng loạt tăng giá ở phiên hôm nay. Đáng chú ý, ROS đã tăng 3.900 đồng lên 100.100 đồng/CP và ra nhập câu lạc bộ 3 con số.

Ở chiều ngược lại, một vài mã lớn khác như BID, CTG, HSG, ACB, AAA, DBC… đã lùi xuống dưới mốc tham chiếu và kìm hãm đà tăng của hai chỉ số.

Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số VN-Index tăng 2,32 điểm (0,34%) lên 676,46 điểm. Toàn sàn có 124 mã tăng, 100 mã giảm và 75 mã đứng giá.

Trong khi đó, chỉ số HNX-Index tăng 0,17 điểm (0,21%) lên 81,26 điểm. Toàn sàn có 94 mã tăng, 72 mã giảm và 190 mã đứng giá.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Xả rác bừa bãi tại các khu điểm du lịch, nhà hàng chặt chém thực khách, lái xe taxi lấy của du khách gấp hàng chục lần tiền giá cước…những hành vi này đã làm tổn hại đến hình ảnh của một điểm đến từ lâu được đánh giá là văn minh, thân thiện.