1. >

Chứng khoán Mỹ chốt phiên 4/10 đảo chiều giảm điểm

Facebook Share

BNEWS.VN Chứng khoán Mỹ đảo chiều chốt phiên 4/10 giảm điểm, khi các nhà giao dịch đánh giá các phát biểu từ các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Chứng khoán Mỹ chốt phiên 4/10 đảo chiều giảm điểm

Chứng khoán Mỹ chốt phiên 4/10 đảo chiều giảm điểm. Ảnh minh họa: adweek.com

Chỉ số Dow Jones giảm 85,4 điểm, hay 0,47%, xuống 18.168,45 điểm. Chỉ số S&P 500 giảm 10,71 điểm, hay 0,5%, xuống 2.150,49 điểm. Chỉ số Nasdaq Composite giảm 11,22 điểm, hay 0,21%, xuống 5.289,66 điểm.

Khi không có số liệu kinh tế quan trọng nào được công bố trong ngày, phố Wall tập trung vào những phát biểu của các quan chức Fed để tìm kiếm thêm các dấu hiệu về thời điểm tăng lãi suất.

Chủ tịch Fed tại Richmond, Jeffrey Lacker, một thành viên trong ủy ban hoạch định chính sách của Fed, nói rằng có cơ sở thuyết phục để nâng lãi suất. Trong khi đó, Chủ tịch Fed tại Cleveland, Loretta Mester, cho rằng ngân hàng này không nên trì hoãn quyết định về vấn đề này.

Trong khi đó, các nhà giao dịch tiếp tục hướng sự chú ý đến báo cáo việc làm phi nông nghiệp được công bố ngày 7/10 để tìm thêm cơ sở cho lần nâng lãi suất tiếp theo của Fed.

Tại châu Âu, các thị trường tăng khá mạnh trong lúc có những lo ngại về Deutsche Bank. Chỉ số DAX của Đức tăng 1,03%, trong khi chỉ số FTSE 100 của Anh tăng 1,3%.

Ở châu Á, thị trường chứng khoán Nhật Bản tăng điểm khi đồng yen yếu hơn làm tăng giá cổ phiếu liên quan đến xuất khẩu, với chỉ số Nikkei 225 tăng 0,83%, trong khi các thị trường Trung Quốc đóng cửa nghỉ lễ.  

>>> Các thị trường chứng khoán châu Á đồng loạt lên điểm

>>> Chứng khoán chiều 4/10: Nhiều bluechip hồi phục, VN-Index đóng cửa trong sắc xanh

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Các khu chợ tự phát tại các khu công nghiệp chủ yếu hoạt động vào buổi chiều thời điểm tan ca của công nhân, luôn sẵn sàng phục vụ nhu cầu của khách, từ các mặt hàng thực phẩm tươi sống như thịt cá đến các loại rau củ quả, trái cây. Đặc điểm chung khiến các khu chợ này lúc nào cũng đông công nhân đến mua bán là giá thành rất rẻ, nhưng không có nguồn gốc rõ ràng, vừa mất vệ sinh, vừa mất mỹ quan.