1. >

Chứng khoán Mỹ chứng kiến một tuần ảm đạm

Facebook Share

BNEWS.VN Thị trường chứng khoán Mỹ đã chứng kiến một tuần giao dịch khá ảm đạm, giữa bối cảnh mùa báo cáo lợi nhuận quý III/2016 của khối doanh nghiệp tiếp tục chi phối tâm lý nhà đầu tư.

Chứng khoán Mỹ chứng kiến một tuần ảm đạm

Chứng khoán Mỹ chứng kiến một tuần ảm đạm. Ảnh: Reuters

Bên cạnh đó, những thông tin xung quanh cuộc đua giành ghế Tổng thống Mỹ cũng tác động đến các mã cổ phiếu.

Trong phiên giao dịch đầu tuần (24/10), sắc xanh phủ khắp thị trường chứng khoán Mỹ. Song những chỉ trích xung quanh thương vụ sáp nhập "khủng" giữa AT&T và Time Warner đã khiến giá cổ phiếu của hai doanh nghiệp này sụt giảm.

Thương vụ này đã trở thành một vấn đề chính trị sau khi bị ứng viên Tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump chỉ trích mạnh, trong lúc một vài quan chức cấp cao của đảng Dân chủ, trong đó có ứng cử viên cho chức Phó Tổng thống Tim Kaine, tỏ ý hoài nghi.

Sắc đỏ đã "xâm chiếm" Phố Wall trong phiên 25/10, khi nhà đầu tư bị chi phối bởi loạt báo cáo lợi nhuận của các doanh nghiệp có tên tuổi. Giá cổ phiếu của Whirlpool Corp. giảm 10,78%, xuống mức 152,09 USD/cổ phiếu, sau khi nhà sản xuất đồ gia dụng này báo cáo kết quả kinh doanh kém hơn dự kiến và đưa ra các dự báo tiêu cực.

Về số liệu kinh tế, Conference Board công bố chỉ số lòng tin tiêu dùng của Mỹ giảm từ 103,5 trong tháng Chín xuống 98,6 trong tháng Mười, thấp hơn dự báo của thị trường.

Sang phiên 26/10, chứng khoán Mỹ biến động trái chiều. Kết thúc phiên này, tại thị trường New York, chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 0,2%, lên 18.199,33 điểm. Chỉ số S&P 500 hạ nhẹ 0,2%, xuống 2.139,43 điểm.

Trong khi đó, chỉ số công nghệ Nasdaq Composite cũng mất 0,6%, đóng cửa ở mức 5.250,27 điểm. Chỉ số Nasdaq chịu tác động tiêu cực bởi báo cáo lợi nhuận hàng quý đáng thất vọng của Apple, trong khi kết quả kinh doanh khả quan ngoài mong đợi của Boeing lại giúp Dow Jones đi lên.

Tới phiên giao dịch ngày 27/10, ba chỉ số chủ lực của Phố Wall đồng loạt đi xuống do những lo ngại về đà tăng của lợi suất trái phiếu. Thêm vào đó, nhóm cổ phiếu ngành bán lẻ cũng chịu áp lực giảm giá sau khi Liên đoàn bán lẻ quốc gia Mỹ cảnh báo rằng hoạt động chi tiêu tiêu dùng trong thời gian tới sẽ khá hạn chế do sự bất ổn trước thềm cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ ngày 8/11. Lợi suất trái phiếu 10 năm của Mỹ trong phiên này đã tăng gần 3%, lên mức cao nhất kể từ đầu tháng Sáu.

Trong phiên cuối tuần (28/10), chứng khoán Phố Wall đồng loạt đi xuống, sau khi có tin Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) mở lại cuộc điều tra vụ bê bối thư điện tử của bà Hillary Clinton - ứng cử viên Tổng thống của đảng Dân chủ. Chốt phiên này, chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm 8,29 điểm (0,05%) xuống 18.161,39 điểm; chỉ số S&P 500 giảm 6,6 điểm (0,31%) xuống 2.126,44 điểm; còn chỉ số Nasdaq Composite giảm 25,87 điểm (0,5%) xuống 5.190,10 điểm.

Tính chung cả tuần, chỉ số S&P 500 giảm 0,7%, chỉ số Nasdaq giảm 1,3%, trong khi chỉ số Dow Jones tăng 0,1%.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Vải thiều Bắc Giang năm nay được đánh giá là quả tốt trong 10 năm trở lại đây. Đáng nói, năm nay đối tác Trung Quốc yêu cầu phải có tem nhãn để truy xuất nguồn gốc nhưng đến thời điểm này việc hoàn thiện tem vẫn chưa thể hoàn thành.