Chứng khoán Mỹ liên tiếp lập các mức cao kỷ lục
Chứng khoán Mỹ trở lại đầy ấn tượng với việc nhóm cổ phiếu ngành năng lượng và bán lẻ đồng loạt khởi sắc nhờ sự lạc quan vào các chính sách kinh tế của Tổng thống Mỹ Donald Trump. Điều này giúp cả ba chỉ số chủ lực của Phố Wall có 7 trong 8 phiên giao dịch chạm mức cao kỷ lục mới.
Kết thúc phiên 21/2, chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 0,6%, lên 20.743 điểm. Chỉ số S&P 500 cũng tăng 0,6%, lên 2.365,38 điểm. Trong khi đó, chỉ số công nghệ Nasdaq Composite ghi thêm 0,5%, khép phiên ở mức 5.865,95 điểm. Jack Ablin, Giám đốc đầu tư của BMO Private Bank cho biết, diến biến tích cực của chứng khoán Mỹ trong phiên này phản ánh "xu hướng mua vào điên cuồng" của các nhà đầu tư do lo ngại mất đi cơ hội hưởng lợi từ các mức tăng cao kỷ lục mới."Sắc xanh" của Phố Wall phiên 21/2 được thúc đẩy bởi những đồn đoán về khả năng ông D.Trump sắp công bố chi tiết các chính sách mới về thuế. Ngoài ra, giá dầu thế giới đi lên và báo cáo lợi nhuận tốt hơn tiên lượng của một số tập đoàn bán lẻ cũng góp phần hậu thuẫn cho xu hướng tăng điểm của chứng khoán Mỹ.
Cũng trong phiên này, ở bên kia bờ Đại Tây Dương, các thị trường chứng khoán châu Âu cũng đua nhau lên điểm nhờ báo cáo kinh tế tích cực của Khu vực sử dụng đồng euro (Eurozone).
Đóng cửa phiên, chỉ số chuẩn FTSEurofirst 300 của châu Âu tăng 0,6%, lên 1.471,87 điểm, mức cao nhất kể từ tháng 12/2015, sau khi xuất hiện báo cáo cho hay Chỉ số nhà quản lý mua hàng (PMI) của Eurozone trong tháng 2/2017 tăng lên mức cao nhất 70 tháng là 56 điểm.
>>>Giá vàng thế giới 21/2 giảm nhẹ
>>>Giá dầu thế giới đi lên khi OPEC nghiêm túc cắt giảm sản lượng
Tin liên quan
-
Chứng khoán
Hầu hết các thị trường chứng khoán châu Á tiếp tục đà lên điểm
17:40' - 21/02/2017
Hầu hết các thị trường chứng khoán châu Á tiếp tục đà lên điểm trong phiên 21/2
-
Chứng khoán
Đồng yen yếu đi tạo lực cho chứng khoán Nhật Bản
16:42' - 20/02/2017
Kết phiên giao dịch đầy biến động 20/2, chứng khoán Tokyo tăng điểm giữa bối cảnh đồng yen yếu đi so với USD giúp các nhà đầu tư cắt bớt thua lỗ hồi đầu phiên.
-
Chứng khoán
Diễn biến chứng khoán tuần từ 20-24/2/2017: VN-Index có thể điều chỉnh quanh mốc 710
10:46' - 19/02/2017
Dòng tiền từ nhà đầu tư nước ngoài đã có dấu hiệu quay trở lại thị trường một cách mạnh mẽ. Còn dòng tiền từ nhà đầu tư cá nhân có thể thấy ở sự chuyển dịch từ những mã đầu cơ, thị giá thấp.
Tin cùng chuyên mục
-
Chứng khoán
VN-Index “bốc hơi” hơn 51 điểm, VN30 chỉ còn một mã tăng nhẹ
17:45'
Thị trường chứng khoán Việt Nam trải qua phiên giao dịch ngày 20/3 đầy biến động khi áp lực bán lan rộng trên diện rộng, khiến chỉ số giảm sâu.
-
Chứng khoán
Diễn biến tại Trung Đông kéo chứng khoán châu Á đồng loạt đi xuống
15:38'
Các TTCK châu Á phần lớn sụt giảm trong phiên giao dịch ngày 20/3, trong bối cảnh cuộc xung đột tại Trung Đông cùng những gián đoạn trong nguồn cung năng lượng tiếp tục khiến các nhà đầu tư lo ngại.
-
Chứng khoán
Khơi thông dòng vốn, tăng sức hút thị trường chứng khoán Việt Nam
14:38'
Ngày 20/3, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ phát triển thị trường chứng khoán năm 2026, với chủ đề “Phát triển thị trường chứng khoán - góp phần phát triển kinh tế”.
-
Chứng khoán
Chứng khoán hôm nay 20/3: 6 doanh nghiệp giao dịch cổ phiếu số lượng lớn
09:57'
Hôm nay 20/3, có 6 doanh nghiệp bắt đầu giao dịch cổ phiếu số lượng lớn, trong đó có nhiều mã chứng khoán là tâm điểm chú ý trên thị trường gồm: VIW, HNF, VIX…
-
Chứng khoán
Danh mục cổ phiếu cần quan tâm ngày hôm nay 20/3
08:41'
Trong phiên hôm nay, các cổ phiếu được công ty chứng khoán khuyến nghị nên quan tâm gồm REE, PDR, VHM.
-
Chứng khoán
Chứng khoán Mỹ giảm điểm khi kỳ vọng hạ lãi suất bị đẩy lùi sang năm 2027
07:15'
Chứng khoán Mỹ giảm điểm khi kỳ vọng hạ lãi suất bị đẩy lùi sang năm 2027
-
Chứng khoán
Giới đầu tư bất an về lộ trình chính sách của Fed
21:13' - 19/03/2026
Giới đầu tư đang phải đối mặt với triển vọng nhiều mờ mịt cho chính sách tiền tệ của Mỹ trong những tháng tới.
-
Chứng khoán
Chỉ số DAX giảm xuống dưới 23.000 điểm do xung đột leo thang
18:34' - 19/03/2026
Xung đột giữa Mỹ-Israel và Iran vẫn là chủ đề nổi bật chi phối thị trường chứng khoán Đức ngày 19/3.
-
Chứng khoán
VN-Index rời mốc 1.700 điểm, sắc đỏ lan rộng
16:30' - 19/03/2026
Thị trường chứng khoán phiên 19/3 biến động mạnh, áp lực bán gia tăng về cuối phiên khiến VN-Index mất mốc 1.700 điểm, sắc đỏ lan rộng trên hầu hết nhóm cổ phiếu.

Chứng khoán Mỹ 21/2 liên tiếp lập các mức cao kỷ lục. Ảnh: ing.com