Giá dầu thế giới đi lên khi OPEC nghiêm túc cắt giảm sản lượng
Trong phiên giao dịch ngày 21/2, giá dầu thế giới tăng sau khi Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) khẳng định khối này đang kiên trì thực hiện thỏa thuận cắt giảm sản lượng và hy vọng mức độ tuân thủ thỏa thuận sẽ cao hơn trong tương lai.
Tại thị trường New York, giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng 3/2017 tăng 0,66 USD lên 54,06 USD/thùng, trong khi giá dầu Brent giao tháng 4/2017 tăng 0,48 USD lên 56,66 USD/thùng tại London. Theo Tổng Thư ký OPEC Mohammad Barkindo, trong thời gian tới sẽ có nhiều nước tham gia thỏa thuận nói trên. Báo cáo về tình hình sản xuất dầu mỏ của OPEC trong tháng 1/2017 cho thấy mức độ tuân thủ thỏa thuận này của các nước là 90%. Tuy nhiên, bất chấp nỗ lực hạn chế nguồn cung, giá dầu vẫn chưa tiến tới mức có thể mang lại sự cân bằng cho thị trường dầu mỏ, do dự trữ dầu vẫn ở mức cao.Tin liên quan
-
Giá vàng
Giá vàng thế giới 21/2 giảm nhẹ
08:15' - 22/02/2017
Phiên 21/2, giá vàng thế giới giảm nhẹ, giữa bối cảnh Mỹ công bố số liệu mới về tình hình kinh tế và triển vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) nâng lãi suất vào tháng tới khiến đồng USD tăng giá.
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á tăng nhờ sự lạc quan của giới đầu tư vào thị trường “vàng đen”
17:44' - 21/02/2017
Giá dầu kỳ hạn đi lên phiên thứ hai liên tiếp trong ngày 21/2 tại thị trường châu Á.
-
Hàng hoá
OPEC: Các nhà sản xuất dầu mỏ Mỹ đang kìm hãm đà phục hồi của giá dầu
10:45' - 18/02/2017
Theo OPEC, việc các nhà sản xuất dầu mỏ của Mỹ triển khai thêm nhiều giàn khoan đang cản trở đà phục hồi của giá dầu, đồng thời ảnh hưởng tới nỗ lực cắt giảm sản lượng của các nhà sản xuất khác.
-
Kinh tế Thế giới
IEA: 90% thành viên OPEC cam kết cắt giảm sản lượng khai thác dầu
20:07' - 10/02/2017
Phần lớn các nước thuộc OPEC tuân thủ đầy đủ các cam kết của mình trong nỗ lực cắt giảm sản lượng khai thác dầu.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Giá gạo xuất khẩu tăng, thị trường lo ngại tác động của El Niño
12:53' - 10/05/2026
Giá gạo xuất khẩu của Việt Nam cũng bật tăng, giữa bối cảnh thị trường thế giới theo sát nguy cơ El Niño ảnh hưởng đến nguồn cung toàn cầu.
-
Hàng hoá
Xung đột tại Iran khiến kho dự trữ dầu mỏ giảm với tốc độ kỷ lục
11:11' - 10/05/2026
Xung đột tại Iran đang khiến thế giới tiêu thụ lượng dầu dự trữ với tốc độ nhanh kỷ lục, làm cạn kiệt "vùng đệm" vốn có nhiệm vụ bảo vệ nền kinh tế toàn cầu trước các cú sốc nguồn cung.
-
Hàng hoá
Giá cả ở Mỹ chưa thể hạ nhiệt dù tòa án bác bỏ thuế quan
09:26' - 10/05/2026
Các nhà phân tích dự báo lạm phát đã tăng trở lại trong tháng 4. Báo cáo Chỉ số Giá tiêu dùng của Bộ Lao động Mỹ, dự kiến công bố ngày 12/5, sẽ cho biết liệu những dự đoán đó có chính xác hay không.
-
Hàng hoá
Giá gạo Việt Nam tăng mạnh, ngũ cốc Mỹ đồng loạt giảm
18:26' - 09/05/2026
Thị trường nông sản thế giới tuần qua biến động trái chiều khi giá gạo Việt Nam và Thái Lan tăng do nguồn cung thắt chặt, trong khi ngũ cốc Mỹ giảm vì áp lực bán tháo từ các quỹ đầu tư.
-
Hàng hoá
Thông tin Nga và Ukraine nhất trí ngừng bắn 3 ngày kéo giá dầu giảm hơn 6% trong tuần qua
11:16' - 09/05/2026
Giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) và dầu Brent Biển Bắc đều giảm hơn 6% trong tuần qua.
-
Hàng hoá
Giá sầu riêng tại TP. Hồ Chí Minh: Ngoài chợ bán rẻ, siêu thị “neo” cao
19:35' - 08/05/2026
Trong khi nhiều nhà vườn miền Tây bán sầu riêng Ri6 chỉ vài chục nghìn đồng mỗi kg, tại không ít siêu thị ở TP. Hồ Chí Minh, mặt hàng này vẫn được bán với giá cao gấp 2 - 3 lần.
-
Hàng hoá
Việt Nam xuất khẩu 1,1 triệu liều vaccine viêm da nổi cục sang Hàn Quốc
18:08' - 08/05/2026
Chiều 8/5, Công ty cổ phần AVAC Việt Nam đã xuất khẩu lô vaccine AVAC LSD LIVE phòng bệnh viêm da nổi cục trên trâu, bò sang Hàn Quốc.
-
Hàng hoá
Phát hiện nhiều hàng hoá giả mạo thương hiệu nổi tiếng
15:03' - 08/05/2026
Lực lượng chức năng phát hiện cơ sở đang bày bán 140 sản phẩm gồm quần áo, giày dép, túi xách, ví da và thắt lưng mang nhãn hiệu Burberry và Gucci, các thương hiệu đang được bảo hộ tại Việt Nam.
-
Hàng hoá
Giao tranh bùng phát, giá dầu tăng trở lại
15:00' - 08/05/2026
Trong phiên giao dịch chiều 8/5, giá dầu thế giới tiếp tục tăng, sau khi các cuộc giao tranh mới bùng phát giữa Mỹ và Iran.

Giá dầu thế giới đi lên khi OPEC nghiêm túc cắt giảm sản lượng. Ảnh: Reuters