1. >

Chứng khoán toàn cầu đi xuống, chờ Fed hé lộ chính sách lãi suất

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 26/8, chứng khoán Mỹ đi xuống giữa bối cảnh giới đầu tư đang chờ đợi bài phát biểu của chủ tịch Fed Janet Yellen với hy vọng sẽ giúp làm "sáng" hơn chính sách lãi suất của ngân hàng này.

Chứng khoán toàn cầu đi xuống, chờ Fed hé lộ chính sách lãi suất

Chứng khoán Mỹ giảm điểm trong phiên giao dịch ngày 25/8. Ảnh: THX/TTXVN

Kết thúc phiên này, tại thị trường New York, chỉ số Dow Jones giảm 0,2%, xuống 18.448,41 điểm. Chỉ số S&P 500 cũng hạ 0,1%, xuống 2.172,47 điểm. Trong khi đó, chỉ số công nghệ Nasdaq Composiet mất 0,1%, đóng cửa ở mức 5.212,20 điểm.

Thị trường hy vọng, sau vài tháng trì hoãn không nâng lãi suất, phát biểu của bà Yellen tại một hội nghị chuyên đề tại Jackson Hole, Wyoming sẽ làm rõ hơn chính sách lãi suất của Fed, giữa lúc kinh tế Mỹ đang phục hồi mạnh mẽ.

Đáng chú ý, trong phiên này, giá cổ phiếu của công ty dược phẩm Mylan NV tiếp tục giảm 0,9% sau khi mất gần 11% ở hai phiên trước do cáo buộc đầu cơ trục lợi và thao túng giá thuốc EpiPen, đã tác động tiêu cực tới thị trường cổ phiếu Mỹ.

Cùng lúc đó, ở bên kia bờ Đại Tây Dương, các thị trường chứng khoán châu Âu cũng chìm trong sắc đỏ, sau khi tiếp nhận thông tin kinh tế đáng thất vọng từ Đức và đà suy giảm của giá dầu thời gian gần đây.

Khép lại phiên này, chỉ số FTSE 100 của Anh giảm 0,3%, xuống 6.818,1 điểm. Chỉ số DAX 30 của Đức mất 0,9%, xuống 10.525,6 điểm, còn chỉ số CAC 40 của Pháp lùi 0,8%, xuống 4.401,8 điểm.

Theo Viện Kinh tế Ifo của Đức, chỉ số lòng tin doanh nghiệp của nền kinh tế lớn nhất châu Âu đã bất ngờ sụt giảm trong tháng Tám, xuống mức thấp nhất kể từ tháng 12/2014.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sau thành công của hai cuộc gặp thượng đỉnh Hàn-Triều và Mỹ-Triều trong tháng 4 và tháng 6 vừa qua, con đường phi hạt nhân hóa từng bước bán đảo Triều Tiên và cải cách kinh tế được lãnh đạo Triều Tiên lựa chọn sẽ mang lại những cơ hội lớn cho kinh tế khu vực và thế giới.