NHẬN ĐỊNH

Chứng khoán toàn cầu diễn biến ảm đạm

Facebook Share

BNEWS.VNChứng khoán Phố Wall không biến động nhiều trong ngày 1/6 sau khi các chỉ số chứng khoán tại nhiều khu vực khác trên thế giới giảm mạnh trước những chỉ dấu kinh tế kém tích cực.

Chứng khoán toàn cầu diễn biến ảm đạm. Ảnh minh họa: TTXVN

Chốt phiên này, chỉ số công nghiệp Dow Jones gần như giữ nguyên ở mức 17.789,67 điểm trong khi hai chỉ số S&P 500 và Nasdaq cùng cộng thêm 0,1% lên các mức lần lượt là 2.099,33 điểm và 4.952,25 điểm.

Trong đó, chỉ số S&P 500, mặc dù không giảm, song vẫn chịu ảnh hưởng tiêu cực từ báo cáo doanh số bán xe ô tô trong tháng 5/2016 cho thấy kết quả thấp hơn mong đợi, khiến giá cổ phiếu của những nhà sản xuất lớn như General Motors, Ford hay Fiat Chrysler Automobiles mất đà.

Bên cạnh đó, giao dịch trên thị trường cũng trở nên kém nhộn nhịp hơn giữa bối cảnh kinh tế thế giới vừa đón nhận thông tin chỉ số nhà quản lý mua hàng (PMI) đối với hoạt động chế tạo tại Trung Quốc, Khu vực sử dụng đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) và Mỹ đã không cải thiện nhiều, một chỉ dấu cho thấy những nỗ lực nhằm vực dậy nền kinh tế thế giới vẫn chưa thật sự phát huy hiệu quả.

Trong khi đó, ở phía bên kia bờ Đại Tây Dương, chứng khoán châu Âu đồng loạt giảm điểm chủ yếu từ những quan ngại liên quan đến từ khóa “Brexit”, chỉ khả năng Vương quốc Anh lựa chọn ra khỏi Liên minh châu Âu (EU) trong cuộc trưng cầu dân ý dự kiến diễn ra vào cuối tháng này.

Cụ thể, chỉ số FTSE 100 trên sàn London, chỉ số DAX 30 trên sàn Frankfurt và chỉ số CAC 40 trên sàn Paris lần lượt giảm 0,6%, 0,6% và 0,7%, xuống còn 6.191,93 điểm, 10.204,44 điểm và 4.475,39 điểm còn chỉ số EURO STOXX 50 hạ 0,9%, xuống mức 3.037,17 điểm.

Phương Nga (Theo AFP)

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Những ngày cuối năm là dịp mà các ngân hàng luôn đổ những lượng tiền lớn các các máy rút tiền tự động (ATM) để phục vụ nhu cầu rút tiền của khách hàng. Tuy nhiên trong nhiều năm qua, tình trạng nhiều máy ATM bị tắc nghẽn hoặc hết tiền trong một thời gian dài đã khiến khách hàng rất khó khăn trong việc rút tiền.