BNEWS Cienco 4 đã có văn bản đề nghị cung cấp số liệu phương tiện ô tô của tổ chức và cá nhân trên địa bàn địa phương và tình trạng sử dụng dịch vụ BOT của Trạm Bến Thủy và Bến Thủy II.
Ông Nguyễn Tuấn Huỳnh, Tổng giám đốc Tổng công ty Xây dựng công trình giao thông 4 –CTCP (Cienco 4) vừa có công văn gửi UBND tỉnh Hà Tĩnh; UBND thành phố Vinh (Nghệ An) và UBND huyện Hưng Nguyên (Nghệ An); UBND huyện Nghi Xuân và UBND thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) đề nghị cung cấp số lượng xe ô tô của tổ chức và cá nhân thường trú tại khu vực gần trạm Bến Thủy và Bến Thủy II.
Đồng thời đề nghị các đơn vị cung cấp số lượng phương tiện ô tô nêu trên về nhà đầu tư trước ngày 21/3/2017 để Cienco 4 xây dựng phương án trình cơ quan có thẩm quyền xét giảm giá phí đường bộ tối đa cho các phương tiện thường trú tại các địa phương trên khi qua trạm thu phí Bến Thủy và Bến Thủy II. Trước đó, ngày 10/3 vừa qua, Cienco 4 đã có văn bản số 1590/CV-TCT về việc đề nghị các đơn vị trên cung cấp số liệu phương tiện ô tô của tổ chức và cá nhân trên địa bàn địa phương và tình trạng sử dụng dịch vụ BOT của Trạm Bến Thủy và Bến Thủy II. Tuy nhiên, nội dung văn bản trên chưa nêu rõ mục đích của việc tổng hợp số lượng phương tiện ô tô, làm căn cứ giúp nhà đầu tư xây dựng phương án khả thi, thống nhất với các UBND huyện, thị xã của Nghệ An và Hà Tĩnh.Văn bản chưa làm rõ việc trình cơ quan Nhà nước có thẩm quyền xem xét quyết định phương án và cách thức giảm giá dịch vụ sử dụng đường bộ cho phương tiện ô tô của tổ chức và cá nhân thường trú tại khu vực gần qua trạm thu phí Bến Thủy và Bến Thủy II theo chỉ đạo của Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình tại Văn bản số 1504/VPCP-CN ngày 21/02/2017 của Văn phòng Chính phủ về việc bảo đảm an ninh, trật tự và an toàn giao thông tại khu vực trạm thu phí cầu Bến Thủy (tỉnh Hà Tĩnh).
Việc làm rõ chỉ đạo của Bộ Giao thông Vận tải tại Văn bản số 1873/BGTVT-ĐTCT, ngày 27/2/2017 về việc giá dịch vụ sử dụng đường bộ đối với các phương tiện của người dân có hộ khẩu thường trú khu vực lân cận hai trạm thu phí Bến Thủy và Bến Thủy II cũng chưa được thực hiện.
Để hiểu đúng mục đích trên, Tổng công ty Xây dựng công trình giao thông 4- CTCP, xin được làm rõ các nội dung sau, thứ nhất việc thống kê và cung cấp số liệu các loại phương tiện ô tô tại địa phương không tham gia giao thông trên các tuyến của dự án, nhằm xây dựng phương án, cách thức miễn hoặc giảm mức tối đa cho phương tiện ô tô của tổ chức và cá nhân thường trú tại khu vực gần trạm thu phí Bến Thủy và Bến Thủy II như đề nghị của các UBND trên. Việc thống kê và cung cấp số liệu các loại phương tiện ô tô loại 1 và 2 của người dân địa phương đăng ký thường xuyên qua trạm Bến Thủy và Bến Thủy II (sử dụng vé tháng, vé quý) và vẫn có tham gia giao thông một phần trên các tuyến của dự án, nhằm xây dựng phương án, cách thức giảm giá dịch vụ sử dụng đường bộ phù hợp cho phương tiện ô tô của tổ chức và cá nhân thường trú tại khu vực gần trạm thu phí Bến Thủy và Bến Thủy II./.>>> Giải quyết thỏa đáng quyền, lợi ích người dân khu vực trạm thu phí cầu Bến Thủy
Tin liên quan
Có ý kiến trái chiều xoay quanh Trạm thu phí trên Quốc lộ 3 cũ
Việc đặt Trạm thu phí BOT trên Quốc lộ 3 cũ tại km 77 + 875 - km 77 + 970 tại xã Cổ Lũng, huyện Phú Lương gây ra ý kiến trái chiều từ người dân, nhất là các doanh nghiệp vận tải tại Thái Nguyên.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt NamHưng Yên tăng trưởng hai con số nhờ các yếu tố bền vững
Tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh (GRDP) trong 6 tháng đầu năm ước tăng 10,72% so với cùng kỳ năm 2025, đưa Hưng Yên trở thành một trong 5 địa phương có tốc độ tăng trưởng kinh tế cao nhất cả nước.
-
Kinh tế Việt NamKinh tế 6 tháng: Củng cố thị trường nội địa, tạo động lực tăng trưởng
Ngày 3/7, tại Hà Nội, Đảng bộ Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước (Bộ Công Thương) tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ các tháng cuối năm 2026.
-
Kinh tế Việt NamĐiểm tin kinh tế Việt Nam nổi bật ngày 3/7/2026
Thu ngân sách vượt 1,38 triệu tỷ đồng, chất lượng không khí cải thiện sau một tháng dùng xăng E10, cùng nhiều chuyển động về đầu tư, hạ tầng và thương mại là những điểm nhấn kinh tế ngày 3/7.
-
Kinh tế Việt NamSiết xác thực người bán, quản lý chặt livestream bán hàng và tiếp thị liên kết
Ngày 3/7, tại trụ sở Bộ Công Thương, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số tổ chức Hội nghị phổ biến Luật Thương mại điện tử và Nghị định số 248/2026/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật.
-
Kinh tế Việt NamThủ tướng Lê Minh Hưng: Tăng tốc hoàn thiện cơ sở dữ liệu quốc gia, phát triển công nghệ chiến lược
Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành tăng tốc xây dựng, kết nối cơ sở dữ liệu quốc gia, phát triển công nghệ chiến lược và hoàn thiện hạ tầng nghiên cứu để thúc đẩy chuyển đổi số, đổi mới sáng tạo.
-
Kinh tế Việt NamThủ tướng Lê Minh Hưng: Khung Kiến trúc tổng thể quốc gia số phải bảo đảm liên thông từ Trung ương đến cơ sở
Chiều 3/7, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng chủ trì làm việc với Bộ Công an, Bộ Khoa học và Công nghệ, các bộ, cơ quan liên quan về Khung Kiến trúc tổng thể quốc gia số.
-
Kinh tế Việt NamViệt Nam phát huy vai trò điều phối tại phiên họp CPTPP
Việt Nam chủ trì Hội đồng CPTPP lần thứ 10, khởi động đàm phán gia nhập với Indonesia, Philippines và UAE, đồng thời thúc đẩy mở rộng hiệp định và tăng cường hợp tác thương mại.
-
Kinh tế Việt NamBắc Ninh bứt phá để đạt tăng trưởng 13% trong năm 2026
GRDP 6 tháng đầu năm của Bắc Ninh tăng 10,56%, đứng thứ 6 cả nước. Tỉnh đặt mục tiêu tăng trưởng 13% trong năm 2026, tập trung tháo gỡ điểm nghẽn đầu tư, hạ tầng và cải cách hành chính.
-
Kinh tế Việt NamThúc tiến độ dự án giao thông trọng điểm ven biển tỉnh Lâm Đồng
Lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng yêu cầu đẩy nhanh giải phóng mặt bằng, tăng tốc thi công và giải ngân các dự án giao thông ven biển hơn 1.550 tỷ đồng, xử lý nghiêm nhà thầu chậm tiến độ.













