1. >

Cổ phiếu của các nhà bán lẻ lao dốc kéo phố Wall đi xuống

Facebook Share

BNEWS.VN Giá cổ phiếu của các nhà bán lẻ lao dốc trong phiên 11/5 đã kéo các chỉ số chứng khoán Mỹ đi xuống.

Cổ phiếu của các nhà bán lẻ lao dốc kéo phố Wall đi xuống

Cổ phiếu của các nhà bán lẻ lao dốc kéo phố Wall đi xuống. Ảnh minh họa: history.com

Giá cổ phiếu của các nhà bán lẻ giảm mạnh sau khi Macy's báo cáo lợi nhuận không được như dự báo, một lần nữa gây lo ngại về tương lai của phương thức bán hàng truyền thống (tại các cửa hàng), khi mua sắm trực tuyến đang trở nên thịnh hành hơn.

Giá cổ phiếu của Macy's giảm 15,17% sau khi nhà bán lẻ này báo cáo lợi nhuận quý I/2016 là 37 xu/cổ phiếu, thấp hơn nhiều dự báo của thị trường và hạ dự báo doanh số bán năm 2016 với mức giảm khoảng 3-4%.

Trong khi đó, Wal-Mart, tập đoàn góp mặt trong chỉ số Dow Jones, chứng kiến giá cổ phiếu giảm 2,8%, còn của Best Buy, Target và Nordstrom giảm 4% hoặc hơn. Tất cả các tập đoàn này đều báo cáo lợi nhuận trong tuần tới.

Trong khi không có một số liệu kinh tế nào được công bố trong ngày, các báo cáo lợi nhuận quý của các tập đoàn lớn là tâm điểm chú ý của thị trường.

Chốt phiên, chỉ số Dow Jones giảm 1,21%, xuống 17.711,12 điểm, chỉ số S&P 500 giảm 0,96%, xuống 2.064,46 điểm và chỉ số Nasdaq Composite giảm 1,02%, xuống 4.760,69 điểm.

Các chỉ số chứng khoán Mỹ giảm điểm dù giá dầu tăng mạnh đã nâng hợp đồng dầu chuẩn của Mỹ lên mức cao nhất của năm nay.

Trong khi đó, thông thường, khi giá dầu tăng, chỉ số S&P 500 cũng tăng theo. Điều này có thể nói lên một điều là các nhà đầu tư đang trở nên lo ngại hơn về việc giá dầu tăng có thể ảnh hưởng đến chi tiêu tiêu dùng.

Xem thêm:

Giá dầu WTI chạm mức cao nhất kể từ tháng 11/2015

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Căn hộ Condotel là căn hộ nghỉ dưỡng kết hợp khách sạn. Đây là sản phẩm kinh doanh bất động sản mang lại nhiều lợi ích và không ít những rủi ro.