1. >

Cố vấn Tổng thống Mỹ đưa thông tin sai để biện hộ lệnh cấm nhập cư

Facebook Share

BNEWS.VN Một cố vấn của chính quyền ông Donald Trump đã phải đính chính sau khi dựng lên "vụ thảm sát" không có thật để biện hộ cho lệnh cấm nhập cư đối với 7 quốc gia có người Hồi giáo chiếm đa số.

Cố vấn Tổng thống Mỹ đưa thông tin sai để biện hộ lệnh cấm nhập cư

Cố vấn Nhà Trắng Kellyanne Conway. Ảnh: cnbc.com

Ngày 3/2, một cố vấn của chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đã phải đính chính sau khi hứng chịu làn sóng chỉ trích khi dựng lên "vụ thảm sát" không có thật để biện hộ cho lệnh cấm nhập cư đối với 7 quốc gia có người Hồi giáo chiếm đa số.

Trong bài đăng trên Twitter ngày 3/2, cố vấn Nhà Trắng Kellyanne Conway nói: "Nhầm lẫn là chuyện thường xuyên xảy ra". Trước đó, trong cuộc phỏng vấn với đài MSNBC hôm 2/2, bà Conway cho biết sắc lệnh hành pháp của ông Trump là chính đáng một phần là vì "vụ thảm sát Bowling Green" năm 2011, vốn không hề có thật.

Bà Conway nói về 2 người Iraq đến Mỹ và bị cực đoan hóa, cho rằng "họ là chủ mưu đứng sau vụ thảm sát Bowling Green...  và hầu hết mọi người đều không biết điều đó vì tin tức không nhắc đến".

Trên thực tế, vào tháng 2/2011, hai người Iraq đã bị bắt giữ tại thành phố Bowling Green, bang Kentucky và bị buộc tội âm mưu tuồn vũ khí và tiền cho nhóm khủng bố Al-Qaeda tại Iraq. Cả hai người này đều không bị buộc tội âm mưu tấn công trong lãnh thổ Mỹ./.

>>> Các nước Nam Mỹ quan ngại chính sách nhập cư mới của Mỹ

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Là 1 trong 20 hồ nước ngọt lớn nhất thế giới, hồ Ba Bể được coi là viên ngọc xanh giữa đại ngàn Việt Bắc. Đến với hồ Ba Bể, du khách không chỉ được đắm chìm trong không gian rộng lớn của hồ nước, núi đá vôi và những hang động kỳ bí. Đến đây du khách còn được chiêm ngưỡng, thưởng thức những giá trị mang đậm bản sắc dân tộc của cư dân sinh sống quanh hồ Ba Bể.