1. >

Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Donald Trump thấp kỷ lục

Facebook Share

BNEWS.VN Theo kết quả thăm dò, tỷ lệ không ủng hộ cách ông Trump điều hành đất nước chiếm 53% - mức không ủng hộ cao nhất đối với một tân Tổng thống Mỹ kể từ khi bắt đầu cuộc thăm dò này trong lịch sử.

Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Donald Trump thấp kỷ lục

Tổng thống Donald Trump. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, ngày 3/2, CNN/ORC công bố kết quả thăm dò cho thấy sau 2 tuần kể từ khi tuyên thệ nhậm chức, đa số người dân Mỹ không hài lòng với cách thức điều hành công việc của tân Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Theo kết quả thăm dò, tỷ lệ không ủng hộ cách ông Trump điều hành đất nước chiếm 53% - mức không ủng hộ cao nhất đối với một tân Tổng thống Mỹ kể từ khi bắt đầu cuộc thăm dò này trong lịch sử.

Đa số dân Mỹ không ủng hộ cách thức ông Trump xử lý trong nhiều vấn đề như nhập cư (56%), đối ngoại (55%) và khủng bố (53%).

Một nửa số người được hỏi (50%) không ủng hộ ông Trump trong lĩnh vực y tế do ông giữ lại một số nội dung trong chương trình bảo hiểm y tế giá rẻ Obamacare, trong khi tỷ lệ ủng hộ là 42%.

Về an ninh quốc gia, dư luận Mỹ khá chia rẽ khi 49% ủng hộ ông Trump, trong khi 46% không ủng hộ. Kinh tế vẫn là một điểm sáng của Tổng thống Trump với 49% ủng hộ, trong khi 43% không ủng hộ.

Về tổng thể, 44% số người được hỏi ủng hộ cách thức ông Trump điều hành công việc, trong khi 43% có dự cảm tiêu cực về nhà lãnh đạo này.

Đáng chú ý là sự chia rẽ giữa hai đảng lớn nhất nước Mỹ cũng sâu sắc nhất từ trước đến nay khi 90% những người thuộc phe Cộng hòa ủng hộ ông Trump, trong khi con số này bên phía Đảng Dân chủ chỉ là 10%.

Cuộc thăm dò của CNN/ORC được tiến hành ngẫu nhiên qua điện thoại từ ngày 31/1 đến 2/2 đối với 1.002 người Mỹ trưởng thành trên toàn quốc./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo thống kê của Bộ GD&ĐT hiện có 60.000 sinh viên Việt Nam đang theo học tại Nhật Bản, chiếm 29% tổng số du học sinh VN đi du học, vượt qua cả hai đất nước du học truyền thống là Úc và Mỹ. Vậy điều gì đã hấp dẫn các du học sinh như vậy? Các bạn trẻ cần có sự chuẩn bị như thế nào trước khi tìm kiếm cơ hội du học tại đất nước mặt trời mọc?

ncif