Giá ô tô xuất khẩu sang Mỹ giảm bất chấp thuế quan
Theo số liệu thống kê thương mại sơ bộ trong tháng 4/2025 do Bộ Tài chính Nhật Bản công bố, giá ô tô xuất khẩu của Nhật Bản sang Mỹ đã giảm trong tháng 4/2025 mặc dù Tổng thống Donald Trump áp thuế, báo hiệu các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản đang "gánh" được mức tăng giá.
Giá trung bình của một chiếc ô tô xuất khẩu sang Mỹ là khoảng 4,07 triệu yen (28.300 USD), giảm 15% so với cùng kỳ năm ngoái. Tổng kim ngạch xuất khẩu của Nhật Bản sang Mỹ trong tháng 4/2025 đã giảm 1,8% so với cùng kỳ năm ngoái xuống còn 1.770 tỷ yen. Xuất khẩu ô tô của Nhật Bản sang Mỹ trong tháng 4/2025 đã giảm 4,8% xuống còn 513 tỷ yen, mức giảm đầu tiên trong bốn tháng.Toyota Motor cho biết sẽ duy trì giá bán xe tại Mỹ trong thời điểm hiện tại. Theo một số chuyên gia, công ty đang "gánh" thuế thông qua việc cắt giảm chi phí và các biện pháp khác.
Thị trường Mỹ chiếm 19,3% tổng kim ngạch xuất khẩu của Nhật Bản trong tháng 4/2025 và là thị trường xuất khẩu lớn nhất của nước này. Thuế quan của ông Trump có khả năng giáng một đòn mạnh vào ngành xuất khẩu của Nhật Bản. Lượng hàng nhập khẩu tại Cảng Los Angeles, nơi đóng vai trò là cửa ngõ giao thương của Mỹ với châu Á, đã giảm khoảng 30% vào đầu tháng 5/2025. Một viên chức cảng cho biết, 17 trong số 80 chuyến hàng đến cảng đã bị hủy kể từ đầu tháng 5, với 10 chuyến hàng bị hủy dự kiến vào tháng 6.Nguồn: https://www.vietnamplus.vn/gia-oto-nhat-ban-xuat-khau-sang-my-giam-bat-chap-thue-quan-post1040036.vnp
- Từ khóa :
- ô tô xuất khẩu
- Nhật Bản
- Mỹ
- Donald Trump
- thuế quan mỹ
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Đàm phán thuế quan Nhật-Mỹ sẽ diễn ra vào ngày 24/5
10:16'
Nhật Bản có thể tổ chức vòng đàm phán thuế quan thứ ba với Mỹ sớm nhất là vào ngày 24/5 tới, sau khi kế hoạch công du ba ngày của nhà đàm phán hàng đầu Ryosei Akazawa.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới giảm trước thông tin Mỹ-Iran đàm phán hạt nhân
07:06'
Giá dầu thế giới giảm trong phiên 21/5, sau khi Ngoại trưởng Oman cho biết một vòng đàm phán hạt nhân mới giữa Iran và Mỹ sẽ diễn ra vào cuối tuần này.
-
Chứng khoán
Thị trường chứng khoán Phố Wall lao dốc khi lợi suất trái phiếu Mỹ tăng vọt
06:59'
Thị trường chứng khoán Phố Wall đã trải qua một phiên giao dịch giảm điểm mạnh vào ngày 21/5, trong bối cảnh lãi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ tăng vọt.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
EU củng cố thị trường chung
11:15'
Liên minh châu Âu (EU) đang nỗ lực củng cố thị trường chung trước căng thẳng địa chính trị gia tăng và xung đột thương mại với Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Triều Tiên phóng một loạt tên lửa
11:13'
Sáng 22/5, Triều Tiên đã phóng nhiều tên lửa hành trình. Hiện các quan chức tình báo của Hàn Quốc và Mỹ đang phân tích diễn biến vụ việc
-
Kinh tế Thế giới
Đàm phán thuế quan Nhật-Mỹ sẽ diễn ra vào ngày 24/5
10:16'
Nhật Bản có thể tổ chức vòng đàm phán thuế quan thứ ba với Mỹ sớm nhất là vào ngày 24/5 tới, sau khi kế hoạch công du ba ngày của nhà đàm phán hàng đầu Ryosei Akazawa.
-
Kinh tế Thế giới
EC điều tra chống bán phá giá đối với lốp xe nhập khẩu từ Trung Quốc
21:14' - 21/05/2025
Ủy ban châu Âu đã khởi xướng điều tra chống bán phá giá đối với sản phẩm lốp xe du lịch và xe tải nhẹ nhập khẩu từ Trung Quốc...
-
Kinh tế Thế giới
Xuất khẩu ô tô của Nhật Bản giảm mạnh do thuế quan của Mỹ
17:35' - 21/05/2025
Xuất khẩu ô tô của Nhật Bản đã giảm 5,8% về giá trị trong tháng 4/2025 sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump áp thuế ô tô 25%...
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản cân nhắc siết chặt quy định miễn thuế cho bưu kiện nhỏ từ Shein, Temu
14:03' - 21/05/2025
Nhật Bản đang cân nhắc xem xét lại các quy định miễn thuế đối với những kiện hàng nhỏ, bao gồm cả những kiện hàng vận chuyển từ Trung Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Thương mại Mỹ - Trung nguội lạnh, cảng biển lớn vẫn vắng hàng
22:24' - 20/05/2025
Dù Mỹ - Trung tạm hoãn áp thuế, thương mại tại cảng Los Angeles và Long Beach vẫn trầm lắng. Nhập khẩu giảm, tàu ít cập bến, bán lẻ Mỹ đối mặt giá cao và nguy cơ thiếu hàng.
-
Kinh tế Thế giới
Thái Lan đặt mục tiêu giảm 15 tỷ USD thặng dư thương mại với Mỹ
21:58' - 20/05/2025
Thái Lan đặt mục tiêu giảm 15 tỷ USD thặng dư thương mại với Mỹ thông qua các sáng kiến gần đây nhằm ngăn chặn việc sử dụng sai các quy tắc xuất xứ đối với hàng xuất khẩu.
-
Kinh tế Thế giới
Thủ tướng Thái Lan làm rõ việc hoãn phát tiền số, dồn ngân sách cho kích thích kinh tế
21:57' - 20/05/2025
Thủ tướng Thái Lan Paetongtarn Shinawatra cho biết chương trình phát tiền số tạm hoãn, ngân sách chuyển sang kế hoạch kích thích kinh tế mới trị giá 4,75 tỷ USD do tác động thuế quan Mỹ.