1. >
Chuyển động DNDN cần biếtDN & Cộng đồng

Coca - Cola Việt Nam bị phạt trên 400 triệu đồng vì vi phạm về an toàn thực phẩm

Facebook Share

BNEWS.VN Thanh tra Bộ Y tế đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty Coca - Cola Việt Nam với tổng số tiền phạt trên 433 triệu đồng vì đã có một số vi phạm về an toàn thực phẩm.

Coca - Cola Việt Nam bị phạt trên 400 triệu đồng vì vi phạm về an toàn thực phẩm

Coca - Cola Việt Nam bị phạt trên 400 triệu đồng vì vi phạm về an toàn thực phẩm. Ảnh: Coca - Cola

Thông tin trên được ông Nguyễn Văn Nhiên, Phó Chánh Thanh tra Bộ Y tế cho biết chiều 28/7.

Theo đó, các hành vi vi phạm bao gồm: Sản xuất thực phẩm bổ sung không có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định tại 3 địa chỉ: Công ty TNHH NGK Coca-Cola Việt Nam, số 485 đường Hà Nội, phường Linh Trung, quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh; Chi nhánh Công ty TNHH NGK Coca-Cola Việt Nam tại Km 17, Quốc Lộ 1A, xã Duyên Thái, huyện Thường Tín, thành phố Hà Nội và Chi nhánh Công ty TNHH NGK Coca-Cola Việt Nam tại Quốc lộ 1A, phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng.

Sản xuất, bán 1 lô sản phẩm thực phẩm bổ sung Nước tăng lực Samurai hương dâu; NSX: 24/05/2016; HSD: 24/05/2017; Lot: A1 N; Chai thủy tinh 240ml có chất lượng không phù hợp với tiêu chuẩn công bố áp dụng về hàm lượng Vitamin B9 (Acid Folic). Tổng giá trị hàng hóa vi phạm đã bán không thu hồi được là 233.792.000 đồng.

Cùng với việc xử phạt bằng hình thức phạt tiền, Thanh tra Bộ Y tế yêu cầu Công ty Coca - Cola Việt Nam thu hồi tối đa lô sản phẩm có chất lượng không phù hợp với tiêu chuẩn công bố áp dụng như đã nêu để xử lý theo quy định, báo cáo kết quả về Thanh tra Bộ Y tế ngay sau khi kết thúc./. 

>>> Tạm dừng lưu thông 13 loại nước uống của Coca Cola Việt Nam

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sau nhiều khai thác thủy sản và nuôi cá trên hồ Thác Bà theo kiểu manh mún, mạnh ai nấy làm, thì nay nhiều ngư dân đã xây dựng được những trang trại nổi với quy mô hàng chục lồng nuôi cá mang lại hiệu quả kinh tế cao. Đây cũng là hiệu quả của chính sách mà tỉnh Yên Bái hỗ trợ các hộ nuôi cá lồng với mức hỗ trợ mỗi lồng nuôi 10.000.000đ.