THỜI SỰ

Công ty TNHH Lọc hóa dầu Nghi Sơn được phép xả nước thải vào nguồn nước biển ven bờ

Facebook Share

BNEWS.VNUBND tỉnh Thanh Hóa đã có giấy phép số 430/GP-UBND ngày 23/11/2016 cho phép Công ty TNHH Lọc hóa dầu Nghi Sơn được xả 33.000m3 nước thải vào nguồn nước biển ven bờ.

Thi công Nhà máy lọc hóa dầu Nghi Sơn (Thanh Hóa). Ảnh: Trịnh Duy Hưng - TTXVN

Ông Lưu Trọng Quang, Phó Giám đốc phụ trách Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Thanh Hóa cho biết: UBND tỉnh Thanh Hóa đã có giấy phép số 430/GP-UBND, ngày 23/11/2016 cho phép Công ty TNHH Lọc hóa dầu Nghi Sơn được xả 33.000m3 nước thải vào nguồn nước biển ven bờ.

Đây là lượng nước thải do thử áp và nước súc rửa phát sinh từ quá trình thử áp tuyến ống dẫn dầu thô trong giai đoạn xây dựng Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn tại Khu kinh tế Nghi Sơn, huyện Tĩnh Gia. Thời gian xả thải trong vòng 12 tháng kể từ khi có quyết định. 

Theo đó, lượng nước thải kể trên sẽ được xả vào mương thu gom chung của Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn, sau đó chảy ra cửa xả tại vùng biển ven bờ thuộc địa phận xã Hải Yến, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa. Mức xả nước thải bình quân là 1.500m3/ngày đêm, lưu lượng xả nước thải lớn nhất không vượt quá 1.800m3/ngày, đêm. Nước thải được xả theo phương thức tự chảy kết hợp với bơm chuyển tiếp. 

Trong quá trình thực hiện xả nước thải của Công ty TNHH Lọc hóa dầu Nghi Sơn, Sở Tài nguyên và Môi trường, Ban Quản lý Khu Kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp khác cùng các đơn vị chức năng kiểm tra, giám sát liên tục. Nếu phát hiện sự cố bất thường phải ngừng ngay việc xả thải. 

Được biết, lượng nước thải kể trên đã được Công ty TNHH Lọc hóa dầu Nghi Sơn xử lý đạt ngưỡng an toàn về các chỉ số môi trường theo quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng nước thải công nghiệp như chỉ số asen dưới 0,1mg/l, thủy ngân dưới 0,01mg/l, chì dưới 0,5mg/l, crom 0,1mg/l./. 

Trịnh Duy Hưng/TTXVN

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Dù kinh tế Việt Nam năm 2016 khép lại với nhiều dấu hiệu khả quan nhưng nhiều chuyên gia dự báo kinh tế năm 2017 sẽ tiểm ần nhiều khó khăn không chị từ nội tại nền kinh tế mà cả từ những yếu tố bên ngoài. Với những kênh đầu tư cơ bản như vàng, ngoại tệ, gửi ngân hàng, chứng khoán và bất động sản. Câu chuyện bỏ tiền vào đâu để sinh lời luôn là thách thức lớn cho các nhà đầu tư.