Cuba gia tăng đầu tư vào ngành năng lượng
Trao đổi với báo chí trong nước, ông Cid đánh giá, với việc giải ngân 94,9% ngân sách dự toán, năm 2015 là một năm thành công của ngành năng lượng Cuba, đặc biệt là hầu hết các ngành khai thác đều đạt chỉ tiêu về sản lượng.
Tuy nhiên, trong năm qua, hoạt động xuất khẩu khoáng sản của Cuba bị ảnh hưởng nặng nề do việc sụt giá trên thị trường quốc tế. Giá trị xuất khẩu của nickel, khoáng sản quan trọng nhất của Cuba, chỉ đạt 55% mục tiêu đề ra.
Trong năm nay, Cuba sẽ chú trọng đầu tư vào các ngành năng lượng tái tạo, dầu khí, nâng cao hiệu suất trong khai thác nickel và cải thiện mạng lưới điện năng quốc gia.
(1 peso=0,0377 USD)
- Từ khóa :
- cuba
- ngành năng lượng
- đầu tư vào năng lượng
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ tiếp tục nới lỏng hạn chế đi lại và thương mại với Cuba
09:30' - 09/03/2016
Chính quyền Mỹ sẽ tiếp tục công bố các biện pháp nới lỏng hạn chế đi lại và thương mại với Cuba vào ngày 17/3 tới, ngay trước thềm chuyến thăm lịch sử của ông Obama tới đảo quốc này.
-
Kinh tế Thế giới
Cuba không mặn mà với việc quay trở lại IMF
09:44' - 04/03/2016
IMF ngày 3/3 cho rằng Cuba vẫn không quan tâm tới việc quay trở lại tổ chức tài chính này.
-
Kinh tế Thế giới
Nhiều hãng hàng không Mỹ bắt đầu đăng ký đường bay đến Cuba
12:36' - 03/03/2016
Ngày 2/3, đã có ít nhất 8 hãng hàng không hàng đầu của Mỹ nộp đơn đăng ký đường bay đến Cuba lên Bộ Giao thông Mỹ.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Điện Kremlin: Chưa cần tổ chức sớm cuộc gặp thượng đỉnh Nga-Mỹ
10:52'
Ngày 2/11, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết hiện chưa có nhu cầu cấp thiết phải nhanh chóng tổ chức cuộc gặp giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Mỹ Donald Trump.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ: Trợ cấp lương thực cho người dân có thể được khôi phục vào 5/11
08:26'
Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent ngày 2/11 cho biết các khoản trợ cấp thực phẩm thuộc Chương trình Hỗ trợ Dinh dưỡng Bổ sung (SNAP) có thể được khôi phục sớm nhất vào ngày 5/11.
-
Kinh tế Thế giới
Khả năng phục hồi của kinh tế Italy tiến thêm một bước
21:38' - 02/11/2025
Nỗ lực của Thủ tướng Giorgia Meloni nhằm phục hồi nền kinh tế Italy vừa tiến thêm một bước khi cơ quan xếp hạng tín dụng Scope Ratings nâng triển vọng của quốc gia này.
-
Kinh tế Thế giới
Thủ tướng Nhật Bản bác bỏ khả năng giải tán Hạ viện
17:54' - 02/11/2025
Thủ tướng Nhật Bản Sanae Takaichi đã bác bỏ khả năng giải tán Hạ viện để bầu cử sớm, với lý do bà cần tập trung vào các chính sách được ưu tiên hàng đầu, trong đó có chính sách kinh tế.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc - Singapore nhất trí thiết lập quan hệ đối tác chiến lược
15:05' - 02/11/2025
Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung và Thủ tướng Singapore Lawrence Wong đã đồng ý thiết lập quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ ngừng sản xuất đồng 1 xu, các nhà bán lẻ gặp khó
13:00' - 02/11/2025
Hiện nay, khi Mỹ ngừng sản xuất đồng tiền 1 xu, các trạm xăng, chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh và các nhà bán lẻ lớn buộc phải nhanh chóng điều chỉnh giá và làm tròn các giao dịch tiền mặt.
-
Kinh tế Thế giới
Nỗ lực giành thị phần, OPEC+ dự kiến tiếp tục tăng sản lượng
10:46' - 02/11/2025
Saudi Arabia, Nga và các đồng minh OPEC+ nhiều khả năng sẽ thống nhất tăng sản lượng dầu tại cuộc họp ngày 2/11 nhằm củng cố thị phần giữa bối cảnh cạnh tranh gia tăng.
-
Kinh tế Thế giới
Lệnh cấm vận của Mỹ cản trở Cuba khắc phục hậu quả bão Melissa
10:45' - 02/11/2025
Điều phối viên LHQ tại Cuba cho biết lệnh cấm vận của Mỹ cản trở việc huy động nguồn lực cứu trợ, trong khi bão Melissa gây thiệt hại nặng nề về nhà cửa và hạ tầng tại Cuba.
-
Kinh tế Thế giới
Nhà Trắng công bố chi tiết thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung
09:50' - 02/11/2025
Mỹ và Trung Quốc đạt thỏa thuận hạ nhiệt căng thẳng thương mại, theo đó Mỹ giảm thuế hàng hóa và Trung Quốc tạm dừng hạn chế đất hiếm và nam châm.

Cuba gia tăng đầu tư vào ngành năng lượng. Ảnh: TTXVN