1. >

Cuba và Mỹ đạt bước tiến mới trong hợp tác viễn thông

Facebook Share

BNEWS.VN Công ty Viễn thông Quốc gia Cuba ETECSA đã ký một văn bản thỏa thuận hợp tác chuyển vùng quốc tế cho điện thoại di động (roaming) với Tập đoàn Truyền thông Sprint của Mỹ.

Cuba và Mỹ đạt bước tiến mới trong hợp tác viễn thông

Công ty Viễn thông Quốc gia Cuba ETECSA và Tập đoàn Truyền thông Sprint của Mỹ đã ký thỏa thuận hợp tác viễn thông. Ảnh: TTXVN

Lễ ký kết văn bản thỏa thuận hợp tác chuyển vùng quốc tế cho điện thoại di động (roaming) giữa Công ty Viễn thông Quốc gia Cuba ETECSA và Tập đoàn Truyền thông Sprint của Mỹ được diễn ra trong khuông khổ Lễ khai mạc Hội chợ quốc tế La Habana FIHAV 2015.

Với thỏa thuận được ký kết, Sprint trở thành nhà mạng đầu tiên của Mỹ ký dịch vụ roaming trực tiếp với Cuba.

Theo thỏa thuận này, các khách hàng của Sprint khi đến thăm Cuba có thể gọi và nhận tin nhắn bằng điện thoại di động của mình mà không phải đổi thuê bao. Dịch vụ này sẽ được áp dụng sau khi hai bên kết thúc các thử nghiệm về kỹ thuật và thống nhất chi tiết các giao dịch tài chính.

Do ảnh hưởng của cấm vận kinh tế của chính Mỹ đối với Cuba nên các thanh toán dịch vụ giữa hai bên vẫn phải thông qua các ngân hàng của nước thứ ba và với một đồng tiền không phải là USD.

Trả lời phỏng vấn báo giới, Chủ tịch tập đoàn Sprint Marcelo Claure cho biết cùng với sự tiến triển của quan hệ thương mại giữa Mỹ và Cuba, lượng khách du lịch tới bán đảo Caribe này sẽ tăng theo cấp số nhân. Ông muốn chắc chắn bất cứ khách hàng nào của Sprint khi đến thăm Cuba sẽ đều có thể sử dụng điện thoại của mình như họ đang ở Mỹ.

Sprint là công ty viễn thông được thành lập năm 1899, chuyên cung cấp dịch vụ điện thoại và Internet, với trụ sở đặt tại Overland Park, tiểu bang Kansas của Mỹ. Hiện Sprint là nhà cung cấp dịch vụ di động đứng thứ ba tại Mỹ sau Verizon và AT&T.

Trước đó, ngày 22/9, ETECSA và Sprint cũng ký một thỏa thuận kết nối trực tiếp thông qua hệ thống cáp ngầm ALBA-1, cho phép các cuộc gọi điện thoại trực tiếp giữa Cuba và Mỹ.

Hoài Nam (P/v TTXVN tại La Habana)


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ông Phạm Tiến Dũng – Trưởng phòng Thanh tra chuyên ngành I, Thanh tra Bộ NN&PTNT trả lời độc quyền Truyền hình Thông tấn về kết luận thanh tra vụ trộn lõi pin vào phụ phẩm cà phê ở Đắc Nông và đặc biệt là kết quả thanh tra mới nhất về một chất có tên Aflatoxin B1 tồn dư trong bột ớt, mà trước đó đã được cơ quan chuyên môn y tế kết luận là chất này có thể gây ung thư.