1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Cụm thi TP. Hồ Chí Minh: Có ít thí sinh đạt điểm cao

Facebook Share

BNEWS.VN Đến chiều 19/7, nhiều trường đại học trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh chủ trì cụm thi tại các địa phương khu vực phía Nam đã công bố điểm thi THPT quốc gia 2016.

Cụm thi TP. Hồ Chí Minh: Có ít thí sinh đạt điểm cao

Cụm thi TP. Hồ Chí Minh: Có ít thí sinh đạt điểm cao. Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN

Các trường đã công bố điểm gồm trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh (chủ trì cụm thi tại Bình Thuận), Đại học Sài Gòn (chủ trì cụm thi tại Long An), Đại học Công nghiệp thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh (chủ trì cụm thi tại Tây Ninh), Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (chủ trì 1 trong 4 cụm thi tại Thành phố Hồ Chí Minh)…

Theo đánh giá sơ bộ phổ điểm năm nay không cao, tập trung ở mức 5-5,5 điểm, mặt bằng điểm thi thấp hơn năm trước, do vậy dự kiến mức điểm chuẩn của các trường có thể sẽ giảm.

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Đỗ Văn Dũng, Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh cho biết: Phổ điểm chung tại cụm ở mức 5-5,5 điểm, thấp hơn năm trước nên dự kiến điểm chuẩn của các trường top trên sẽ có sự điều chỉnh giảm. Số lượng thí sinh điểm khá giỏi không nhiều, trong đó, môn Toán và tiếng Anh điểm thấp hơn năm ngoái.

Tỷ lệ thí sinh bị điểm liệt tương đương năm trước. Kết quả này cho thấy đề thi năm nay có tính phân hóa cao, ít thí sinh được điểm cao, tuy nhiên có nhiều câu dễ để thí sinh có thể đạt điểm trung bình để đủ điều kiện tốt nghiệp trung học phổ thông.

Từ kết quả điểm thi, các trường đều nhận định đề thi năm nay có sự phân hóa tốt giúp phân loại thí sinh cao, đáp ứng yêu cầu vừa lấy kết quả để xét công nhận tốt nghiệp Trung học phổ thông vừa xét tuyển đại học, cao đẳng. Năm nay, số thí sinh bị điểm liệt cũng ít hơn so với năm trước.

Điểm các môn Ngữ văn, Địa lý có số lượng thí sinh đạt điểm trên trung bình nhiều hơn môn Lịch sử và Toán, điểm thi các môn trắc nghiệm cao hơn các môn tự luận.

Năm nay Bộ Giáo dục và Đào tạo giao cho các trường công bố kết quả thi, không công bố tập trung như năm trước nên việc tra cứu điểm thi năm nay sẽ thuận lợi hơn.

Cùng với đó các trường đã chuẩn bị tốt hạ tầng công nghệ thông tin, nâng cấp đường truyền nên việc tra cứu điểm thi của thí sinh đảm bảo được thông suốt. Ghi nhận ban đầu cho thấy hệ thống tra cứu thông tin điểm thi của các trường không xảy ra tình trạng nghẽn mạng./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Xả rác bừa bãi tại các khu điểm du lịch, nhà hàng chặt chém thực khách, lái xe taxi lấy của du khách gấp hàng chục lần tiền giá cước…những hành vi này đã làm tổn hại đến hình ảnh của một điểm đến từ lâu được đánh giá là văn minh, thân thiện.