Củng cố hồ sơ để khởi tố lái xe biển 80A hành hung cảnh sát cơ động
Ngày 20/1, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Long Biên (Hà Nội) cho biết, đơn vị đang củng cố hồ sơ để xem xét, khởi tố Nguyễn Duy Thanh (sinh năm 1975), quê quán Phú Thọ, về hành vi Chống người thi hành công vụ.
Thanh là đối tượng điều khiển xe ô tô Fortuner biển xanh 80A – 011.72 đã hành hung Cảnh sát Cơ động vào chiều tối 18/1 tại khu vực chân cầu Chương Dương.
Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 18 giờ ngày 18/1, tại khu vực chân cầu Chương Dương, thuộc địa bàn phường Bồ Đề, quận Long Biên, hướng rẽ đi Bát Tràng, các phương tiện lưu thông đông đúc và xảy ra hiện tượng ùn ứ nhẹ. Tổ công tác liên ngành Cảnh sát giao thông và Cảnh sát cơ động làm nhiệm vụ phân làn phương tiện là ô tô đi hướng khác để tránh xung đột, ùn tắc.Thời điểm này, Nguyễn Duy Thanh điều khiển xe ô tô Fortuner biển xanh 80A – 011.72 đã không chấp hành hiệu lệnh, sự hướng dẫn của lực lượng chức năng.
Khi bị yêu cầu dừng xe, nhắc nhở, Nguyễn Duy Thanh đã tăng ga, đạp phanh, rồi bất ngờ hạ cửa kính bên lái, tát vào mặt một chiến sĩ Cảnh sát Cơ động. Tổ công tác làm nhiệm vụ lập tức có biện pháp kiên quyết với đối tượng này, tiếp đó thông tin đến Công an phường Bồ Đề và Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an quận Long Biên vào cuộc để xác minh, xử lý. Theo Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an quận Long Biên, Nguyễn Duy Thanh là lái xe của Thanh tra Bộ Lao Động, Thương Binh và Xã hội. Cơ quan điều tra đã xác định rõ hành vi tát Cảnh sát Cơ động của Nguyễn Duy Thanh.Thời điểm trên, đối tượng không sử dụng chất kích thích và khai nhận hành vi hạ kính, tát Cảnh sát Cơ động là do "bực mình”./.
Tin liên quan
-
Kinh tế và pháp luật
Quảng Ninh: Khởi tố, bắt tạm giam 3 cán bộ xã gian lận tiền trợ cấp bảo hiểm xã hội
18:16' - 19/01/2017
Ba cán bộ xã đã bị Công an tỉnh Quảng Ninh khởi tố và bắt tạm giam vì liên quan đến việc gian lận tiền trợ cấp bảo hiểm xã hội.
-
Kinh tế Việt Nam
Khởi tố bị can, bắt tạm giam nguyên Chủ tịch HĐQT, TGĐ Ngân hàng Đại Tín
07:52' - 11/01/2017
Tối 10/1, Cơ quan điều tra đã tống đạt các quyết định, bắt tạm giam ông Hoàng Văn Toàn (nguyên Chủ tịch HĐQT Ngân hành Đại Tín, tiền thân của VNCB) và ông Trần Sơn Nam (nguyên Tổng giám đốc).
-
Kinh tế & Xã hội
Yêu cầu khởi tố đối tượng trộm 116 quả trứng vích tại Côn Đảo
18:42' - 06/01/2017
Viện kiểm sát nhân dân tối cao đã gửi văn bản tới Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, yêu cầu khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với đối tượng Phạm Văn Tân.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Bắt đối tượng truy nã đặc biệt sau hơn 3 tháng lẩn trốn
17:09' - 02/08/2025
Công an tỉnh An Giang vừa bắt và di lý đối tượng Lê Hoàng Ân (sinh năm 1983, trú xã An Minh, tỉnh An Giang) từ Thành phố Hồ Chí Minh về địa phương.
-
Kinh tế và pháp luật
Tesla phải bồi thường 243 triệu USD trong vụ tai nạn tại Florida
13:59' - 02/08/2025
Ngày 1/8, bồi thẩm đoàn tại bang Florida của Mỹ đã ra phán quyết buộc hãng xe điện Tesla phải bồi thường 243 triệu USD trong vụ tai nạn gây chết người năm 2019 liên quan đến công nghệ Autopilot.
-
Kinh tế và pháp luật
Hàng giả “ồ ạt” vào Hàn Quốc qua mua sắm quốc tế
15:43' - 01/08/2025
Hàn Quốc cho biết sẽ tiếp tục tăng cường kiểm tra, đồng thời kêu gọi người tiêu dùng nâng cao cảnh giác khi mua hàng từ nước ngoài để tránh tiếp tay cho hành vi vi phạm quyền sở hữu trí tuệ.
-
Kinh tế và pháp luật
Google thua trong vụ kiện chống độc quyền của Epic Games
15:25' - 01/08/2025
Phán quyết mở đường cho các ứng dụng của Epic Games hoạt động bên trong cửa hàng ứng dụng Google Play Store của Google mà không phải sử dụng hệ thống thanh toán của Google vốn phải trả phí giao dịch.
-
Kinh tế và pháp luật
Công bố danh sách các khu vực “xây không cần xin phép” ở TP. HCM
13:32' - 01/08/2025
Ngày 1/8, UBND phường Tam Thắng, TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức công bố danh sách các khu vực người dân được miễn thủ tục xin cấp giấy phép xây dựng nhà ở.
-
Kinh tế và pháp luật
Google phải mở hệ điều hành Android cho đối thủ theo phán quyết tòa án Mỹ
12:06' - 01/08/2025
Ngày 31/7, một tòa án liên bang của Mỹ đã ra phán quyết buộc Google phải mở hệ điều hành Android cho các cửa hàng ứng dụng của đối thủ.
-
Kinh tế và pháp luật
Triệt phá cơ sở điều chế ma túy tinh vi tại Bỉ
11:05' - 01/08/2025
Một xưởng ngầm chuyên điều chế và đóng gói cocaine vừa bị cảnh sát tư pháp liên bang Bỉ triệt phá vào sáng 31/7 theo giờ địa phương tại thị trấn Faimes, tỉnh Liège.
-
Kinh tế và pháp luật
Từ 01/01/2026, những trường hợp nào bị chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp?
10:00' - 01/08/2025
Luật Việc làm số 74/2025/QH15 quy định những trường hợp bị chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp.
-
Kinh tế và pháp luật
Nga ban hành luật cấm tìm kiếm nội dung cực đoan trên mạng
09:06' - 01/08/2025
Ngày 31/7, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký ban hành một đạo luật mới, quy định xử phạt tài chính đối với người dùng Internet tìm kiếm các nội dung bị coi là “tài liệu cực đoan”.