KINH TẾ & XÃ HỘI

Đà Nẵng làm rõ hiện tượng gạo đổi màu khi ngâm lâu trong nước

Facebook Share

BNEWS.VNGần đây một số hộ dân trú tổ 8B, phường Thọ Quang, (Sơn Trà, Đà Nẵng) đã phản ánh với cơ quan chức năng tỉnh về hiện tượng khi sử dụng gạo trong nấu ăn có hiện tượng đổi màu khi ngâm lâu trong nước.

Chiều 18/5, ông Nguyễn Tứ, Chi Cục trưởng Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm thủy sản thành phố Đà Nẵng đã xác nhận thông tin người dân phản ánh.

Đơn vị đã cử cán bộ xuống hiện trường, đồng thời phối hợp với các cơ quan chức năng địa phương để lấy mẫu gạo xét nghiệm. Khi có kết quả chính thức sẽ thông báo cụ thể với người dân.

Ông Tứ khuyến cáo người dân không nên hoang mang trước hiện tượng gạo đổi màu khi chưa có thông báo chính thức từ phía các cơ quan chức năng.

Trước đó, vào ngày 12/5, một số hộ dân ở tổ 8B, phường Thọ Quang, quận Sơn Trà phản ánh loại gạo gia đình đang sử dụng khi ngâm trong nước đã đổi màu xanh. Ngoài việc đổi màu, khi ngâm khoảng 1 ngày trong nước, gạo sẽ bốc mùi hôi thối. 

Các cơ quan chức năng của thành phố Đà Nẵng đang làm rõ vụ việc để thông tin chính xác đến người dân./.

>>> Đọc tiếp: Quảng Ngãi phát hiện gạo nghi trộn nhựa 

Đinh Văn Nhiều/TTXVN

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Trong ba ngày từ 6-8/12 tại Hà Nội, 120 bệnh viện, cơ sở chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tại Nhật Bản sẽ tiến hành phỏng vấn và tuyển chọn hàng trăm ứng viên hộ lý, điều dưỡng của Việt Nam. Đây là năm thứ ba triển khai chương trình hợp tác đưa hộ lý và điều dưỡng viên Việt Nam sang Nhật Bản làm việc và mở ra nhiều cơ hội cho xuất khẩu lao động chất lượng cao.