1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Đà Nẵng xử phạt hành chính 6 người Trung Quốc vi phạm quy định về hành nghề

Facebook Share

BNEWS.VN Cùng với quyết định này, UBND thành phố Đà Nẵng chỉ đạo các đơn vị tập trung kiểm tra, rà soát hoạt động du lịch trên địa bàn, nhất là hoạt động hướng dẫn viên tiếng Trung không được cấp phép.

Đà Nẵng xử phạt hành chính 6 người Trung Quốc vi phạm quy định về hành nghề

Đà Nẵng xử phạt hành chính 6 người Trung Quốc vi phạm quy định về hành nghề. Ảnh: TTXVN

Ngày 6/7, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng đã ký ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 6 người quốc tịch Trung Quốc (5 nữ, 1 nam) do có hành vi vi phạm quy định “Người nước ngoài nhập cảnh, hành nghề hoặc có hoạt động khác tại Việt Nam mà không được phép của cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam”. 

Theo đó 6 người gồm Hoang Wei, Li Guangping, Wu Mengxing, Xu zhenghua, Song Ying và Yang Chuan, đang lưu trú tại 81 Ngô Thì Sỹ, phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn bị phạt mỗi người 20.000.000 đồng và buộc phải nghiêm chỉnh chấp hành quyết định xử phạt. Nếu không chấp hành sẽ bị cưỡng chế.

Cùng với quyết định xử phạt hành chính trên, UBND thành phố Đà Nẵng chỉ đạo các đơn vị tập trung kiểm tra, rà soát hoạt động du lịch trên địa bàn, nhất là hoạt động hướng dẫn viên tiếng Trung không được cấp phép.

UBND thành phố yêu cầu các cơ quan liên quan tích cực triển khai đồng bộ các biện pháp cụ thể, sớm chấn chỉnh hoạt động này với tinh thần kiên quyết, bảo đảm theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam, Bộ quy tắc ứng xử trong hoạt động du lịch của thành phố.

Tăng cường triển khai công tác kiểm tra xác định các đơn vị, cá nhân có nghi vấn hoạt động lữ hành, hướng dẫn viên trái phép trên địa bàn thành phố. Xử lý nghiêm các đơn vị lữ hành, khách sạn, Hướng dẫn viên Việt Nam có hành vi tiếp tay cho người nước ngoài hoạt động lữ hành quốc tế trái phép.

Các ngành liên quan tiếp tục theo dõi các trường hợp người nước ngoài hoạt động kinh doanh lữ hành quốc tế trái phép đã xử lý, nhắc nhở; nếu phát hiện tái phạm thì đề nghị với Cục Quản lý xuất nhập cảnh tiến hành các biện pháp trục xuất, cấm nhập cảnh.

Sở Du lịch phối hợp chặt chẽ với UBND các quận, huyện tăng cường quản lý các khách sạn, doanh nghiệp du lịch trên địa bàn. UBND các quận, huyện cần có biện pháp tăng cường công tác quản lý hoạt động du lịch, quản lý người nước ngoài cư trú tại địa phương; tiếp tục nhắc nhở, cảnh báo các đơn vị lữ hành, khách sạn, khu điểm du lịch, hướng dẫn viên về việc không tiếp tay cho các cá nhân, công ty nước ngoài hoạt động lữ hành quốc tế trái phép tại Đà Nẵng; chủ động cung cấp thông tin với cơ quan quản lý nhà nước khi phát hiện dấu hiệu hoạt động lữ hành quốc tế trái phép để xử lý theo quy định.

Hiệp hội Du lịch, Hội Lữ hành và Câu lạc bộ Hướng dẫn viên triển khai đồng bộ các biện pháp nâng cao nhận thức của các công ty lữ hành, khách sạn và Hướng dẫn viên du lịch theo đúng quy định của nhà nước về hoạt động du lịch; tích cực phát hiện, tố giác sai phạm; không tiếp tay với đối tác hoạt động sai trái trên địa bàn.

Cục Quản lý xuất nhập cảnh tại miền Trung, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh - Công an thành phố kiểm soát chặt chẽ việc xuất nhập cảnh của người nước ngoài thường xuyên qua lại lãnh thổ Việt Nam. Công an thành phố chỉ đạo Công an các quận, huyện tăng cường quản lý an ninh trật tự và người nước ngoài tạm trú tại địa phương theo đúng quy định hiện hành.

Sở Công thương chỉ đạo Chi cục Quản lý thị trường tăng cường kiểm tra hoạt động kinh doanh của các cơ sở ăn uống, mua sắm phục vụ du khách để kịp thời chấn chỉnh các hành vi sai phạm.

Đề nghị Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tại Đà Nẵng lưu ý thanh kiểm tra chặt chẽ việc sử dụng ngoại tệ của người nước ngoài trong mua sắm, giao dịch khi tham quan, du lịch tại Đà Nẵng, đặc biệt tại các khu điểm du lịch, khu mua sắm tại địa phương./.

Xem thêm: 

Đề nghị Cục Du lịch quốc gia Trung Quốc phối hợp xử lý khách Trung Quốc vi phạm

Xử lý nghiêm hướng dẫn viên du lịch nước ngoài hoạt động trái phép tại Việt Nam

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Cà phê trộn lõi pin có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến danh tiếng, thương hiệu cà phê Việt Nam. Tuy nhiên các sản phẩm cà phê rang xay vẫn chưa có quy chuẩn, tiêu chuẩn. Những hiện tượng đơn lẻ như vụ việc ở Đắc Nông vẫn có thể sẽ tiếp tục xảy ra.