Đã tìm ra nguyên nhân 39 nữ tu ngộ độc ở Đắk Lắk

19:17' - 03/03/2017
BNEWS Chiều 3/3, Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Đắk Lắk đã cho biết nguyên nhân 39 nữ tu ngộ độc ở tỉnh này ngày 24/2 vừa qua.
Các y bác sĩ thăm khám cho các nữ tu. Ảnh: Dương Giang - TTXVN

Chiều 3/3, bác sỹ Phạm Văn Lào, Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Đắk Lắk cho biết: Nguyên nhân khiến 39 người bị ngộ độc thực phẩm khi ăn bánh mỳ thịt tại thành phố Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) là do vi khuẩn đường ruột E.Coli và Salmonella.

Trước đó, TTXVN đưa tin, ngày 24/2, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk tiếp nhận 41 nữ tu (đang theo học tại Tu viện Nữ vương Hòa Bình, đường Xô Viết nghệ tỉnh, thành phố Buôn Ma Thuột) trong tình trạng đau bụng, nôn ói, đi ngoài nhiều lần.

Trong số này có 39/41 người được chẩn đoán là bị ngộ độc thức ăn và phải nhập viện điều trị. Sau 4 ngày điều trị tích cực, chiều 28/2, tất cả 39 bệnh nhân bị ngộ độc sức khẻo đã ổn định và được xuất viện.

Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk cho biết, tất cả 39 bệnh nhân bị ngộ độc đều ăn bánh mỳ thịt của bà Trương Thị Thu Cúc ở ngã tư đường Đào Duy Từ giao nhau với Nguyễn Thị Minh Khai, thành phố Buôn Ma Thuột.

Qua kiểm tra, Đoàn thanh tra liên ngành của Sở Y tế đã tạm đình chỉ kinh doanh và xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Cúc, do cơ sở kinh doanh bánh mỳ không có giấy chứng nhận kinh doanh thức ăn đường phố, nguyên liệu và thực phẩm bày bán tại đây không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Bác sỹ Phạm Văn Lào, Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Đắk Lắk cho biết: Vi khuẩn E. coli và Salmonella có thể gây bệnh tiêu chảy cấp và thương hàn.

Bác sỹ Lào khuyến cáo người dân cần ăn thức ăn đã nấu chín, uống nước sôi để nguội, rửa tay bằng xà phòng, không ăn uống, tiêu thụ thức ăn, nguồn thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ để tránh bị ngộ độc và các bệnh đường ruột./.

>> Lai Châu: Thêm một trường hợp tử vong nghi ngộ độc rượu

>> Cập nhật tình trạng sức khỏe các nạn nhân trong vụ ngộ độc tập thể tại Hà Giang

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục