1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Đại học Luật Tp. Hồ Chí Minh công bố điểm chuẩn 2016

Facebook Share

BNEWS.VN Chiều 5/8, Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh là trường đầu tiên trên cả nước đã chính thức công bố điểm chuẩn và danh sách thí sinh trúng tuyển hệ chính quy năm 2016.

Đại học Luật Tp. Hồ Chí Minh công bố điểm chuẩn 2016

Đại học Luật Tp. Hồ Chí Minh là trường đầu tiên công bố điểm chuẩn trúng tuyển hệ đại học chính quy năm 2016. Ảnh: TTXVN

Kết thúc hai giai đoạn theo Đề án tuyển sinh riêng, điểm trúng tuyển vào trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh từ 20,3 đến 24 điểm tùy ngành và tổ hợp môn xét tuyển của thí sinh.

Điểm xét tuyển là tổng điểm của 3 tiêu chí, gồm điểm trung bình học bạ Trung học phổ thông (chiếm 20%), điểm thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2016 (chiếm 60%) và điểm kiểm tra năng lực (chiếm 20%).

Cụ thể, điểm trúng tuyển (không nhân hệ số) của các ngành theo từng tổ hợp xét tuyển như sau: Ngành Luật 21,5 điểm đối với tổ hợp A00; 21 điểm với tổ hợp A01; 24 điểm với tổ hợp C00 và 20,5 điểm với tổ hợp D1,3,6.

Ngành Quản trị kinh doanh 21 điểm với tổ hợp A00; 20,5 với tổ hợp A01 và 20,3 điểm với tổ hợp D1,3,6. Ngành Ngôn ngữ Anh 21 điểm gồm tổ hợp xét tuyển là D1,3,6. Riêng ngành Quản trị - Luật là 23 điểm cho tất cả các tổ hợp xét tuyển.

Đây là điểm trúng tuyển dành cho thí sinh thuộc khu vực 3. Đối với thí sinh thuộc diện ưu tiên thì mức chênh lệch điểm giữa hai nhóm đối tượng là 1,0 điểm, giữa hai khu vực kế tiếp là 0,5 điểm.

Trường lưu ý, chậm nhất là 17 giờ ngày 10/8 tới, các thí sinh trúng tuyển phải nộp bản chính giấy chứng nhận kết quả thi Trung học quốc gia 2016 cho trường, qua đường bưu điện (hồ sơ hợp lệ được căn cứ theo dấu bưu điện trước 17 giờ ngày 10/8); hoặc nộp trực tiếp tại trường (cả thứ 7 và chủ nhật), quá thời hạn này thì coi như thí sinh từ chối nhập học.

Khi đó, căn cứ tình hình thực tế nhập học, nhà trường có thể sẽ tiếp tục gọi các thí sinh khác trong danh sách đã tham gia kiểm tra năng lực theo nguyên tắc lấy từ điểm cao xuống thấp, cho đến khi đủ chỉ tiêu.

Trước đó, vượt qua giai đoạn xét tuyển sơ bộ, ngày 3/8 hơn 2.360 thí sinh đã tham gia kỳ kiểm tra năng lực của trường. Theo đánh giá của Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh, đa số thí sinh làm đúng những câu hỏi thuộc nhóm kiến thức xã hội tổng hợp và nhóm kiến thức về kỹ năng sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt.

Riêng đối với các câu hỏi thuộc nhóm kiến thức về pháp luật và nhóm kiến thức tư duy logic có khá nhiều thí sinh làm không đúng. Đây là các câu hỏi thể hiện sự phân hóa của đề.

Bắt đầu từ năm học 2016 - 2017, Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh được phép thực hiện Đề án tuyển sinh riêng với 2 giai đoạn xét tuyển.

Cụ thể, giai đoạn 1 trường thực hiện sơ tuyển căn cứ vào điểm thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2016 của thí sinh (chiếm 60% tổng điểm xét tuyển) và điểm học bạ của thí sinh trong 3 năm học Trung học phổ thông (chiếm 20% tổng điểm xét tuyển).

Các thi sinh đủ điều kiện ở giai đoạn 1 theo quy định của trường sẽ tiếp tục tham gia kỳ kiểm tra năng lực./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sáng 24/5, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Vịnh Bắc Bộ mở rộng lần thứ 10 khai mạc tại thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.