1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Đại lộ Champs Elysees của Pháp sẽ thành phố đi bộ

Facebook Share

BNEWS.VN Đại lộ Champs Elysees nổi tiếng của "kinh thành ánh sáng" Paris hoa lệ sẽ trở thành phố đi bộ để người dân và du khách yên tâm thưởng lãm cảnh đẹp.

Đại lộ Champs Elysees của Pháp sẽ thành phố đi bộ

Đại lộ Champs Elysees trong thời khắc giao thừa đón chào năm mới 2016. Ảnh: Reuters

Quy định này sẽ được áp dụng trong một ngày chủ nhật của mỗi tháng.

Phát biểu với báo giới ngày 6/1, Thị trưởng Paris Anne Hidalgo khẳng định kế hoạch biến Champs- Elysees thành một đại lộ thanh lịch, tâm điểm của thành phố trong các sự kiện quốc gia là một trong những biện pháp bảo vệ môi trường thân thiện của Paris trong năm 2016 này.

Chính quyền thành phố chủ trương biến một đoạn trên con đường có lưu lượng giao thông cao dọc bờ phải sông Sen thành đoạn phố đi bộ vĩnh viễn.

Đại lộ Champs Elysees sẽ trở thành phố đi bộ để người dân và du khách yên tâm thưởng lãm cảnh đẹp. Ảnh: Reuters

Trong ngày chủ nhật cuối cùng của tháng 9/2015, hàng nghìn người dân Paris và du khách đã đi bộ dọc đại lộ Champs Elysees dài gần 2 km trong khi ôtô không được phép lưu thông để hưởng ứng sự kiện Ngày không xe hơi trên toàn châu Âu.

Thị trưởng Hidalgo cho biết xe hơi sẽ không được xuất hiện tại thủ đô Paris trong sự kiện này của năm 2016.

Với các viện bảo tàng, nhà hát và các cửa hàng bán đồ xa xỉ, đại lộ Champs Elysees là điểm thu hút du khách chính tại Paris, một trong những thành phố có nhiều khách du lịch nhất thế giới./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo thông tin từ Tập đoàn Công nghệ Bkav, một loại mã độc mới xuất hiện và nguy hiểm hơn nhiều so với Wanna Cry – mã độc tống tiền đã và đang lan rộng tại gần 100 quốc gia trên thế giới những ngày vừa qua. Loại mã độc mới này tuy không nhằm mục đích tống tiền nhưng nó lại có thể được sử dụng để thực hiện các cuộc tấn công có chủ đích APT bất cứ lúc nào.