Daimler sẽ thu hồi 1 triệu chiếc Mercedes-Benz mẫu mới trên toàn cầu
Thông báo được đưa ra sau khi tập đoàn này nhận được báo cáo về 51 vụ cháy, song không có người bị thương hay thiệt mạng có liên quan đến sự cố này.
Các mẫu xe Mercedes-Benz mới sẽ bắt đầu được thu hồi tại thị trường Mỹ trong tháng Bảy, khi các linh kiện thay thế đã “sẵn sàng”. Daimler cho biết các loại xe đang trong quá trình sản xuất sẽ được sửa chữa và các mẫu xe đã giao cho đại lý sẽ được chỉnh sửa trước khi đem ra bán. Đại diện của Mercedes-Benz khẳng định các mẫu xe trong diện thu hồi hiện nằm trong các kho sẽ không được tung ra thị trường cho đến hoàn tất việc sửa chữa. Trong một triệu xe được thu hồi, thị trường Mỹ chiếm 307.629 chiếc. Tuy nhiên, Daimler vẫn chưa tiết lộ số lượng thu hồi tại các thị trường khác. Hiện Mỹ là một trong ba thị trường tiêu thụ xe lớn nhất của Mercedes-Benz, bên cạnh Đức và Trung Quốc.Trong số 51 vụ cháy, có 30 vụ được báo cáo tại Mỹ. Các mẫu trong diện thu hồi có có các mẫu của năm 2017. Mercedes-Benz và Daimler cho biết sẽ gửi thông báo đến các khách hàng Mỹ vào cuối tháng Ba.
Mercedes-Benz được kỳ vọng sẽ trở thành nhà sản xuất ô tô hạng sang lớn nhất thế giới trước bốn năm so với mục tiêu đề ra, sau khi chuyển hướng tập trung vào chế tạo các loại ô tô thời thượng công nghệ cao hợp thị hiếu của người tiêu dùng, thay vì theo đuổi chiến lược mở rộng thị phần.Daimler, tập đoàn mẹ của Mercedes-Benz, hồi tháng Một cho biết họ đã bán 2,08 triệu xe thương hiệu Mercedes-Benz trong năm 2016, một con số mà ngay cả "ông hoàng" về doanh số bán xe hạng sang từ năm 2005 BMW có lẽ cũng phải ngả mũ.
Xem thêm:
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Toyota thu hồi hàng nghìn xe chạy bằng pin nhiên liệu
18:19' - 15/02/2017
Ngày 15/2, hãng Toyota của Nhật Bản thông báo sẽ thu hồi toàn bộ các dòng xe Mirai đã bán trên toàn cầu.
-
Chuyển động DN
Toyota, GM thu hồi hàng loạt xe hơi tại Trung Quốc
07:13' - 15/02/2017
Toyota và General Motors (GM) tại Trung Quốc đã nộp đơn xin thu hồi một lượng lớn xe hơi để khắc phục một số lỗi gây mất an toàn cho phương tiện.
-
Doanh nghiệp
Volkswagen thu hồi gần 600.000 xe Audi tại Mỹ
20:49' - 29/01/2017
Hãng chế tạo xe ô tô lớn nhất nước Đức Volkswagen (VW) sẽ thu hồi gần 600.000 xe ô tô tại Mỹ liên quan đến lỗi có thể dẫn đến cháy nổ hoặc trục trặc túi khí.
-
Kinh tế Việt Nam
Thu hồi hơn 13.000 xe Piaggio Liberty ABS 125 3v I.E
20:30' - 26/01/2017
Cục Quản lý Cạnh tranh vừa nhận được báo cáo của Công ty TNHH Piaggio Việt Nam thông báo về Chương trình thu hồi sản phẩm để sửa chữa đối với các sản phẩm xe Piaggio Liberty ABS 125 3v I.E.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
PVCFC xuất khẩu thành công 40 nghìn tấn phân bón đầu tiên sang Mỹ
18:49'
PVCFC vừa xuất khẩu thành công lô hàng 40 nghìn tấn phân bón đầu tiên sang thị trường Mỹ - một trong những thị trường nhập khẩu phân bón lớn và có yêu cầu khắt khe hàng đầu thế giới.
-
Chuyển động DN
Hòa Phát ghi nhận sản lượng bán hàng kỷ lục đạt 25.000 tấn
17:22'
Trong ngày làm việc đầu tiên sau Tết (23/2), Tập đoàn Hòa Phát ghi nhận sản lượng bán hàng 25.000 tấn thép xây dựng, thép chất lượng cao, ống thép.
-
Chuyển động DN
Cổ phiếu IBM giảm mạnh nhất kể từ năm 2000
11:17'
Cổ phiếu IBM giảm 13% sau khi Anthropic ra mắt Claude Code hỗ trợ hiện đại hóa Cobol, làm dấy lên lo ngại AI đe dọa mảng mainframe truyền thống.
-
Chuyển động DN
May 10 phát động thi đua, ra quân sản xuất đầu Xuân
16:47' - 23/02/2026
Tổng công ty May 10 khởi động năm làm việc mới với khí thế thi đua sôi nổi nhân kỷ niệm 80 năm xây dựng và phát triển.
-
Chuyển động DN
Masan Consumer bổ nhiệm Phó tổng Giám đốc mới
15:30' - 23/02/2026
Ngày 23/2/2026, Công ty Cổ phần Hàng tiêu dùng Masan (HoSE: MCH) chính thức công bố bổ nhiệm bà Nguyễn Trương Kim Phượng giữ chức Phó Tổng giám đốc, có hiệu lực từ ngày 23/02/2026.
-
Chuyển động DN
Tập đoàn thực phẩm lớn nhất thế giới rút khỏi mảng kinh doanh kem
06:30' - 20/02/2026
Tập đoàn thực phẩm và đồ uống lớn nhất thế giới Nestlé, ngày 19/2, cho biết đang trong giai đoạn "đàm phán nâng cao" nhằm bán toàn bộ mảng kinh doanh kem còn lại cho đối tác liên doanh Froneri.
-
Chuyển động DN
Chuẩn bị tiếp nhận chuyến tàu chở dầu thô cỡ lớn cập cảng Nghi Sơn
14:41' - 19/02/2026
Công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật PTSC Thanh Hóa đang chuẩn bị sẵn sàng điều kiện để tiếp nhận chuyến tàu dầu thô VLCC No.270 (tàu chở dầu thô cỡ rất lớn) cập cảng Nghi Sơn vào ngày 20/2 (mùng 4 Tết).
-
Chuyển động DN
Vietnam Airlines đầu tư 50 máy bay Boeing 737-8 trị giá lên đến 8,1 tỷ USD
14:11' - 19/02/2026
Ngày 19/2, Hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) đã ký kết mua 50 tàu bay thân hẹp Boeing 737-8 trị giá lên đến 8,1 tỷ USD tại Washington, D.C. (Hoa Kỳ).
-
Chuyển động DN
Các tập đoàn công nghệ lớn chạy đua công bố các thỏa thuận đầu tư vào Ấn Độ
06:30' - 19/02/2026
Các tập đoàn công nghệ toàn cầu đang chạy đua công bố các thỏa thuận và khoản đầu tư vào Ấn Độ tại hội nghị thượng đỉnh về trí tuệ nhân tạo (AI) đang diễn ra ở New Delhi.

Daimler sẽ thu hồi 1 triệu chiếc Mercedes-Benz mẫu mới trên toàn cầu. Ảnh minh họa: TTXVN.