BNEWS Liên quan đến vụ bê bối gian lận khí thải của hãng sản xuất ô tô Volkswagen (VW), ngày 17/3 lại có thêm một số cổ đông của VW kiện nhà sản xuất ô tô Đức này.
Hai công ty luật tham gia vụ kiện trên cho biết họ đã đệ đơn khiếu nại thay mặt một số cổ đông VW, để đòi bồi thưởng một khoản tài chính lên đến 2,5 tỷ euro, trong bối cảnh giá trị cổ phần của các cổ đông này bị sụt giảm mạnh do cổ phiếu của VW rớt giá kể từ tháng 9/2015 tới nay.
Trước vụ kiện này, tuần trước 278 nguyên đơn đã kiện VW lên tòa án thành phố Brunswick, gần "tổng hành dinh" của VW tại Wolfsburg, đòi bồi thường hơn 3 tỷ euro.
Hãng VW, vốn ấp ủ tham vọng trở thành nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới, đã rơi vào cuộc khủng hoảng nặng nề nhất từ trước đến nay, sau khi bị phát hiện đã cài đặt phần mềm gian lận khí thải cho 11 triệu xe ô tô sử dụng động cơ dầu diesel trên toàn cầu. Vụ gian lận này đã làm VW phải đối mặt với một loạt vụ kiện pháp lý, đặc biệt là từ Mỹ và Đức. Hãng chế tạo ô tô lớn nhất châu Âu hiện đang sử dụng 600.000 lao động tại khoảng 120 nhà máy trên toàn thế giới, trong đó 270.000 lao động ở Đức.- Từ khóa:
- vw
- Volkswagen
- vụ kiện Volkswagen
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giớiGiá hàng hóa tăng vọt, xuất khẩu của Australia được lợi
Chính phủ Australia dự báo nguồn thu từ xuất khẩu của nước này sẽ tăng thêm khoảng 38 tỷ AUD (tương đương 26 tỷ USD) nhờ giá năng lượng và hàng hóa tăng vọt dưới tác động từ xung đột tại Trung Đông.
-
Kinh tế Thế giớiHàn Quốc chi gần 10 tỷ USD hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ
Bộ trưởng Tài chính Hàn Quốc Koo Yun-cheol cho biết nước này sẽ chi 14.900 tỷ won (9,62 tỷ USD) để hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ chịu ảnh hưởng trước những biến động tỷ giá hối đoái gần đây.
-
Kinh tế Thế giớiHàn Quốc đầu tư 16.000 tỷ won vào AI vật lý và các ngành công nghệ chiến lược
Khoản đầu tư được phân bổ cho 6 lĩnh vực gồm AI, robot, xe tương lai, quốc phòng, chất bán dẫn và pin thứ cấp.
-
Kinh tế Thế giớiĐiểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 2/7/2026
Dưới đây là một số tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 2/7/2026.
-
Kinh tế Thế giớiHoạt động sản xuất tại Mỹ giảm tốc
Theo kết quả khảo sát công bố ngày 1/7 của Viện Quản lý Cung ứng (ISM), hoạt động sản xuất tại Mỹ đã chậm lại trong tháng 6/2026
-
Kinh tế Thế giớiTân Thủ tướng Hàn Quốc đặt kiềm chế lạm phát là ưu tiên hàng đầu
Ngày 2/7, tân Thủ tướng Hàn Quốc Han Seong Sook tuyên bố việc kiềm chế lạm phát và ổn định giá cả phải được đặt lên hàng đầu trong bối cảnh xung đột tại Trung Đông kéo dài.
-
Kinh tế Thế giớiWB nâng Philippines lên nhóm nước có thu nhập trung bình cao
Ngân hàng Thế giới (WB) đã chính thức xếp Philippines vào nhóm quốc gia có thu nhập trung bình cao, đánh dấu một cột mốc quan trọng trong quá trình phát triển kinh tế của nước này.
-
Kinh tế Thế giớiMỹ thúc đẩy sửa đổi Hiệp định Thương mại Mỹ-Mexico-Canada
Theo kế hoạch, Washington và Mexico sẽ tiến hành vòng đàm phán song phương mới vào tuần bắt đầu từ ngày 20/7.
-
Kinh tế Thế giớiTriển vọng tăng trưởng kinh tế Hàn Quốc
Nhiều tổ chức nghiên cứu ở Hàn Quốc và quốc tế đã dự báo tăng trưởng Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) thực của nước này ở mức 3-4%








