1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Di dời các hộ dân ra khỏi khu vực ảnh hưởng của cẩu tháp dự án 87 Lĩnh Nam

Facebook Share

BNEWS.VN Chủ đầu tư dự án 87 Lĩnh Nam chi trả toàn bộ kinh phí di dời cũng như hỗ trợ thuê chỗ ở cho các hộ dân trong khi chờ dự án hoàn thiện.

Di dời các hộ dân ra khỏi khu vực ảnh hưởng của cẩu tháp dự án 87 Lĩnh Nam

Ngày 27/11, ông Nguyễn Trường Thịnh, Phó Chủ tịch UBND phường Mai Động, quận Hoàng Mai cho biết: Các hộ dân bị ảnh hưởng của cẩu tháp dự án 87 Lĩnh Nam đã được di dời.

Chủ đầu tư dự án 87 Lĩnh Nam chi trả toàn bộ kinh phí di dời cũng như hỗ trợ thuê chỗ ở cho các hộ dân trong khi chờ dự án hoàn thiện. Các hộ dân cũng đã cam kết không có bất kỳ khiếu nại hay ý kiến khác gây ảnh hưởng đến việc sử dụng hoạt động của cẩu tháp khi thi công dự án này.

TTXVN đã có nhiều bài viết phản ánh hoạt động của cẩu tháp thi công dự án 87 Lĩnh Nam gây lún nứt, ảnh hưởng đến các hộ dân ngõ 85 phường Mai Động.

Ngày 14/11, Phó Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai, Nguyễn Đức Hải đã chỉ đạo dừng hoạt động của cẩu tháp để đền bù, hỗ trợ, di dời những hộ dân trong phạm vi ảnh hưởng. Tiếp thu tinh thần này, chủ đầu tư dự án 87 Lĩnh Nam đã phối hợp với phường Mai Động tiến hành thỏa thuận, đền bù cho các hộ dân.

Theo đơn thư của các hộ dân ngõ 85 và 13 tổ 49, phường Mai Động, quận Hoàng Mai, trong khi thi công dự án 87 đường Lĩnh Nam, nhà thầu đã cho lắp các cẩu tháp ngay sát nhà các hộ dân liền kề với công trình, gây nhiều bức xúc, lo lắng cho nhiều hộ dân.

Mỗi khi các cẩu tháp vận hành nâng vật liệu xây dựng, những khối bê tông treo lơ lửng trên nóc nhà dân gây tâm lý bất an trước nguy cơ mất an toàn.

Công trình 87 đường Lĩnh Nam là "Dự án trung tâm thương mại, văn phòng cho thuê và nhà ở cao tầng” do liên danh Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên đầu tư Việt Hà và Công ty Cổ phần xây dựng và Kỹ thuật Việt Nam làm chủ đầu tư được khởi công xây dựng cách đây gần một năm./.

Mạnh Khánh/TTXVN

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sáng 24/5, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Vịnh Bắc Bộ mở rộng lần thứ 10 khai mạc tại thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.