1. >

Diễn biến mới nhất trên thị trường tiền tệ châu Á

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 19/10, tại thị trường châu Á, đồng USD giảm giá so với đồng yen khi đồng nội tệ Nhật Bản thể hiện vai trò "trú ẩn an toàn" trước thông tin kinh tế Trung Quốc tiếp tục sa sút.

Diễn biến mới nhất trên thị trường tiền tệ châu Á

Trong phiên giao dịch ngày 19/10, trên thị trường châu Á, đồng USD giảm giá so với đồng yen, trong bối cảnh đồng nội tệ Nhật Bản thể hiện vai trò “trú ẩn an toàn” trước thông tin kinh tế Trung Quốc tiếp tục sa sút. 

Hồi đầu phiên, đồng USD tăng giá so với yen khi nhà đầu tư giữ tâm lý lạc quan rằng Bắc Kinh sẽ sớm đưa ra thêm chính sách kích thích kinh tế. Thông tin công bố cùng ngày cho hay GDP quý III của Trung Quốc tăng 6,9% so với cùng kỳ, cao hơn dự báo của giới phân tích là 6,8%, dù đây là tốc độ tăng trưởng thấp nhất trong hơn 6 năm. 

Đồng USD giảm giá so với yen trong ngày giao dịch 19/10 tại  châu Á. Ảnh: Reuters

Tuy nhiên, thông tin sản lượng công nghiệp của Trung Quốc tháng Chín tăng chậm lại, khiến quan ngại về sức khỏe nền kinh tế lớn thứ hai thế giới bao trùm thị trường và kìm hãm tâm lý lạc quan trên. 
Cuối phiên giao dịch buổi chiều, tại Tokyo, đồng USD đổi 119,35 yen/USD, giảm so với 119,45 yen/USD tại New York hồi cuối tuần trước. 
Trong khi đó, đồng euro giao dịch ở mức 1,1354 USD/euro và 135,52 yen/euro. 

Cùng phiên, đồng bạc xanh giảm giá so với đồng tiền của các nước trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương khác. So với đồng USD, đồng won của Hàn Quốc tăng 0,73%, đồng AUD tăng 0,55%, đồng rupiah của Indonesia và rupee của Ấn Độ tăng lần lượt 0,21% và 0,04%./.
ML (Theo AFP) 

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Giá thịt lợn hơi trên thị trường có xu hướng tăng trở lại là dấu hiệu đáng mừng và giúp người chăn nuôi “giải phóng” được đàn lợn ứ đọng. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng cần thận trọng khi tái đàn ồ ạt, nhất là thời điểm này khi người chăn nuôi đang đẩy mạnh tái đàn để đón đầu dịp lễ cuối năm.