1. >

Đình chỉ hoạt động công ty tổ chức tour làm 3 du khách tử nạn ở thác Datanla

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 29/2, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng đã đình chỉ hoạt động của Công ty TNHH Du lịch Đam Mê Đà Lạt (Dalat Passion) - công ty đã tổ chức tour đến thác Datanla và có du khách tử nạn.

Đình chỉ hoạt động công ty tổ chức tour làm 3 du khách tử nạn ở thác Datanla

Lực lượng cứu hộ tiếp tục tìm kiếm nạn nhân cuối cùng. Ảnh: Nguyễn Dũng - TTXVN

Ngày 29/2, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng đã ban hành quyết định đình chỉ hoạt động đối với Công ty Trách nhiệm hữu hạn Du lịch Đam Mê Đà Lạt (Dalat Passion), địa chỉ văn phòng tại số 33 đường Trương Công Định, thành phố Đà Lạt. Đây là công ty đã tổ chức tour du lịch đến thác Datanla và có du khách tử nạn. 

Ông Mai Viết Đảng, Chánh Thanh tra Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng cho biết: Lý do đình chỉ hoạt động của công ty nói trên là do công ty này khi tổ chức tour nhưng không mua bảo hiểm cho du khách, khách đăng ký tour đi bộ băng rừng nhưng lại để du khách lội nước là nguyên nhân khiến 3 công dân người Anh tử nạn.

Hướng dẫn viên quốc tế của công ty này là Đặng Văn Sĩ được giao hướng dẫn 3 du khách đi bộ băng rừng (trekking) tại Khu du lịch Thác Datanla - Đà Lạt nhưng lại để 3 du khách thả mình trôi theo nước là phần không được phép trong gói du lịch này. 

Ngay sau vụ tai nạn, hoạt động du lịch mạo hiểm tại thác Datanla Đà Lạt đã tạm dừng hoạt động. Hiện tại, hướng dẫn viên Đặng Văn Sĩ và Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Du lịch Đam Mê Đà Lạt đang được yêu cầu phối hợp với cơ quan chức năng để phục vụ công tác điều tra./. 

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sáng 24/5, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Vịnh Bắc Bộ mở rộng lần thứ 10 khai mạc tại thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.