THỜI SỰ

Đình chỉ hoạt động công ty tổ chức tour làm 3 du khách tử nạn ở thác Datanla

Facebook Share

BNEWS.VNNgày 29/2, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng đã đình chỉ hoạt động của Công ty TNHH Du lịch Đam Mê Đà Lạt (Dalat Passion) - công ty đã tổ chức tour đến thác Datanla và có du khách tử nạn.

Lực lượng cứu hộ tiếp tục tìm kiếm nạn nhân cuối cùng. Ảnh: Nguyễn Dũng - TTXVN

Ngày 29/2, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng đã ban hành quyết định đình chỉ hoạt động đối với Công ty Trách nhiệm hữu hạn Du lịch Đam Mê Đà Lạt (Dalat Passion), địa chỉ văn phòng tại số 33 đường Trương Công Định, thành phố Đà Lạt. Đây là công ty đã tổ chức tour du lịch đến thác Datanla và có du khách tử nạn. 

Ông Mai Viết Đảng, Chánh Thanh tra Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng cho biết: Lý do đình chỉ hoạt động của công ty nói trên là do công ty này khi tổ chức tour nhưng không mua bảo hiểm cho du khách, khách đăng ký tour đi bộ băng rừng nhưng lại để du khách lội nước là nguyên nhân khiến 3 công dân người Anh tử nạn.

Hướng dẫn viên quốc tế của công ty này là Đặng Văn Sĩ được giao hướng dẫn 3 du khách đi bộ băng rừng (trekking) tại Khu du lịch Thác Datanla - Đà Lạt nhưng lại để 3 du khách thả mình trôi theo nước là phần không được phép trong gói du lịch này. 

Ngay sau vụ tai nạn, hoạt động du lịch mạo hiểm tại thác Datanla Đà Lạt đã tạm dừng hoạt động. Hiện tại, hướng dẫn viên Đặng Văn Sĩ và Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Du lịch Đam Mê Đà Lạt đang được yêu cầu phối hợp với cơ quan chức năng để phục vụ công tác điều tra./. 

Đặng Tuấn/TTXVN

VIDEO

Việt Nam đã tham gia Công ước quốc tế về bảo hộ giống cây trồng được 10 năm. Tuy nhiên, công tác bảo hộ giống cây trồng được nhận định còn rất yếu kém. Trong bối cảnh nhiều tập đoàn đa quốc gia rất mạnh trong lĩnh vực thương mại hạt giống đã có mặt tại Việt Nam, các chuyên gia cảnh báo nếu chậm trễ trong việc đăng ký bảo hộ bản quyền, Việt Nam có thể mất quyền sở hữu nhiều nguồn gen.