Vụ 3 du khách tử nạn tại Datanla: Đại sứ Anh đánh giá cao nỗ lực của tỉnh Lâm Đồng

19:54' - 27/02/2016
BNEWS Chiều 27/2, Đại sứ Anh tại Việt Nam Giles Lever đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Lâm Đồng về vụ việc 3 du khách Anh tử nạn tại Khu du lịch thác Datanla – Đà Lạt ngày 26/2.
Hiện trường vụ việc tại khu vực thác số 4, thuộc Khu du lịch thác Datanla.Ảnh: TTXVN

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng, Phạm S đã gửi lời chia buồn với gia đình các nạn nhân thông qua Đại sứ Giles Lever. Đồng thời nhấn mạnh, UBND tỉnh Lâm Đồng cam kết thực hiện điều tra cụ thể, chính xác và thông tin theo tiến độ với Đại sứ quán Anh.

Ông Phạm S cho biết, ngay sau khi xảy ra vụ việc đáng tiếc, tỉnh Lâm Đồng đã huy động nhiều lực lượng nỗ lực tìm kiếm và ngay trong ngày đã tìm thấy thi thể của cả 3 nạn nhân. UBND tỉnh Lâm Đồng đã thực hiện các bước thủ tục ngoại giao và hợp tác với Đại sứ quán Anh thông báo cho gia đình nạn nhân, điều tra vụ việc.

Thay mặt Chính phủ Anh, Đại sứ Anh tại Việt Nam Giles Lever ghi nhận nỗ lực của các đơn vị tỉnh Lâm Đồng nhanh chóng tìm kiếm thi thể 3 nạn nhân và đưa về thành phố Hồ Chí Minh. Sau khi khảo sát hiện trường, chứng kiến mức độ hiểm trở, khó khăn của địa hình ảnh hưởng đến công tác cứu hộ, Đại sứ ghi nhận đây là nỗ lực lớn của các cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng.

Ngài Đại sứ cho rằng, Sở Ngoại vụ tỉnh Lâm Đồng cùng các đơn vị liên quan đã có nhiều nỗ lực trên tinh thần tôn trọng và chia sẻ đối với người đã mất cùng gia đình. Đại sứ Giles Lever cũng mong muốn các cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng tiếp tục điều tra chi tiết vụ việc.

“Qua khảo sát, tôi hiểu phần nào lý do tai nạn xảy ra và hy vọng vụ việc không ảnh hưởng đến sức thu hút của thành phố Đà Lạt đối với du khách người Anh” – Đại sứ Giles Lever nói.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Phạm S cam kết với Đại sứ Anh tại Việt Nam Giles Lever sẽ thông tin chính xác nhất, nhanh nhất những kết quả điều tra vụ việc.

Như thông tin đã đưa, 3 du khách người Anh đã bị nạn dẫn đến tử vong tại khu vực thác số 4 thuộc cụm thác của Khu du lịch thác Datanla, thành phố Đà Lạt ngày 26/2.

Theo thông tin từ Đại sứ Anh tại Việt Nam Giles Lever, gia đình các nạn nhân không muốn khám nghiệm tử thi và muốn đưa về quê nhà an táng trong thời gian sớm nhất./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục