1. >

Doanh số bán chip sẽ "cứu" lợi nhuận của Samsung

Facebook Share

BNEWS.VN Theo giới phân tích, doanh số bán chip nhớ 3D NAND ở phân khúc cao cấp thực sự khởi sắc, giúp Samsung bù lỗ do "khai tử" Galaxy Note 7.

Doanh số bán chip sẽ "cứu" lợi nhuận của Samsung

Samsung được cho là sẽ lấy lại mức lợi nhuận khủng nhờ hoạt động bán chip nhớ. Ảnh minh họa: Reuters

Dựa trên cuộc khảo sát 15 nhà phân tích, Thomson Reuters StarMine dự đoán lợi nhuận hoạt động của Samsung có thể tăng quý thứ hai liên tiếp lên mức 8.400 tỷ won (7 tỷ USD) trong giai đoạn từ tháng 10-12/2016, tăng 37% so với cùng kỳ năm 2015 và cũng là mức cao nhất kể từ quý I/2014, nhờ doanh số bán chip nhớ tăng mạnh đã "xoa dịu" thất bại của dòng sản phẩm điện thoại thông minh Galaxy Note 7.

Tập đoàn công nghệ Hàn Quốc đã quyết định khai tử sản phẩm “con cưng” Galaxy Note 7 sau các sự cố cháy nổ, đặt “ông lớn” công nghệ này trước nguy cơ mất 2,1 tỷ USD lợi nhuận trong quý IV/2016.

Theo giới phân tích, doanh số bán chip nhớ 3D NAND ở phân khúc cao cấp thực sự khởi sắc, giúp Samsung “bội thu” khi hãng này dẫn trước các đối thủ như Toshiba Corp và SK Hynix Memory trong việc sản xuất hàng loạt sản phẩm chip nhớ này.

Bên cạnh đó, Eugene Investment cho rằng lợi nhuận từ mảng bán dẫn của Samsung có thể tăng lên mức cao kỷ lục 4.500 tỷ won trong quý IV/2016 và 13.100 tỷ won cho cả năm 2016, đồng thời dự đoán doanh thu từ sản phẩm chip sẽ tăng hơn nữa trong năm 2017 nhờ nhu cầu ổn định ở mức cao.

Giới phân tích cũng cho rằng lợi nhuận từ mảng điện thoại di động của Samsung trong quý IV/2016 sẽ hồi phục trở lại sau quý III ảm đạm nhờ doanh số bán cao của dòng điện thoại thông minh Galaxy S7 và S7 edge.

Giá cổ phiếu của Samsung đã tăng 43% trong năm 2016, mức tăng cao nhất kể từ năm 2012. Báo cáo về lợi nhuận sẽ được Samsung công bố vào ngày 6/1 tới.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sau 14 năm được giao, dự án Khu đô thị mới Thịnh Liệt (Hà Nội) vẫn nằm “đắp chiếu” khiến cuộc sống sinh hoạt của hàng trăm người dân ở đây bị ảnh hưởng nghiêm trọng.