Samsung sẽ vô hiệu hóa Galaxy Note 7 tại thị trường Mỹ
Ngày 9/12, nhà sản xuất điện thoại thông minh, chip điện tử và TV lớn nhất thế giới -Samsung Electronics, thông báo sẽ vô hiệu hóa sản phẩm điện thoại thông minh Galaxy Note 7 tại thị trường Mỹ như một biện pháp an toàn để ngăn người dùng tiếp tục sử dụng sản phẩm này sau hàng loạt sự cố cháy nổ nguy hiểm.
Trong tuyên bố chính thức ngày 9/12, Samsung xác nhận bản cập nhật dành cho các máy Galaxy Note 7 ở Mỹ tung ra ngày 19/12 tới sẽ khiến cho thiết bị này không thể sạc pin, và "không còn có thể hoạt động như một thiết bị di động". Cụ thể, bản cập nhật phần mềm này sẽ không cho người dùng Note 7 sạc pin, và cũng không thể kết nối đến với mạng di động để thực hiện cuộc gọi, truy cập dữ liệu di động hoặc gửi tin nhắn SMS.Theo Samsung, động thái mới nhất này thể hiện thái độ hợp tác của hãng với Ủy ban An toàn sản phẩm tiêu dùng Mỹ và là chương trình hợp tác với nhiều nhà mạng và đại lý phân phối bán lẻ. Bản cập nhật mới sẽ được phân phối trong vòng 30 ngày và Samsung sẽ phối hợp với các nhà mạng ở Mỹ để khuyến khích người dùng trả lại những chiếc Note 7.Samsung cho biết tỷ lệ trả lại Note 7 ở Mỹ đạt 93%, và tập đoàn Hàn Quốc muốn cứng rắn hơn nữa trong việc thuyết phục 7% khách hàng còn lại.
Tuy nhiên, nhà mạng Verizon của Mỹ đã từ chối hợp tác với Samsung trong việc phát hành bản cập nhật trên. Verizon lập luận rằng việc này sẽ gây rắc rối cho những người dùng Note 7 không có sẵn thiết bị thay thế, có thể cản trở họ liên lạc với gia đình hoặc liên lạc trong các trường hợp khẩn cấp.Samsung đang tỏ rõ quyết tâm thu hồi toàn bộ Note 7 ở phạm vi toàn cầu trong bối cảnh nguyên nhân gây cháy nổ điện thoại Galaxy Note 7 vẫn còn là ẩn số. Trước đó, hãng đã giới hạn sạc pin cho các máy trên thị trường châu Âu và chặn kết nối với mạng di động ở New Zealand (Niu Dilân).Ước tính, Samsung đã thu hồi khoảng 2,5 triệu thiết thị Note 7 tại 10 thị trường và chấm dứt sản xuất dòng điện thoại này sau bê bối cháy nổ pin. Giới phân tích nhận định việc thu hồi và ngừng sản xuất Galaxy Note 7 có thể khiến Samsung thiệt hại lên đến 17 tỷ USD./.
- Từ khóa :
- Samsung
- Galaxy Note 7
- mỹ
- Samsung Electronics
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Sự cố Galaxy Note 7 kéo lợi nhuận của Samsung xuống dốc
12:38' - 27/10/2016
Samsung cho biết sự cố cháy nổ pin, khiến hãng phải thu hồi và ngừng sản xuất toàn bộ dòng điện thoại thông minh Galaxy Note 7 là nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng lợi nhuận sụt giảm mạnh.
-
Phân tích doanh nghiệp
Hàng trăm người dùng Galaxy Note 7 tại Hàn Quốc kiện Samsung
19:47' - 24/10/2016
Hàng trăm người sở hữu điện thoại thông minh Samsung Galaxy Note 7 tại Hàn Quốc đã đâm đơn kiện hãng Samsung Electronics liên quan đến việc xử lý thiết bị lỗi pin có nguy cơ dẫn đến cháy nổ này.
-
Chuyển động DN
Galaxy Note 7 bị cấm vận chuyển trên máy bay của Jetstar Pacific
18:14' - 18/10/2016
Ngày 18/10, Hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific thông báo chính thức triển khai việc cấm mang điện thoại Galaxy Note 7 trên các chuyến bay nội địa và quốc tế của Hãng.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
08:23'
Loạt sự kiện thế giới nổi bật đầu tháng 7/2025 cho thấy nhiều chuyển biến đáng chú ý trên các mặt kinh tế, môi trường và chính sách toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Châu Á - ASEAN: Mảnh ghép chiến lược trong định hướng hợp tác mới của Mercosur
12:27' - 05/07/2025
ASEAN, với vị thế là một trong những trung tâm sản xuất, tiêu thụ và đổi mới công nghệ của thế giới, đang nổi lên như một đối tác tiềm năng trong chiến lược mở rộng hợp tác của Mercosur.
-
Kinh tế Thế giới
Nhiều quốc gia dỡ bỏ hạn chế nhập khẩu thịt gà Brazil
09:30' - 05/07/2025
Brazil thông báo 7 quốc gia đã chính thức dỡ bỏ các hạn chế nhập khẩu thịt gà từ Brazil.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ ký thành luật gói cắt giảm thuế và chi tiêu toàn diện
07:48' - 05/07/2025
Dự cắt giảm thuế và chi tiêu toàn diện trị giá 4.500 tỷ USD là gói chính sách trong nhiệm kỳ thứ hai mang tính biểu tượng của Tổng thống Trump.
-
Kinh tế Thế giới
Thái Lan chưa đạt được thỏa thuận về thuế quan với Mỹ
07:38' - 05/07/2025
Thái Lan vẫn chưa hoàn tất đàm phán với Mỹ về thuế đối ứng, song đã có được “những hiểu biết giá trị” để định hướng việc soạn thảo một đề xuất sửa đổi.
-
Kinh tế Thế giới
Ấn Độ đề xuất áp thuế đối ứng đối với thuế ô tô của Mỹ tại WTO
07:34' - 05/07/2025
Ấn Độ đã đệ trình lên Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) đề xuất áp thuế đối ứng đối với các thuế quan mà Mỹ áp dụng đối với ô tô và một số linh kiện ô tô.
-
Kinh tế Thế giới
Hàng không châu Âu rối loạn do hoạt động đình công
16:47' - 04/07/2025
Các cuộc đình công tại châu Âu đang gây rối loạn hoạt động hàng không tại khu vực này khiến nhiều chuyến bay bị hoãn hoặc hủy vào đúng mùa cao điểm du lịch.
-
Kinh tế Thế giới
Thuế quan của Mỹ: Trung Quốc khẳng định giải pháp đối thoại và hợp tác
16:46' - 04/07/2025
Ngày 4/7, Bộ Thương mại Trung Quốc khẳng định đối thoại và hợp tác là con đường đúng đắn trong thảo luận thuế quan với Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ áp đặt lệnh trừng phạt mới nhắm vào hoạt động buôn bán dầu mỏ của Iran
10:27' - 04/07/2025
Bộ Tài chính Mỹ thông báo áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với một mạng lưới bị cáo buộc liên quan đến hoạt động mua bán dầu của Iran.