NGÂN HÀNG

Đồng bảng Anh phục hồi từ mức "đáy" của 31 năm

Facebook Share

BNEWS.VNMở cửa phiên 28/6 tại thị trường London đồng bảng Anh đã phục hồi sau khi chạm đáy của 31 năm, cùng với sự đi lên của một số đồng tiền rủi ro khác như đồng AUD của Australia.

Đồng bảng Anh phục hồi từ mức "đáy" của 31 năm. Ảnh: ibtimes.co.uk

Mở cửa phiên 28/6 tại thị trường London đồng bảng Anh đã phục hồi sau khi chạm đáy của 31 năm, cùng với sự đi lên của một số đồng tiền rủi ro khác như đồng AUD của Australia, trong bối cảnh giới đầu tư kỳ vọng vào sự phối hợp giữa các ngân hàng trung ương có thể giúp kiềm chế tác động tiêu cực của việc Vương quốc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (Brexit).

Các đồng tiền an toàn hơn như đồng yen và đồng franc Thụy Sỹ lại đi xuống, sau khi bật tăng mạnh mẽ trước sự bất ổn từ cuộc trưng cầu dân ý hôm 23/6 tại Anh. Tuy vậy, xu hướng “ưa mạo hiểm” hiện vẫn còn khá mong manh.

Theo kế hoạch, Hội nghị thượng đỉnh EU đầu tiên kể từ sau cuộc bỏ phiếu tại Vương quốc Anh tuần trước sẽ diễn ra trong hai ngày 28-29/6. Đầu phiên này, tại thị trường London, đồng bảng Anh tăng 0,8%, lên 1,3335 USD/bảng, sau khi chạm mức thấp nhất 31 năm qua là 1,3122 USD/bảng.

Trong phiên cuối tuần trước và đầu tuần này, đồng bảng liên tục trượt giá mạnh nhất trong lịch sử hiện đại, khiến cổ phiếu của các ngân hàng Anh mất tới 1/3 giá trị chỉ trong hai phiên giao dịch.

Đồng euro cũng tăng lên mức 1,1060 USD/euro, phục hồi từ mức thấp nhất ba tháng ghi nhận trong ngày 24/6 là 1,0912 USD/euro. Đồng AUD của Australia cũng tăng 1%, lên 0,7407 USD/AUD. Tuy nhiên, đồng yen của Nhật lại giảm xuống còn 102,17 yen/USD, sau khi “vọt” lên mức cao nhất kể từ năm 2013 vào cuối tuần trước là 99 yen/USD.

Xem thêm:

>> Chứng khoán châu Á ngày 28/6 vượt lên mối lo về Brexit

Minh Trang (Theo Reuters)

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.