1. >

Đồng bảng Anh phục hồi từ mức "đáy" của 31 năm

Facebook Share

BNEWS.VN Mở cửa phiên 28/6 tại thị trường London đồng bảng Anh đã phục hồi sau khi chạm đáy của 31 năm, cùng với sự đi lên của một số đồng tiền rủi ro khác như đồng AUD của Australia.

Đồng bảng Anh phục hồi từ mức "đáy" của 31 năm

Đồng bảng Anh phục hồi từ mức "đáy" của 31 năm. Ảnh: ibtimes.co.uk

Mở cửa phiên 28/6 tại thị trường London đồng bảng Anh đã phục hồi sau khi chạm đáy của 31 năm, cùng với sự đi lên của một số đồng tiền rủi ro khác như đồng AUD của Australia, trong bối cảnh giới đầu tư kỳ vọng vào sự phối hợp giữa các ngân hàng trung ương có thể giúp kiềm chế tác động tiêu cực của việc Vương quốc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (Brexit).

Các đồng tiền an toàn hơn như đồng yen và đồng franc Thụy Sỹ lại đi xuống, sau khi bật tăng mạnh mẽ trước sự bất ổn từ cuộc trưng cầu dân ý hôm 23/6 tại Anh. Tuy vậy, xu hướng “ưa mạo hiểm” hiện vẫn còn khá mong manh.

Theo kế hoạch, Hội nghị thượng đỉnh EU đầu tiên kể từ sau cuộc bỏ phiếu tại Vương quốc Anh tuần trước sẽ diễn ra trong hai ngày 28-29/6. Đầu phiên này, tại thị trường London, đồng bảng Anh tăng 0,8%, lên 1,3335 USD/bảng, sau khi chạm mức thấp nhất 31 năm qua là 1,3122 USD/bảng.

Trong phiên cuối tuần trước và đầu tuần này, đồng bảng liên tục trượt giá mạnh nhất trong lịch sử hiện đại, khiến cổ phiếu của các ngân hàng Anh mất tới 1/3 giá trị chỉ trong hai phiên giao dịch.

Đồng euro cũng tăng lên mức 1,1060 USD/euro, phục hồi từ mức thấp nhất ba tháng ghi nhận trong ngày 24/6 là 1,0912 USD/euro. Đồng AUD của Australia cũng tăng 1%, lên 0,7407 USD/AUD. Tuy nhiên, đồng yen của Nhật lại giảm xuống còn 102,17 yen/USD, sau khi “vọt” lên mức cao nhất kể từ năm 2013 vào cuối tuần trước là 99 yen/USD.

Xem thêm:

>> Chứng khoán châu Á ngày 28/6 vượt lên mối lo về Brexit

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hiện nay, siêu thị là một kênh phân phối hiệu quả, tuy nhiên đường vào siêu thị đối với hàng hóa Made in VietNam lại không hề đơn giản. Theo phản ánh của các doanh nghiệp sản xuất, cứ 10 doanh nghiệp thì chỉ được một doanh nghiệp đặt chân được vào kênh phân phối này.