1. >

Đồng bảng Anh yếu "đe dọa" hoạt động chi tiêu tiêu dùng

Facebook Share

BNEWS.VN Kết quả khảo sát của công ty nghiên cứu thị trường GfK (có trụ sở tại Đức) cho thấy tâm lý của người dân Anh tháng 10/2016 đi xuống khi đồng bảng Anh mất giá bắt đầu tác động đến túi tiền của họ.

Đồng bảng Anh yếu "đe dọa" hoạt động chi tiêu tiêu dùng
Chuyên gia phân tích Joe Staton của GfK nhận định: người dân Anh dù đang được hưởng lợi từ môi trường lãi suất và lạm phát thấp, song đồng bảng Anh sụt giảm mạnh đang “thổi bùng” lên lo ngại rằng giá cả sẽ tăng và tác động đến đời sống người dân Anh trong năm 2017.

Đồng bảng Anh đã để mất gần 20% giá trị so với đồng USD kể từ cuộc trưng cầu dân ý lịch sử 23/6. Nhiều nhà kinh tế cho biết lạm phát tại Anh đã tăng lên 1% trong 12 tháng tính đến tháng 9/2016 và có thể chạm mức 3% vào cuối năm 2017.

Cơ quan Thống kê Quốc gia Anh (ONS) vừa công bố số liệu cho hay, nền kinh tế Anh đạt tốc độ tăng trưởng 0,5% trong quý III/2016 - quý đầu tiên sau khi cử tri nước này bỏ phiếu ra khỏi Liên minh châu Âu (EU). Sở dĩ nền kinh tế Anh đạt được tốc độ tăng trưởng cao hơn mức dự báo 0,3% là nhờ động lực quan trọng từ khu vực dịch vụ.

Tuy vậy, Bộ trưởng Tài chính Anh Philip Hammond cảnh báo rằng điều đó không có nghĩa là nền kinh tế có thể “né” được xu hướng sụt giảm vào năm tới.
logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo thông tin từ Tập đoàn Công nghệ Bkav, một loại mã độc mới xuất hiện và nguy hiểm hơn nhiều so với Wanna Cry – mã độc tống tiền đã và đang lan rộng tại gần 100 quốc gia trên thế giới những ngày vừa qua. Loại mã độc mới này tuy không nhằm mục đích tống tiền nhưng nó lại có thể được sử dụng để thực hiện các cuộc tấn công có chủ đích APT bất cứ lúc nào.