Đồng USD tăng giá so với các đồng nội tệ châu Á
Sau khi giảm xuống đáy của 18 tháng trong phiên 3/5, đồng bạc xanh phục hồi trong hai phiên liên tiếp, hưởng lợi nhờ phát biểu của chủ tịch Fed các chi nhánh khu vực “bóng gió” về kế hoạch thắt chặt chính sách tiền tệ.
Trong phiên giao dịch chiều ngày 5/5, tại thị trường Singapore, đồng USD giao dịch ở mức 107,13 yen/USD, tăng từ 107,03 yen/USD trong phiên 4/5 tại New York.
Trong khi đó, đồng bạc xanh cũng tăng giá so với đồng tiền chung châu Âu, với đồng euro đứng ở mức 1,1477 USD/euro so với 1,1488 USD/euro phiên trước đó. So với yen, đồng euro đổi 122,95 yen/euro trong phiên này.
Thị trường tiền tệ ghi nhận khối lượng giao dịch mỏng do thị trường Nhật Bản đóng cửa nghỉ lễ.
Chuyên gia của IG Markets Singapore, ông Bernard Aw nhận định rằng một số nhà đầu tư dự đoán Chính phủ Nhật Bản sẽ có những biện pháp can thiệp (vào thị trường) và vì thế họ quyết định bán đồng yen và điều đó củng cố giá trị của đồng bạc xanh.Đồng USD tăng giá sau khi Chủ tịch Fed chi nhánh Atlanta Dennis Lockhart đề cập đến khả năng lãi suất Mỹ tăng trong tháng Sáu trong khi Chủ tịch Fed tại San Francisco John Williams ủng hộ kế hoạch nâng lãi suất nếu nền kinh tế tiếp tục duy trì đà phục hồi.
Tuy vậy, đồng yen vẫn vững giá so với USD sau khi Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BoJ) quyết định duy trì chính sách tiền tệ hiện hành bất chấp tình hình kinh tế còn yếu kém.
Cùng phiên này, đồng bạc xanh tăng giá so với đồng nội tệ của các thị trường mới nổi khác. Cụ thể, đồng USD tăng gần 1% so với đồng won của Hàn Quốc, 0,5% so với rupiah của Indonesia và 0,3% so với ringgit của Malaysia.
Xem thêm:
Tỷ giá trung tâm ngày 5/5 tăng 18 đồng
Tin liên quan
-
Ngân hàng
Đồng yen tăng giá so với đồng USD
18:14' - 29/04/2016
Trong phiên giao dịch ngày 29/4 tại thị trường London, đồng yen tiếp tục giành lợi thế so với đồng bạc xanh sau khi BoJ quyết định không tung thêm các biện pháp nới lỏng tiền tệ mới.
-
Tài chính
Đồng USD xuống giá trong ngày 26/4
17:59' - 26/04/2016
Trong phiên, đồng USD đã giảm từ mức 1,1266 USD/euro phiên trước xuống 1,1268 USD/euro và từ 111,21 yen/USD xuống 110,96 yen/USD.
-
Giá vàng
Giá vàng thế giới 25/4 tăng nhờ hậu thuẫn của đồng USD
08:17' - 26/04/2016
Trong phiên giao dịch ngày 25/4 tại thị trường Mỹ, giá vàng đi lên trong bối cảnh đồng USD suy yếu.
-
Ngân hàng
Đồng USD vững giá trước thềm cuộc họp của ECB
16:49' - 21/04/2016
Đồng USD giao dịch trên ngưỡng 109 yen đổi 1 USD trong phiên giao dịch ngày 21/4, do nhà đầu tư giữ tâm lý thận trọng trước cuộc họp chính sách sắp diễn ra của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB).
Tin cùng chuyên mục
-
Tài chính
Việt Nam - Thái Lan chia sẻ kinh nghiệm phát triển sản phẩm tài chính mới
22:23'
Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước Vũ Thị Chân Phương bày tỏ vui mừng trước sự tham gia tích cực của các doanh nghiệp Thái Lan trong các hoạt động đầu tư tại Việt Nam.
-
Tài chính
Thị trường vốn đầu tư tư nhân phục hồi mạnh, AI trở thành tâm điểm dòng vốn
20:48'
Bà Lê Hoàng Uyên Vy, Chủ tịch VPCA nhận định, thị trường đầu tư mạo hiểm Việt Nam đã thực sự bước qua đáy suy giảm và đang bước vào chu kỳ phục hồi rõ nét.
-
Tài chính
Bộ Tài chính đề xuất cơ chế đặc thù đẩy nhanh xử lý nhà, đất dôi dư
16:59'
Bộ Tài chính đang xây dựng dự thảo Nghị quyết của Chính phủ về cơ chế, chính sách đặc thù nhằm đẩy nhanh tiến độ xử lý, khai thác nhà, đất dôi dư.
-
Tài chính
Cảnh báo lừa đảo, giả mạo Bộ Tài chính trên không gian mạng
12:46'
Bộ Tài chính vừa có công văn gửi đến cơ quan chức năng đề nghị gỡ bỏ trang thông tin giả mạo Bộ Tài chính.
-
Tài chính
Hong Kong (Trung Quốc) vượt Thụy Sĩ trở thành trung tâm quản lý tài sản xuyên biên giới lớn nhất toàn cầu
07:42'
Hiện dòng vốn từ Trung Quốc Đại lục chiếm khoảng 60% quy mô quản lý tài sản của Hong Kong, qua đó củng cố vững chắc vị thế của đặc khu này như một cửa ngõ kết nối Trung Quốc với thị trường toàn cầu.
-
Tài chính
Hải quan khu vực VI vượt đích thu ngân sách, tạo đà tăng trưởng mới
13:00' - 27/05/2026
Thông tin từ Chi cục Hải quan khu vực VI, đơn vị đã hoàn thành chỉ tiêu thu ngân sách nhà nước năm 2026 với số thu 9.600 tỷ đồng (theo chỉ tiêu từ đầu năm) ngay từ những ngày cuối tháng 5.
-
Tài chính
Nhật Bản tiếp tục tụt hạng trong danh sách chủ nợ lớn nhất thế giới
08:37' - 27/05/2026
Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, tổng tài sản ròng ở nước ngoài của Nhật Bản tính đến cuối năm 2025 đạt mức cao kỷ lục là 561.000 tỷ yen (tương đương 3.525 tỷ USD).
-
Tài chính
Nguy cơ xung đột lợi ích giữa các hãng bảo hiểm Mỹ
21:23' - 26/05/2026
Theo dữ liệu từ các nguồn tin, danh mục tài sản liên kết của 6 hãng bảo hiểm lớn nhất tại Mỹ đã tăng 22%, đạt mức tổng cộng 127 tỷ USD trong năm qua.
-
Tài chính
Đà Nẵng mở “đường băng” cho dòng vốn công nghệ toàn cầu
14:25' - 26/05/2026
Đà Nẵng muốn khẳng định mạnh mẽ với cộng đồng đầu tư quốc tế rằng thành phố đã sẵn sàng cho một giai đoạn phát triển mới.

Đồng USD tăng giá so với đồng tiền châu Á. Ảnh: Đỗ Huyền/BNEWS/TTXVN