1. >

Đồng USD vững giá khi Fed để ngỏ khả năng tăng lãi suất

Facebook Share

BNEWS.VN Đồng USD giảm nhẹ so với yen xuống mức 121,50 yen /USD, từ mức 121,55 yen/USD trong ngày 4/11 tại New York.

Đồng USD vững giá khi Fed để ngỏ khả năng tăng lãi suất

Ảnh minh họa. Nguồn: THX-TTXVN

Đồng USD vững giá tại thị trường châu Á trong ngày 5/11 sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Janet Yellen cho hay cơ quan này vẫn để ngỏ khả năng tăng lãi suất vào tháng Mười Hai tới.

Cụ thể, tại thị trường Tokyo (Nhật Bản) trong ngày 5/11, đồng USD giảm nhẹ so với yen xuống mức 121,50 yen /USD, từ mức 121,55 yen/USD trong ngày 4/11 tại New York, sau khi giao dịch tại thị trường New York tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 8/2015 theo sau bình luận của bà Yellen.

Trong khi đó, đồng euro gần như đứng yên tại thị trường Tokyo trong ngày 5/11 với 1,0866 USD/euro và 132,02 yen/euro, so với các mức tương ứng 1,0865 USD/euro và 132,06 yen/euro tại New York trong ngày 4/11.

Tuy vậy, nhận định của bà Yellen đã tác động tiêu cực tới một số đồng tiền châu Á trong ngày 5/11 với việc các đồng ringgit, Malaysia, won Hàn Quốc và rupiah Indonesia cùng giảm giá so với USD.

Trước đó, trong phiên điều trần trước Quốc hội Mỹ, bà Yellen cho biết nếu nền kinh tế lớn nhất thế giới này vận hành tốt và nếu tình hình thuận lợi thì khả năng tăng lãi suất vào cuối năm nay có thể xảy ra.

Bình luận của bà Yellen được đưa ra trước khi Mỹ công bố số liệu việc làm của tháng 10/2015 vào ngày 6/11 và số liệu mới nhất về hoạt động của ngành dịch vụ trong nước đã củng cố quan điểm cho rằng nền kinh tế Mỹ đang trên đà đi lên.

Về phần mình, nhà kinh tế Naohiro Nomoto của ngân hàng Tokyo- Mitsubishi UFJ, cho hay số liệu kinh tế tích cực của Mỹ và những bình luận của bà Yellen dường như đã hỗ trợ dự định tăng lãi suất vào tháng Mười Hai tới, qua đó thúc đẩy nhà đầu tư tăng cường mua đồng USD.

Anh Quân (Theo AFP)

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sáng 24/5, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Vịnh Bắc Bộ mở rộng lần thứ 10 khai mạc tại thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.