1. >

Đồng USD yếu đi, giá vàng thế giới đi lên

Facebook Share

BNEWS.VN Trong phiên giao dịch ngày 18/10, giá vàng thế giới đi lên, nhờ xu hướng yếu đi của đồng USD.

Đồng USD yếu đi, giá vàng thế giới đi lên

Đồng USD yếu đi, giá vàng thế giới đi lên. Ảnh: reuters

Chốt phiên này, giá vàng giao tháng 12/2016 tại Sàn giao dịch kim loại New York (COMEX) tăng 0,5% lên 1.262,90 USD/ounce.

Đồng USD đã giảm 0,3%, sau khi vọt lên mức cao nhất trong 7 tháng so với giỏ các đồng tiền chủ chốt trong phiên đầu tuần.

Sự giảm giá của đồng bạc xanh đã giúp những mặt hàng được định giá bằng đồng USD như vàng trở nên hấp dẫn hơn đối với những nhà đầu tư đang nắm giữ các đồng tiền khác.

Đà tăng của giá tiêu dùng tại Mỹ trong tháng Chín được đánh giá là tín hiệu tích cực đối với nền kinh tế và có thể thúc đẩy Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) nâng lãi suất vào tháng 12/2016.

Theo CME Group, khả năng Fed sẽ tăng lãi suất trong tháng cuối năm nay là khoảng 70%. Một đợt tăng lãi suất của Fed sẽ gây sức ép đối với giá vàng.

Kết quả cuộc khảo sát do hãng tin Anh Reuters tiến hành tại một cuộc hội thảo tại Singapore dự báo giá vàng sẽ tăng lên gần 1.350 USD/ounce vào tháng 10/2017, giữa bối cảnh nhu cầu cao hơn sẽ giúp "bù đắp" những “thiệt hại” do một đợt tăng lãi suất của Fed.

Lượng vàng do các quỹ giao dịch vàng nắm giữ đã tăng hơn 2% kể từ ngày 15/9 lên mức 57,433 triệu ounce.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sáng 24/5, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Vịnh Bắc Bộ mở rộng lần thứ 10 khai mạc tại thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.