ĐSQ Việt Nam tại Malaysia triển khai các biện pháp bảo hộ đối với công dân Đoàn Thị Hương
Theo tin từ Cục Lãnh sự - Bộ Ngoại giao, ngày 2/3/2017, đại diện Cục Lãnh sự - Bộ Ngoại giao đã có cuộc gặp với gia đình công dân Đoàn Thị Hương để giải thích tiến trình tố tụng của vụ án và hướng dẫn gia đình về việc hỗ trợ pháp lý cho Đoàn Thị Hương theo đúng quy định của pháp luật nước sở tại và thông lệ quốc tế.
Trước đó, Cục Lãnh sự - Bộ Ngoại giao đã thông báo cho gia đình công dân Đoàn Thị Hương về việc thăm lãnh sự và sức khỏe của Đoàn Thị Hương.
Sáng 1/3/2017, sau khi hết thời hạn tạm giữ 14 ngày, các nghi phạm trong vụ sát hại công dân Triều Tiên Kim Chol, trong đó có công dân Việt Nam Đoàn Thị Hương, đã được đưa ra Tòa án quận Sepang, bang Selangor, Malaysia, để nghe công tố viên đọc bản luận tội.Đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia đã có mặt để bảo vệ các quyền lợi hợp pháp cho công dân Đoàn Thị Hương tại phiên tòa.
Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia đang tiếp tục triển khai các biện pháp bảo hộ công dân trong phạm vi thẩm quyền để bảo đảm tiến trình tố tụng diễn ra công bằng, khách quan, không phân biệt đối xử, cũng như đảm bảo mọi quyền lợi hợp pháp của công dân Việt Nam, trong đó có việc hỗ trợ tìm luật sư phù hợp với quy định pháp luật của nước sở tại./.>>> Thăm nghi phạm mang hộ chiếu Việt Nam liên quan đến vụ sát hại 1 công dân Triều Tiên
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Thăm nghi phạm mang hộ chiếu Việt Nam liên quan đến vụ sát hại 1 công dân Triều Tiên
20:11' - 25/02/2017
Ngày 25/2, phía Malaysia đã đồng ý để đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia thăm lãnh sự đối với nghi phạm mang hộ chiếu Việt Nam có liên quan đến vụ sát hại 1 công dân Triều Tiên.
-
Kinh tế Việt Nam
Phối hợp với Malaysia để xác minh thông tin về nghi phạm mang hộ chiếu Việt Nam
19:12' - 20/02/2017
Sau khi có thông tin về việc Malaysia bắt giữ 1 nghi phạm mang hộ chiếu Việt Nam, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia khẩn trương làm việc với các cơ quan chức năng sở tại.
-
Kinh tế Việt Nam
Malaysia bắt nghi phạm thứ 3 liên quan tới cái chết của Kim Jong-nam
16:22' - 16/02/2017
THX đưa tin, ngày 16/2, cảnh sát trưởng bang Selangor của Malaysia, ông Abdul Samah Mat, cho biết cảnh sát nước này đã bắt giữ nghi phạm thứ 3 trong cuộc điều tra về cái chết của ông Kim Jong-nam
-
Kinh tế Việt Nam
Cảnh sát Malaysia bắt giữ nghi phạm thứ 2 liên quan vụ sát hại ông Kim Jong Nam
10:30' - 16/02/2017
Chánh thanh tra cảnh sát Malaysia Khalid Abu Bakar cho biết Malaysia đã bắt giữ người phụ nữ thứ 2 liên quan đến vụ sát hại ông Kim Jong Nam, anh trai của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 23/8
05:00'
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 23/8 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 23/8, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 8, chuyển đổi lịch âm - dương 2025.
-
Đời sống
Phát hiện virus khiến nấm có thể gây hại cho người
15:01' - 22/08/2025
Các nhà khoa học Israel và Đức vừa phát hiện loại virus ký sinh mang tên mycovirus có thể giúp nấm Aspergillus phát triển mạnh mẽ, khiến loại nấm này trở nên nguy hiểm hơn đối với con người.
-
Đời sống
Chi tiết danh sách 40 điểm phát miễn phí lương thực, nhu yếu phẩm cho người dân xem diễu binh
14:14' - 22/08/2025
Lương thực, nhu yếu phẩm cho người dân xem diễu binh, diễu hành sẽ được cấp phát miễn phí tại 40 địa điểm.
-
Đời sống
Chi tiết 92 điểm gửi xe lý tưởng ở thủ đô khi đi xem diễu binh, diễu hành
14:06' - 22/08/2025
Ban tổ chức đã bố trí 92 vị trí trông giữ phương tiện để hỗ trợ nhân dân tập kết phương tiện theo dõi, quan sát các hoạt động của A80.
-
Đời sống
Thời điểm nào công bố điểm chuẩn đại học 2025?
11:18' - 22/08/2025
Theo lịch điều chỉnh của Bộ Giáo dục và Đào tạo, 12 giờ 30 ngày 22/8, hệ thống lọc ảo của Bộ sẽ trả kết quả xử lý nguyện vọng lần 10; ngay sau đó các cơ sở đào tạo tải kết quả này về.
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 22/8
05:00' - 22/08/2025
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 22/8 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 22/8, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 8, chuyển đổi lịch âm - dương 2025.
-
Đời sống
Người dân Thủ đô nô nức check-in trước thềm Lễ Quốc khánh
16:15' - 21/08/2025
Tại các địa điểm trung tâm như Hồ Gươm, vườn hoa Lý Thái Tổ…đông đảo người dân và du khách nô nức check-in, lưu giữ khoảnh khắc ý nghĩa trong không khí hào hùng, tự hào của những ngày lễ lớn.
-
Đời sống
Thông tin mới nhất về giao thông trong dịp Lễ kỷ niệm Quốc khánh
14:37' - 21/08/2025
Lực lượng Cảnh sát giao thông tổ chức cấm đường, hạn chế một số loại phương tiện, trong một số khoảng thời gian nhất định của các ngày 21, 22, 24, 25, 27, 28, 29, 30/8, ngày 1, 2/9/2025.
-
Đời sống
Thời gian, địa điểm chương trình nghệ thuật trình chiếu ánh sáng 3D Mapping
11:19' - 21/08/2025
Trong không khí hướng tới Lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 2/9, chương trình nghệ thuật trình chiếu ánh sáng 3D Mapping sẽ diễn ra vào lúc 20h – 22h ngày 29 và 30/8/2025 tại khu vực Hồ Hoàn Kiếm.